Những dấu hiệu bất thường của cơ thể là những “tín hiệu vàng” báo hiệu sức khỏe đang đi xuống, cơ thể cần được chẩn đoán bệnh sớm nhất để điều trị. Những biểu hiện bệnh phong thấp cho bạn biết xương khớp không tốt, vì thế bạn cần thường xuyên theo dõi và nắm rõ những biểu hiện để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm hơn.

Bệnh phong thấp là bệnh về xương khớp và đã trở thành căn bệnh của người già khi hầu hết những người ở độ tuổi trên 40 là đối tượng chính mắc phải. Vậy đâu là những biểu hiện bệnh phong thấp? Làm cách nào để phát hiện bệnh? Tất cả những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này.

Biểu hiện bệnh phong thấp

  • Đau nhức tại các khớp
biểu hiện bệnh phong thấp
biểu hiện bệnh phong thấp

Bất kỳ những tổn thương nào đều đem đến những cơn đau, tùy vào tình trạng bệnh mà cơn đau kéo dài hay ngắn, đau nhiều hay ít. Tuy nhiên biểu hiện bệnh phong thấp chung nhất là có cảm giác đau tại các khớp, nhất là khớp hay vận động như tay, chân.

Không chỉ tại các khớp mà ở những vị trí như cơ, bắp tay, bắp chân đau và cứng đặc biệt khi vừa ngủ dậy, các cơ chưa quen vận động.

  • Nổi cục u tại khớp
noi-cuc-u-tai-cac-khop
Nổi cục u tại khớp – dấu hiệu bị bệnh phong thấp

Đây là biểu hiện bệnh phong thấp rất dễ nhầm lẫn sang bệnh gout bởi những người mắc gout, tại các khớp tay chân cũng nổi u cục và đau nhức. Vì thế khi gặp biểu hiện này nên đi khám ngay để được bác sỹ chẩn đoán đúng bệnh. Nếu như không chữa kịp thời có thể gây nên biến chứng như teo cơ, di chuyển khó khăn.

Cùng với đó, người bệnh sẽ thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức dữ dội, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần cũng như những hoạt sinh hoạt và công việc thường ngày.

  • Khớp bị viêm
khop-bi-viem-bieu-hien-phong-thap
Khớp bị viêm biểu hiện phong thấp

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về khớp thì có tới 75% những người mắc phong thấp mãn tính có triệu chứng viêm khớp. Chính do khớp bị viêm kéo theo tình trạng người bệnh ho, sốt, có thể cổ họng bị đau rát, bị dị ứng mẩn đỏ khắp người. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp người bệnh không bị viêm họng.

Đây cũng là một trong những biểu hiện người bệnh nhầm sang cảm cúm, đau họng bình thường, từ đó không đi khám, dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng, những biến chứng nguy hiểm xuất hiện, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  • Viêm tim
benh-phong-thap-bieu-hien-bi-viem-tim
Viêm tim là một biểu hiện bệnh phong thấp

Viêm tim là một biểu hiện bệnh phong thấp nguy hiểm nhất và cũng là biến chứng nguy hiểm nhất của phong thấp. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể để lại di chứng như bệnh van tim hậu thấp.

Đó là những biểu hiện bệnh phong thấp mà bạn cần quan tâm, những biểu hiện này có thể dễ nhầm lẫn với những biểu hiện bệnh thông thường. Vì thế mọi người cần đặc biệt quan tâm, tránh chủ quan để không xảy ra tình trạng bệnh nghiêm trọng nhất. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu trên, hãy ngay lập tức tìm đến các cơ sở y tế uy tín, để được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị đúng và kịp thời nhất.

➡ https://thoatvidiadem.net/cach-tri-dau-khop-goi.html

Đặt câu hỏi