Đau thần kinh tọa khám ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi muốn điều trị triệt để căn bệnh tai ác này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được rõ hơn đau thần kinh toạ khám bệnh viện nào nhé.

Khi nào nên đi khám đau thần kinh tọa

Đau thần dây thần kinh tọa được biết đến bởi những cơn đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa, từ vùng cột sống thắt lưng lan đến đùi rồi xuống tận gót chân. Bệnh thường xuất hiện đột ngột mỗi khi có sự tác động đến vùng thắt lưng. Khi đó, người bệnh cần phải đi khám ngay lập tức để có sự can thiệp y tế kịp thời, tránh được những biến chứng  nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi nào nên khám đau thần kinh tọa

Khi nào nên khám đau thần kinh tọa

4 yếu tố xác định cơ sở khám chữa bệnh đau thần kinh tọa có tốt hay không 

Chữa đau thần kinh tọa ở đâu quả thực đang là bài toán khó. Vì hiện nay những phòng khám mọc lên như nấm, khó quản lý được chất lượng cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Vì thế để lựa chọn khám tại bệnh viện hay là phòng khám tư nhân, bạn phải chọn những cơ sở đầy đủ 4 yếu tố sau:

#1. Sự uy tín của cơ sở y tế, và thế mạnh trong trình độ chuyên môn khám chữa bệnh về cột sống sẽ mang đến cho bệnh nhân phương án điều trị tốt nhất vì kết hợp được trình độ chuyên môn với trang thiết bị chẩn đoán tốt.

#2. Có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thần kinh cột sống, cơ xương khớp, đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm.

#3. Trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác bệnh đau thần kinh tọa. Các thiết bị quan trọng để chẩn đoán bệnh là máy chụp X-Quang, chụp cộng hưởng từ (MRI).

#4. Hỗ trợ sau điều trị. Những cơ sở y tế lớn, uy tín, thì thường kết hợp các phương pháp điều trị hiện đại với ý học cổ truyền để tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân.

Vậy đau dây thần kinh tọa khám ở đâu và điều trị như thế nào?

4 Loại “thần dược” chữa đau thần kinh tọa cực đơn giản và hiệu quả

Bệnh viện chữa bệnh đau thần kinh tọa tại Hà Nội

Sau đây là danh sách 4 địa chỉ chữa đau thần kinh tọa uy tín tại Hà Nội mà các bạn nên tham khảo:

1. Bệnh viện Quân y 103 – Khoa Nội thần kinh (A4)

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội
 • Website: benhvien103.vn
Bệnh viện Quân y 103 - Địa chỉ khám đau thần kinh tọa hàng đầu

Bệnh viện Quân y 103 – Địa chỉ khám đau thần kinh tọa hàng đầu

Bệnh viện Quân y 103 có nhiều thành tích trong điều trị các bệnh nặng như: đau đầu và động kinh, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm tủy, viêm da dây thần kinh…

Các bác sĩ tại Khoa Nội thần kinh – Bệnh viện quân y 103, không những giỏi về kỹ thuật chuyên môn mà còn không ngừng học hỏi, sáng tạo, nghiên cứu áp dụng những phương pháp chữa bệnh mới giúp giảm những cơn đau do bệnh gây ra.

Một số kỹ thuật mới được áp dụng tại bệnh viện Quân y 103 đó là

 • Giảm áp đĩa đệm qua da bằng Laser
 • Sinh thiết xương cột sống qua da trong chẩn đoán các bệnh lý cột sống
 • Siêu âm dây thần kinh

2. Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Cơ Xương Khớp

 • Địa chỉ: Tầng 2 Nhà P – Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Website: www.coxuongkhopbachmai.org
Đau thần kinh tọa khám ở đâu - Bệnh viện Bạch Mai

Đau thần kinh tọa khám ở đâu – Bệnh viện Bạch Mai

Bạch Mai là một trong những bệnh viện tuyến cao nhất của cả nước, có lịch sử hoạt động từ rất lâu và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Khoa cơ xương khớp của bệnh viện Bạch Mai là đơn vị đầu ngành trong nội khoa về cơ xương khớp của cả nước:

 • Là đơn vị xây dựng phác đồ chẩn đoán và điều trị, quy trình kỹ thuật để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan tới cơ xương khớp.
 • Là lực lượng nòng cốt trong phần lớn các hoạt động của Hội Thấp khớp học Việt nam và Hội Thấp khớp học Hà Nội.
 • Là cơ quan tham mưu của Bộ y tế trong việc xây dựng nên chương trình phát triển và quản lý chuyên ngành thấp khớp học trong cả nước.

Các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp đều đã và đang công tác ở đây như: Giáo sư Trần Ngọc Ân, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Lan, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Thủy,…

Bệnh viện Bạch Mai có khám chữa bệnh vào cả những ngày nghỉ trong tuần là thứ 7 và chủ nhật để phục vụ một cách tốt nhất cho người bệnh, giảm tải được phần nào gánh nặng cho bệnh viện vào những ngày thường. Với những người không đi khám được trong giờ hành chính thì có thể thu xếp thời gian đi khám vào thứ 7, chủ nhật. Lưu ý là nên đến sớm để lấy số, tránh tình trạng đông đúc phải chờ đợi.

3. Bệnh viện đại học Y Hà Nội – Khoa Ngoại

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: benhviendaihocyhanoi.com
Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội - Đau dây thần kinh tọa khám ở đâu

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội – Đau dây thần kinh tọa khám ở đâu

Khoa Ngoại của bệnh viện đại học Y Hà Nội là khoa lâm sàng lớn cùng với số lượng bệnh nhân ra vào mỗi ngày là rất cao. Trung bình mỗi tháng khoa Ngoại tiến hành được khoảng 277 ca mổ.

Khoa luôn có sự liên kết, phối hợp và hỗ trợ với các tiến sĩ của những bệnh viện khác để đạt được kết quả cao trong khám chữa bệnh. Luôn cập nhật, áp dụng phương pháp mới, kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán và điều trị, cũng như là chăm sóc bệnh nhân, mang đến hiệu quả tốt nhất. Các loại phẫu thuật mà khoa đã và đang thực hiện hết sức thành công:

 • Phẫu thuật chèn ép dây thần kinh
 • Phẫu thuật điều trị lệch đốt sống cổ, thắt lưng
 • Tạo hình thân đốt sống qua da bằng bơm xi măng
 • Phẫu thuật vẹo cột sống thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng
 • Cố định cột sống động liên gai

4. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Khoa Phẫu thuật Thần kinh

 • Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: bvxanhpon.vn
Xanh Pôn - Bệnh viện chữa bệnh đau thần kinh tọa

Xanh Pôn – Bệnh viện chữa bệnh đau thần kinh tọa

Nói về Phẫu thuật Thần kinh thì không thể không nhắc đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Trong những năm trở lại đây, Khoa đã nỗ lực không ngừng để có thể cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ, hiệu quả khám chữa bệnh. Đến nay, cùng với nhiều bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó.

Vào tháng 8/2017, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tự hào là đoàn đại diện Việt Nam tham dự trong phiên họp quan trọng nhất của Hội phẫu thuật thần kinh thế giới (WFNS).

Về cơ bản khoa đã thực hiện được nhiều ca phẫu thuật khó về thần kinh sọ não, thần kinh cột sống. Trong đó là những thành tựu đáng kể như:

 • Phẫu thuật nội soi lấy u tuyến yên qua đường xoang bướm
 • Thành công trong phẫu thuật hộp sọ biến dạng hình thuyền. Đây là ca phẫu thuật lớn, vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều chuyên ngành.
 • Ứng dụng kỹ thuật bắt vít qua da cứu bệnh nhân chấn thương cột sống. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn của lĩnh vực phẫu thuật thần kinh cột sống mà các nước phát triển đang áp dụng rộng rãi

Ngoài các phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn còn nổi tiếng với kỹ thuật giảm đau hiệu quả mà không phải bệnh viện nào cũng có thể làm được.

Để quá trình điều trị được hiệu quả nhất, ngoài áp dụng các phương pháp điều trị và sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, bệnh nhân nên chú tâm hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thực hiện các bài tập đau thần kinh tọa bổ trợ và nghỉ ngơi thư giãn để sức khỏe được ổn định nhất

Trên đây là danh sách 4 bệnh viện chữa đau thần kinh tọa hàng đầu tại Hà Nội, giúp giải đáp được thắc mắc đau dây thần kinh tọa khám ở đâu, bệnh viện nào? Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và hoàn cảnh của từng người mà có sự lựa chọn hợp lý. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Đặt câu hỏi