Đau xương ức bên phải tiềm ẩn những nguy cơ khó lường

Đánh giá bài viết

Đau xương ức bên phải là hiện tượng bệnh thường gặp khá phổ biến hiện nay nhưng chưa được mọi người chú trọng quan tâm đến. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh tình trạng đau xương ức bên phải này.

Nguyên nhân khiến bạn đau xương ức bên phải

Khi bạn bị đau xương ức bên phải rất có thể liên quan đến lưu lượng máu ở trong mạch không được đảm bảo. Hay nói cách khác có thể bạn bị xơ vữa động mạch ở giai đoạn phát triển lớn. Động mạch vành bị thu nhỏ lại cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau xương ức tại bên phải. Tóm lại những nguyên nhân khiến cho lượng máu cung cấp cho cơ tim bị thiếu hụt chính sẽ dẫn đến tình trạng trên.

Nguyên nhân khiến bạn đau xương ức bên phải
Nguyên nhân khiến bạn đau xương ức bên phải

Bắt đầu từ nguồn gốc sinh ra căn bệnh đau xương ức bên phải sẽ thường xuất hiện khi bạn gắng sức làm một việc gì đó quá gấp gáp trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ vô tình khiến cho động mạch vành sẽ bị tổn thương cũng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Một số trường hợp có thể dẫn tới tử vong do bị nhồi máu cơ tim vì thế nên bạn tuyệt đối không được chủ quan. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn là nên đến ngay những cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Đau xương ức bên phải cũng có thể do bạn đã bị đau thần kinh liên sườn. Những cơn đau thường xuất hiện trong lúc bạn nghỉ ngơi, ngồi, nằm mà khi thay đổi tư thế rất dễ xảy ra. Những cơn đau này diễn ra không quá dữ dội mà chỉ âm ỉ với cường độ nhỏ, khi bạn ấn vào những chỗ đó thì sẽ có cảm giác rất đau.

»»» Các loại nẹp cố định gãy xương

Dấu hiệu của đau xương ức bên phải

Tình trạng đau này rất nhiều người mắc phải, tuy nhiên không phải ai cũng có cách nhận biết đúng nhất. Đây là những biểu hiện dễ nhận biết nhất cho bạn tham khảo:

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Dấu hiệu của đau xương ức bên phải
Dấu hiệu của đau xương ức bên phải
 • Đau cơ: Khi bạn bị đau xương ức bên phải kèm theo đau cơ có thể do bạn mắc bệnh đau xơ cơ thuộc hội chứng đau mãn tính những cơn đau này sẽ dai dẳng và liên quan mật thiết tới phần cơ ngực.
 • Cảm giác đau ở phần dây thần kinh liên sườn.
 • Dây thần kinh có thể bị thương hoặc bị đè nén tại phần xương sườn.
 • Hội chứng tietze là các sụn của khung sườn hoặc phần sụn sườn tại phần xương ức khi bạn bị viêm sụn sườn.
 • Những bệnh lý khác liên quan là các dấu hiệu dẫn tới đau xương ức bên phải.
 • Cảm giác tức ngực và khó thở kèm đau ở giữa ngực là một biểu hiện rõ rệt của đau xương ức bên phải.
 • Cơn đau thường xuất hiện tại vùng cổ, hàm hoặc 2 bên cánh tay.
 • Những cơn đau xuất hiện do xúc động hoặc khi bạn ăn quá no.
 • Khi người bệnh làm một việc gì đó hấp tấp vội vàng, có thể là khi người bệnh lên cầu thang quá nhanh.

Cách phòng tránh đau xương ức bên phải

Để phòng tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây:

Cách phòng tránh đau xương ức bên phải
Cách phòng tránh đau xương ức bên phải
 • Tránh ăn những thực phẩm hoặc đồ uống có chứa nhiều dầu mỡ, việc nạp vào cơ thể quá nhiều chất dầu mỡ sẽ vô tình khiến cho tình trạng xơ vữa động mạch ngày càng nặng hơn và dẫn tới đau xương ức bên phải.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, bia, rượu điều này là rất cần thiết bởi vì khi sử dụng những chất này khiến cho tim bị hồi hộp, đập nhanh hơn bình thường và khi bị đau xương ức bên phải rất có thể dẫn tới tình trạng nhồi máu cơ tim.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về tình trạng đau xương ức bên phải.

»»» Gãy xương bàn chân bao giờ lành
Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn