Đau xương sườn bên phải và những nguy cơ đối với sức khỏe

Hiện tượng đau xương sườn bên phải là tình trạng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Rất nhiều người bị đau sườn bên phải chỉ khi hít thở sâu thôi và cơn đau có thể lan tận tới vùng lưng. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên cũng như các nguy cơ mà hiện tượng này có thể gây ra.

»»»» Mục Lục ««««

Đau xương sườn ở bên phải
Đau xương sườn ở bên phải

Một số nguyên nhân có thể dẫn tới đau xương sườn bên phải

# Gan và thận có vấn đề

Một số người thắc mắc tại sao thận với gan lại liên quan đến đau xương sườn nhưng theo kết quả nghiên cứu mới được công bố mới đây từ các nhà khoa học tại Úc đã chỉ ra rằng: Tình trạng viêm màng bao quanh vùng gan hoặc thận sẽ gây ảnh hưởng tới vùng xương sườn bên phải, tạo ra những cơn đau nhức dai dẳng, âm ỉ.

# Vấn đề về đường hô hấp

Những bất thường tại vùng phổi có thể là viêm màng phổi, viêm phổi hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư phổi khiến cho người bệnh cảm thấy đau xương sườn bên phải khi hít thở. Trường hợp này, người bệnh sẽ cảm thấy sốt cao và tình trạng mệt mỏi kéo dài kèm theo đó là đau tức xương sườn bên phải.

Đau xương tại sườn phải
Đau xương tại sườn phải

# Chính phần xương sườn bị tổn thương

Do tác động từ ngoại lực như khi người bệnh bị ngã hoặc có một vật gì đó chèn ép vùng ngực của bạn. Đôi khi là do tư thế ngủ của bạn không đúng, nằm sấp quá lâu khiến cho xương sườn bị ép và đau nhức.

Trong lúc tập thể thao do không khởi động kỹ, tình trạng thở gấp, thở mạnh cũng khiến xương sườn bị ảnh hưởng. Để phát hiện ra được những bất thường trong phần xương ngực của cơ thể, người ta phải tiến hành chụp x quang.

# Cơ thành ngực bị tổn thương

Những tổn thương tại vùng cơ thành ngực có thể là kết quả của việc tập luyện thể dục, thể thao quá sức. Một số trường hợp nặng có thể dẫn đến hiện tượng căng hoặc rách các mô mềm tại thành ngực.

»»» Đau xương ức khi mang thai

Đau xương sườn bên phải là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm

# Tràn khí màng phổi

Đây là hiện tượng rất nguy hiểm và gây đau nhức dữ dội tại một bên ngực, thường xảy ra khi có không khí đi vào tại khoang trống ở giữa phổi và phần thành ngực. Những áp suất sẽ làm phổi bị tràn khí gây nên các cơn đau xương sườn bất ngờ.

Đâu xương sườn phải là triệu chứng bệnh
Đâu xương sườn phải là triệu chứng bệnh

# Gãy xương sườn và cơ ngực bị căng cứng

Ở phần ngực sở hữu những nhóm cơ chuyên làm các nhiệm vụ để hỗ trợ phần xương sườn với các xương khác. Những va chạm với cường độ mạnh hay có thể đối mặt với những chấn thương với mức độ nghiêm trọng cao hơn rất có thể sẽ làm đau xương sườn.

Trong trường hợp này người bệnh cần có thời gian tương đối lâu mới có thể hồi phục được hoàn toàn. Các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh cần phải chụp cộng hưởng từ hoặc chụp X-quang để được chẩn đoán chính xác nhất.

# Viêm sụn sườn

Đây là tình trạng phần sụn nối ở giữa xương sườn và xương ức bị viêm nhiễm và gây đau đớn khi người bệnh di chuyển hoặc hoạt động, những cơn đau này âm ỉ và có thể lan ra phần bụng phải.

# Đau cơ mãn tính

Đau xương sườn bên phải có thể dẫn tới đau cơ mãn tính làm cho tình trạng đau cơ trên toàn cơ thể, bao gồm cả tình trạng đau xương sườn. Tình trạng này không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên sẽ gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh cả về thể xác lẫn tinh thần.

Hy vọng qua bài viết này tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng đau xương bên phải. Tôi cũng khuyên các bạn nên thận trọng và đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng của bạn.

»»» Xem ngay: Người già bị gãy xương nên ăn gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here