Đau xương mông bên phải là hiện tượng rất nhiều người hay gặp phải hiện nay. Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin từ cơ bản nhất đến chuyên sâu về hiện tượng đau xương mông bên phải. Những nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh này cũng sẽ được tiết lộ trong bài, mời các bạn cùng tham khảo.

»»»» Mục Lục ««««

Đau xương tại phần mông ở bên phải

Đau xương tại phần mông ở bên phải

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau mông bên phải

# Do viêm khớp

Viêm khớp chính là căn bệnh nhiều người mắc nhất trong các bệnh xương khớp, có tới hàng trăm loại bệnh viêm khớp khác nhau đang hành hạ cơ thể của hàng chục triệu bệnh nhân chỉ tính riêng ở nước ta.

Trong đó bệnh viêm khớp háng là một nguyên nhân dẫn đến đau xương mông bên phải. Tuổi già cũng là một lý do khiến cho bệnh viêm khớp phát triển hơn, hệ miễn dịch gặp vấn đề cũng rất dễ gây viêm khớp.

# Bệnh về máu

Những cơn đau xương mông bên phải thường xảy ra khi người bệnh đang hoạt động, trong lúc tập thể thao, đi bộ. Những trường hợp bị tắc mạch máu khiến cho lượng máu cung cấp tới phần dưới của cơ thể bị thiếu hụt và dẫn đến chân bị yếu, đôi lúc khiến người bệnh không thể đi lại được mà phải nghỉ một lúc mới có thể hoạt động được tiếp.

Bệnh về máu dẫ tới đau xương mông phải

Bệnh về máu dẫ tới đau xương mông phải

# Rối loạn chức năng khớp cùng- chậu

Đây chính là phần khớp kết nối giữa phần xương cùng với xương chậu. Nếu phần khớp này bị viêm, rất có thể sẽ gây đau đớn tại phần thấp của lưng và cơn đau lan xuống mông, chân.

# Bị Nang ở vùng cùng cụt

Các bạn có thể chưa nghe thấy khái niệm Nang là gì, đây thực chất chính là một cái túi được cấu tạo từ nhiều cấu trúc ở trong cơ thể. Một số Nang có thể chứa đựng nhiều dịch Nang vùng xương cụt có chứa nhiều các mảnh nhỏ từ tóc và lông.

Những nang này nằm tại phần rìa mông của bạn, bất kỳ ai cũng có thể có những Nang này nếu như lông bị mọc ngược vào trong da. Khi các cơn đau xuất hiện có thể kèm theo mùi hôi thối từ mủ hoặc máu được thoát ra ngoài từ lỗ hở ngoài da, dẫn tới da đỏ, sần sùi.

»»» Xem thêm: Đau xương ngực ở giữa nguy hiểm như thế nào?

# Hội chứng cơ hình lê

Khái niệm cơ hình lê chính là phần cơ được chạy từ phần thấp tại lưng cho đến tận phần đỉnh đùi. Dây thần kinh tọa là phần dây thần kinh dài nhất trong cơ thể con người, nó kéo dài từ phần thắt lưng chạy qua mông, qua phần sau đùi và kéo dài chạy xuống phía dưới tới tận các ngón chân.

Hội chứng cơ hình lê có thể làm đau xương hông phải

Hội chứng cơ hình lê có thể làm đau xương hông phải

# Bệnh thoát bị đĩa đệm làm đau xương mông bên phải

Phần đĩa đệm bị co lại khiến cho bạn mất dần lớp đệm giữa các đốt xương cột sống, điều này có thể khiến cho lúc hoạt động mạnh những khớp đốt sống va chạm với nhau khiến đau nhức cột sống.

Chính sự thoái hóa ở phần đĩa đệm vùng thắt lưng sẽ gây ảnh hưởng một phần tới đau xương mông bên phải.

Các biện pháp điều trị khi bị đau xương mông bên phải

Bạn có thể tự thực hiện những cách thủ công để cải thiện tình hình đau nếu bệnh nhẹ:

  • Nghỉ ngơi, thư giãn, tránh làm việc để cơ thể tự hồi phục
  • Tập những bài tập yoga, giúp giãn cơ tại vùng chân, mông, đùi
  • Chườm đá lạnh hoặc chườm nóng vào vị trí xương mông bên phải bị đau giúp giảm đau hiệu quả.
  • Nếu cơn đau dữ dội, bạn có thể mua thuốc tây giảm đau.

Tình hình bệnh nặng cần tới bệnh viện để được các bác sĩ đưa ra những biện pháp phù hợp để chữa trị một cách tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết về hiện tượng đau mông bên phải của tôi các bạn đã có được những thông tin hữu ích và có thể áp dụng chúng vào thực tế đối với bản thân mình.

»»» Người già bị gãy xương nên ăn gì để nhanh lành bệnh

Đặt câu hỏi