Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ là bệnh gì, nguy hiểm như thế nào ?

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ là một trong những tình trạng rất nhiều chị em gặp phải. Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ thường tập trung nhiều ở một đối tượng cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định và được đánh giá là cực kì nguy hiểm.

Triệu chứng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Triệu chứng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ

Có nhiều người phụ nữ bị đau vùng thắt lưng nhưng không biết mình mắc bệnh gì, chỉ thấy những cơn đau xuất hiện liên miên, đau ngày càng dữ dội và kéo dài hơn.

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ là bệnh gì ?

Theo các nhà khoa học có không dưới 5 căn bệnh có các biểu hiện đau thắt lưng ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên đánh giá về mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp có thể gây tử vong thì những căn bệnh sau đây được xem là đáng sợ nhất.

Bệnh nhân bị ung thư phụ khoa

Các căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung… Khi hình thành và phát triển các khối u sẽ gây ra tình trạng chèn ép các dây thần kinh vùng chậu và vùng thắt lưng.

Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ do ung thư phụ khoa

Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ do ung thư phụ khoa

Hiện tượng chèn ép này sẽ gây ra những cơn đau ở vùng thắt lưng, các cơn đau sẽ ngày càng dữ dội và kéo dài hơn nếu như thể tích của các khối u gia tăng.

Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý xương khớp nguy hiểm và khó điều trị nhất. Có không quá nhiều người có thể chữa thoát vị đĩa đệm khỏi vĩnh viễn 100 %, khi các cơn đau vùng thắt lưng ở phụ nữ xuất hiện thì người bệnh cần được chẩn đoán và tiến hành thực hiện phác đồ điều trị ngay từ những triệu chứng đầu tiên.

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm

Hiện tượng thoái hóa cột sống

Khi phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên những biểu hiện đau vùng thắt lưng sẽ xuất hiện nhiều hơn, điều này được lý giải do việc cột sống đã bắt đầu bước vào giai đoạn thoái hóa dễ gặp phải các sang chấn tổn thương nếu không được chú ý.

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ do thoái hóa cột sống

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ do thoái hóa cột sống

Cột sống bị thoái hóa dẫn đến việc các đốt sống ở vùng thắt lưng sẽ bị trệch ra khỏi vị trí cấu tạo so với các đốt sống khác gây hiện tượng chèn ép dây thần kinh. Mặt khác quá trình thoái hóa dẫn đến hiện tượng khô khớp, cứng khớp, các đốt sống dễ “va chạm” vào nhau gây ra các cơn đau.

Đau vùng thắt lưng ở phụ nữ do đau xương vùng chậu

Những cơn đau xương vùng chậu sẽ nhanh chóng chạy lan sang vùng thắt lưng, đây là một trong những biến chứng do xương vùng chậu ở chị em bị tổn thương, bị chèn ép lâu ngày gây ra. Theo các thông kê thì có tới hơn 20 % người bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ do nguyên nhân đau xương vùng chậu di căn.

Hoặc đau xương vùng chậu di căn

Hoặc đau xương vùng chậu di căn

Ngoài các nguyên nhân gây bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ kể trên thì đây còn là một biểu hiện ở những người đang mang thai, đặc biệt là khi tuần thai đã lớn.

Bệnh đau vùng thắt lưng ở phụ nữ hoàn toàn có thể can thiệp và điều trị một cách dứt điểm, an toàn kể cả với những chị em đang có bầu. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan vì nếu để tình trạng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ kéo dài thì những hậu quả hết sức nghiêm trọng sẽ khó mà tránh khỏi.

Reply