Đau thắt lưng bên trái là biểu hiện của bệnh gì có nguy hiểm không ?

Đau thắt lưng bên trái là biểu hiện của bệnh gì có nguy hiểm không ?. Tình trạng đau thắt lưng bị kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy có những nguyên nhân nào gây đau thắt lưng bên trái và cách chữa đau lưng là gì ?

Đau thắt lưng trái là bệnh gì?
Đau thắt lưng trái là bệnh gì?

Đau thắt lưng trái là bệnh gì?

Đau thắt lưng trái là tình trạng vùng eo, ngay xương cột sống L4, L5 đau nhức, khó chịu thường xuyên và cần phải tiến hành những cách trị đau lưng dưới hoặc trên kịp thời. Những cơn đau xuất hiện khi người bệnh vận động, làm việc nặng thậm chí khi đang nghỉ ngơi hoặc nằm ngủ. Đau thắt lưng ban đầu chỉ đau âm ỉ tại vùng thắt sống lưng, sau đó kéo xuống dưới mông và hai đùi và lan cả lên thắt sống lưng trên.

Nguyên nhân bị đau thắt lưng trái

  • Do chấn thương

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây đau thắt lưng trái, đau mỏi vai gáy. Va chạm mạnh trong quá trình vận động, làn việc, vui chơi gây tổn thương cơ, cột sống và các dây chằng ở phần thắt lưng hông. Do đó, khi bệnh nhân cử động sẽ xuất hiện những cơn đau thắt lưng trái.

  • Làm việc quá sức, lười vận động

Những người làm công việc nặng, thường xuyên phải mang vác, làm việc quá sức cũng dễ bị đau thắt lưng trái. Ngoài ra, vận động sai tư thế hoặc lười vận động, ngồi một chỗ quá lâu cũng sẽ dẫn đến đau vùng eo sau lưng.

  • Tuổi tác

Hệ thống xương khớp của những người từ 35 tuổi trở đi bắt đầu thoái hóa, yếu đi nên dễ bị đau thắt lưng trái, tê mỏi.

Đau thắt lưng trái “tố cáo” bạn bị bệnh gì?

Rất nhiều người chủ quan cho rằng đau thắt lưng trái là dấu hiệu của bệnh tuổi già nên thường chủ quan, chỉ đến khi bệnh nặng mới “tá hỏa” đi khám mới biết mình mắc những bệnh nguy hiểm, quá trình chữa đau lưng cũng khó khăn hơn. Vậy khi bị đau thắt lưng trái là dấu hiệu của bệnh gì?

dau-that-lung-trai-1
Đau thắt lưng trái dấu hiệu của bệnh gì
  • Gai cột sống

Bệnh gai cột sống hình thành và lắng đọng canxi ở hai bên rìa cột sống, những gai xương sắc nhọn chèn ép vào gân, cơ, dây chằng gây nên những cơn đau vùng thắt lưng.

  • Đau thần kinh tọa

Khi bị đau thần kinh tọa người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng đùi, thắt lưng, bắp chân và các ngón chân tê bì, cản trở quá trình đi lại.

  • Thoát vị đĩa đệm

Những cơn đau thắt lưng trái xuất hiện thường xuyên, bạn cần phải đi khám ngay lập tức. Do có thể bạn bị thoát vị đĩa đệm, nhân dịch nhầy của 2 đĩa đệm đã bị chệch ra khỏi vị trí, chèn ép vào các dây chằng, cơ, dây thần kinh tại thắt lưng.

  • Bệnh thận

Bệnh nhân bị sỏi thận không chỉ có triệu chứng buồn tiểu liên tục, cảm giác mệt mỏi khó chịu mà còn có xuất hiện những cơn đau thắt lưng bên trái, thoái hóa cột sống… Cơn đau nhức này có thể lam xuống toàn bộ vùng mông và bộ phận sinh dục.

➡  https://thoatvidiadem.net/dau-lung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here