Đau sườn trái là bệnh gì, đau dưới tim khó thở nguy hiểm không ?

Phía dưới tim có khá nhiều các bộ phận đóng vai trò to lớn đối với  cơ thể, tình trạng đau sườn trái dưới tim không chỉ thể hiện cho một mà nhiều bệnh lý khác nhau. Có nhiều người bị đau ở sườn bên trái phía dưới tim lo lắng vì những triệu chứng đau xuất hiện ngay cạnh tim. Vậy đây là dấu hiệu của căn bệnh gì, liệu có nguy hiểm hay không ?

Triệu chứng đau sườn trái phía dưới tim

Triệu chứng đau sườn trái phía dưới tim

 Cẩn trọng với những cơn đau hạ sườn trái phía sau lưng 5 biến chứng nguy hiểm của nó

Đau sườn trái dưới tim là bệnh gì ?

Thực tế có không ít trường hợp gặp phải triệu chứng dưới tim phía sườn trái bị đau nhưng lại không biết phải làm như thế nào, thậm chí một số người tự ý mua thuốc giảm đau để uống trong khi còn chưa biết là mình bị bệnh gì, chính vì điều này mà cơn đau không những không giảm mà bệnh còn nặng thêm.

Chấn thương xương sườn

Trong công việc sinh hoạt và lao động hàng ngày vô tình chúng ta gặp phải những chấn thương, những tác động đến vị trí các xương sườn mà không biết, chỉ đến khi những cơn đau xuất hiện thì bệnh nhân mới cảm nhận được sự tổn thương ở những xương sườn này.

Đau sườn trái dưới tim do chấn thương

Đau sườn trái dưới tim do chấn thương

Những người lao động chân tay hay phải bê vác, gánh, kẹp vật nặng dễ bị đau ở vị trí xương sườn do bị các ngoại lực tác động hoặc vật thể ảnh hưởng lên.

Đau sườn trái dưới tim do đau thần kinh liên sườn

Do đau dây thần kinh liên sườn

Dây thần kinh liên sườn là hệ thống các rễ dây thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến các vùng xương, cơ ở cột sống. Khi các dây thần kinh liên sườn này bị chèn ép sẽ gây ra những cơn đau, biểu hiện đau có thể chạy dọc cột sống, đau sườn trái dưới tìm, đau bên trái sau lưng…

Do một số bệnh về thận

Do liên quan đến bệnh về thận

Do liên quan đến bệnh về thận

Những bệnh về thận như sỏi thận, sỏi niệu quản hay thận ứ nước và những tổn thương thận khác có khả năng cao gây ra những cơn đau dưới tim phía sườn trái bởi đây là vị trí gần thận. Hơn nữa việc thận bị tổn thương dễ gây ra các ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận cũng như cơn quan khác xung quanh.

 Bị đau ở giữa lưng bên trái và các tổn thương nhiều người chưa biết về bệnh lý

Bị đau sườn trái dưới tim có nguy hiểm không ?

Tùy thuộc vào bệnh lý xảy ra ở vùng sườn trái dưới tim mà những cơn đau có thể kéo dài dai dẳng hoặc dữ dội. Bệnh nhân cần hiểu rõ được mối nguy hiểm của tình trạng này nếu như thấy hiện tượng đau sườn trái phía dưới tim lặp đi lặp lại nhiều lần, có biểu hiện gia tăng và thời gian đau cũng kéo dài hơn.

Bị đau sườn trái dưới tim có nguy hiểm không ?

Bị đau sườn trái dưới tim có nguy hiểm không ?

Xét tổng thể trên tất cả các bệnh lý gây ra những cơn đau sườn trái dưới tim thì có thể đánh giá rằng đây là một triệu chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Khi bệnh phát triển đến những giai đoạn cuối thì việc can thiệp bằng thuốc sẽ có rất ít hiệu quả thậm chí là “vô dụng”

 Triệu chứng kép đau thắt lưng trái tê chân trái nguy hiểm không ? Cảnh báo về hậu quả để lại

Chính vì vậy ngay từ những triệu chứng đau sườn trái dưới tim đầu tiên bệnh nhân cần tiến hành thăm khám và chẩn đoán ngay để biết được mình bị bệnh gì, cần áp dụng phác đồ điều trị như thế nào.

Reply