Đau sau lưng phía trên bên phải có làm sao không, 3 mức độ nguy hiểm ?

Nhắc đến đau sau lưng phía trên bên phải là nhắc đến những cơn đau dai dẳng khó chịu, hiện trạng đau phía sau lưng trên bên phải không tự nhiên sinh ra mà do những điều kiện bệnh lý nhất định. Những người gặp phải các cơn đau sau lưng bên phải phía trên cũng không ít, vậy đây là triệu chứng của bệnh gì, liệu có bị làm sao hay không ?

Biểu hiện đau sau lưng phía trên bên phải ở người bệnh
Biểu hiện đau sau lưng phía trên bên phải ở người bệnh

Những ai hay bị đau sau lưng phía trên bên phải?


Dù là nam giới hay phụ nữ, người già hay thanh niên đều có nguy cơ bị đau sau lưng phía trên bên phải bất cứ lúc nào. Đặc biệt với những người lao động chân tay nặng nhọc, dân văn phòng công sở ngồi lâu hoặc những người thường xuyên chơi các môn thể thao đòi hỏi phải hoạt động nhiều thì nguy cơ lại càng cao hơn.

Ngoài ra có một số nhóm mà cơn đau sau lưng phía trên bên phải sẽ xuất hiện nhiều và dữ dội hơn như ở phụ nữ có thai, đặc biệt là ở những tuần thai cuối hoặc những người bệnh gặp phải các vấn đề về cột sống như bị chấn thương hoặc thoái hóa cột sống. 

Đau sau lưng phía trên bên phải là bị làm sao?


Không chỉ người già, người làm việc nặng nhọc hay dân văn phòng phải ngồi lâu ngồi nhiều mới bị đau lưng bên phải phía trên. Thực tế cho thấy hiện tượng này đang có xu hướng trẻ hóa theo độ tuổi, nguyên nhân được giải thích một phần là do những tổn thương cột sống từ việc chạy nhảy, bê vác, sinh hoạt hàng ngày… Nhưng đáng sợ hơn cả là do yếu tố từ những bệnh lý.

Nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm

Cột sống con người kéo dài từ phần đốt sống cổ đến đốt sống cùng ở vùng hông, giữa các đốt sống là những đĩa đệm có chức năng nối các đốt sống với nhau, phân tán – chịu lực và hỗ trợ trao đổi chất.

Khi các đĩa đệm này bị trệch ra khỏi cột sống sẽ gây nên đau, người ta gọi là đau do thoát vị đĩa đệm. Khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khắp các vùng cột sống đặc biệt là những cơn đau sau lưng phía trên bên phải.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý về cột sống nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng đáng sợ. Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì người bệnh sẽ có cảm giác đau khắp vùng cột sống lưng rồi lan tới các vị trí xung quanh.

Đau sau lưng phía trên bên phải do rối loạn khớp

Việc rối loạn các khớp xương nối giữa xương cùng với xương chậu hoặc xương hông với xương ở lưng sẽ gây ra các cơn đau phía sau lưng trên bên phải. Biểu hiện đau này thường kéo dài dai dẳng, âm ỉ hầu như diễn ra cả ngày khiến người bệnh rất khó chịu và không thể tự thực hiện các công việc.

Do đau thần kinh tọa

Khi các đĩa đệm bị thoát vị hoặc đốt sống bị trật ra khỏi vị trí cấu tạo sinh lý sẽ chèn vào những dây thần kinh hông to gây ra đau người ta gọi là đau thần kinh tọa hoặc đau dây thần kinh hông to. Đau dây thần kinh tọa có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhất là trong độ tuổi ngoài 30.

Do gai cột sống

Gai cột sống là tình trạng các đốt sống nhô cao ra thành những mỏm xương “dị tật” trông như những mỏm gai. Bị gai cột sống không chỉ gây đau lưng bên phải phía trên mà còn đau ở khắp vùng lưng hoặc cổ tùy thuộc vào vị trí bị gai.

Những cơn đau lưng bên phải phía trên thường rất đau buốt và dữ dội khác hẳn với những triệu chứng đau lưng thông thường.

Đau lưng bên phải phía trên do biến chứng bệnh loãng xương

Bạn có tin bệnh loãng xương có thể gây ra những cơn đau nhức lưng ở phía trên bên phải không ? Câu trả lời là có bởi khi xương bị loãng chức năng sinh lý của cột sống giảm, nguy cơ gặp phải những chấn thương, những sang chấn ở vùng cột sống lưng trên sẽ tăng cao.

Chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể gây ra đau lưng bên phải phía trên  mà nguyên nhân sâu xa là do việc xương bị loãng, không có độ vững chắc, tính đàn hồi cần thiết.

Đau vùng phổi phải

Lá phổi phải nằm trong lồng ngực ở phía trên so với cột sống lưng. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau lưng bên phải phía trên do những cơn đau vùng phổi phải lan ra phía sau. Nguyên nhân đau có thể là do các bệnh liên quan đến phổi như viêm phổi, lao phổi…

Đau sau lưng phía trên bên phải còn có thể do viêm ruột thừa hoặc bệnh thận

Vị trí bên phải gần phía sau lưng là vị trí chứa một phần đại tràng và một bên thận, khi bệnh nhân bị viêm ruột thừa hoặc những bệnh thận nguy hiểm như sỏi thận, thận ứ nước sẽ rất dễ gây ra những cơn đau sau lưng bên phải phía trên

Đau sau lưng phía trên bên phải có nguy hiểm không?


Có nhiều người cho rằng những cơn đau phía lưng sau bên phải ở trên không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nên không nguy hiểm, nhưng họ đâu biết rằng nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, rối loạn khớp hay các bệnh về thận nếu không được điều trị thì sớm muộn những biến chứng đáng sợ cũng sẽ xảy ra.

Đau sau lưng phía trên bên phải có nguy hiểm không
Đau sau lưng phía trên bên phải có nguy hiểm không

Mặc dù ở những giai đoạn đầu chỉ là những cơn đau nhưng theo thời gian khi mức độ bệnh lý gia tăng người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong vận động, hạn chế sinh hoạt, đặc biệt khi còn có thể bị liệt, bị vỡ thận, cắt bỏ một bên thận nếu quá nặng…

Tốt hơn hết lời khuyên được đưa ra khi bị đau sau lưng phía trên bên phải là hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của mình. Tránh để “đêm dài lắm mộng” bởi không ai có thể chắc được điều gì sẽ xảy ra với những cơn đau sau lưng bên phải phía trên hàng ngày hàng giờ.

Chữa dứt điểm sau lưng phía trên bên phải nhờ bài thuốc cổ truyền An Cốt Nam

Hiện nay, phương pháp chữa đau sau lưng phía trên bên phải an toàn, hiệu quả và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất là áp dụng theo phác đồ An Cốt Nam.

An Cốt Nam chữa đau sau lưng phía trên bên phải như thế nào?

Nhìn chung, nguyên nhân chính dẫn đến đau sau lưng phía trên bên phải hầu hết là do các bệnh về xương khớp, cột sống, đĩa đệm gây nên. An Cốt Nam tập trung vào giải quyết các vấn đề gốc rễ đó.

Cơ chế điều trị đau thắt lưng phía trên bên phải
Cơ chế điều trị đau thắt lưng phía trên bên phải

Cụ thể:

Thuốc uống: Quyết định đến 75% hiệu quả điều trị. 

  • Thành phần chính của thuốc uống bao gồm: Trư Lũng Thảo, Hương Nhu Tía, Sâm Ngọc Linh, Bí Kỳ Nam, Cây Nắp Ấm,… 
  • Thuốc uống có nhiệm vụ lưu thông khí huyết, đẩy tà khí (phong, hàn, thấp) ở bên trong cơ thể ra ngoài. Từ đó, làm giảm các triệu chứng đau lưng phía trên bên phải, đau nhức xương, co cứng khớp,.. Ngoài ra, kích thích tế bào sản sinh xương, tăng sức bền của xương. Đồng thời, tạo ra các dưỡng chất tái tạo sụn khớp, bồi bổ sinh dưỡng cho đĩa đệm, cột sống, điều trị và ngăn ngừa các tổn thương.

Cao dán: Hỗ trợ từ bên ngoài, thuyên giảm đau nhức hiệu quả.

Vật lý trị liệu và bài tập: Tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị.

Chỉ sau vài năm ứng dụng, đã có hàng nghìn trường hợp người bệnh dùng An Cốt Nam thoát khỏi những cơn đau sau lưng phía trên bên phải hành hạ. Trong đó có nhiều trường hợp rất điển hình. Họ là MC, diễn viên nổi tiếng như Quyền Linh, Mạc Can. Nhưng họ cũng là những người lao động rất bình thường.

Những thành tựu An Cốt Nam đã đạt được
Những thành tựu An Cốt Nam đã đạt được

Đặc biệt, trường hợp của ông Nguyễn Quang Nhật, Phổ Quang, Tân Bình bị đau lưng do thoái hóa cột sống là ví dụ điển hình. Ông đã trải nghiệm đủ mọi phương pháp nhưng không thể trị dứt điểm triệu chứng. Tuy nhiên, chỉ khi may mắn biết đến và sử dụng An Cốt Nam thì sức khỏe của ông đã phục hồi như chưa từng mắc bệnh. Qua nửa liệu trình đầu, ông Nhật thấy kết quả khả quan, đến hết 10 ngày đi cơn đau nhẹ hẳn đi, cảm thấy bớt đc 70% so với ban đầu. Mời độc giả cùng lắng nghe chia sẻ của ông Nhật tại đây:

Những ưu điểm vượt trội khác của An Cốt Nam

  • 100% thảo dược điều chế thuốc được thu hái tại Vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn CO-CQ.
  • Được sắc theo phương pháp truyền thống chắt lọc được tối đa dược chất thảo mộc.
  • Ở dạng cao lỏng, thuốc ngấm trực tiếp vào thành dạ dày, an toàn cho người bệnh.

Nếu cơ thể bạn xuất hiện triệu chứng đau sau lưng phía trên bên phải, tham khảo phác đồ An Cốt Nam để điều trị bệnh nhanh chóng, kịp thời.

Đẩy lui đau sau lưng phía trên bên phải nhanh nhất, tiết kiệm nhất!

Liên hệ ngay!

gọi điện thoại

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

Theo : thoatvidiadem.net 

3 thoughts on “Đau sau lưng phía trên bên phải có làm sao không, 3 mức độ nguy hiểm ?

Trả lời