Đau sau lưng dưới bả vai trái là bệnh gì ? Cơn đau tiềm ẩn sự đe dọa

Hiện nay có nhiều người gặp phải tình trạng đau sau lưng dưới bả vai trái mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Hiện tượng đau này cần đặc biệt chú ý bởi vì chúng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những cơn đau sau lưng dưới bả vai trái, hãy đọc ngay bài viết sau đây.

 Danh sách 4 loại thuốc chữa đau lưng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Đau sau lưng dưới bả vai trái

Đau sau lưng dưới bả vai trái

Đau sau lưng dưới bả vai trái là bệnh gì ?

Đau sau lưng dưới bả vai trái có thể xảy ra đột ngột khiến chúng ta thấy khó chịu vô cùng. Hầu hết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đều xuất phát từ vấn đề xương khớp. Cần tìm hiểu được lý do cụ thể để khắc phục cũng như phòng ngừa những triệu chứng đau quay trở lại nhất là những cơn đau lưng ở gần phần bụng dưới không rõ lý do.

 Danh sách những căn bệnh có triệu chứng đau lưng kèm đau bụng dưới khiến nhiều bệnh nhân khốn đốn vì sợ chết

Loãng xương

Loãng xương hay còn gọi là bệnh xương giòn, xốp xương là tình trạng xương liên tục bị mỏng dần, bào mòn do mật độ chất dinh dưỡng bị giảm thiểu nặng nề. Điều này khiến hệ xương dễ tổn thương hoặc bị gãy dù chỉ gặp một vài chấn thương nhỏ.

Biểu hiện loãng xương

Biểu hiện loãng xương

Dấu hiệu phổ biến của loãng xương là người bệnh sụt cân và gặp những cơn đau lưng liên tục, đặc biệt là đau sau lưng dưới bả vai trái. Đây là căn bệnh thầm lặng, chỉ phát hiện khi gãy xương hoặc được chụp chiếu X quang.

Loãng xương là tình trạng gặp nhiều ở phụ nữ, nhất là người Châu Á và người da trắng. Vì vậy, chúng ta nhất là các chị em hãy chú ý đề phòng chứng loãng xương bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là canxi cho cơ thể.

Đau sau lưng dưới bả vai trái do đau dây thần kinh liên sườn

Bạn cảm thấy đau tức ngực, đau ở phần xương sườn lâu ngày hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua theo dây thần kinh liên sườn. Điều này có nghĩa là bạn đang mắc phải tình trạng đau dây thần kinh liên sườn, bệnh gây cảm giác đau khi ho hoặc thay đổi tư thế nằm.

Do đau dây thần kinh liên sườn

Do đau dây thần kinh liên sườn

Ngoài ra, người bệnh cũng thấy đau sau lưng dưới bả vai trái rất khó chịu, mệt mỏi, không muốn ăn uống gì. Từ đó dẫn đến hiện tượng suy nhược cơ thể trầm trọng. Các bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra, chẩn đoán để có phác đồ chữa trị thích hợp.

Vẹo cột sống

Những người bị vẹo cột sống rất dễ nhận biết thông qua hình dáng bên ngoài như sau:

Đau sau lưng dưới bả vai trái còn do biến chứng vẹo cột sống

Đau sau lưng dưới bả vai trái còn do biến chứng vẹo cột sống

  • 2 bên bả vai không tương xứng nhau.
  • Một bên vai cao hơn hẳn so với bên còn lại.
  • Đi đứng nghiêng hẳn sang một phía.

Nếu xương cột sống bị vẹo quá nhiều, xương sườn và lồng ngực bị nhô về đằng trước sẽ gây khó khăn khi thở cũng như di chuyển. Khi bị vẹo cột sống bạn sẽ cảm nhận rõ ràng những cơn đau sau lưng dưới bả vai trái.

Người bệnh cần được đưa đến bệnh viện, áp dụng phương pháp kỹ thuật hiện đại để dần dần đưa hệ xương khớp về bình thường.

Đau sau lưng dưới bả vai trái do viêm khớp

Viêm khớp vai là hiện tượng cơ thể xuất hiện những cơn đau quanh vai, nhất là đau sau lưng dưới bả vai trái. Nguyên nhân dẫn đến là do tổn thương phần mềm như gân, cơ dây chằng, sụn khớp và màng dịch tọa.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp

Biểu hiện của bệnh viêm khớp

Ban đầu, triệu chứng của bệnh chỉ là cơn đau âm ỉ quanh khớp vai, nhưng khi nặng sẽ gây đau và hạn chế vận động của vai, cánh tay. Nếu thấy cơ thể đau nhức vùng vai, đau tăng khi vận động mạnh và giảm khi ngừng hoạt động thì hãy cẩn trọng với căn bệnh viêm khớp vai. Nên thăm khám kịp thời để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra, nguy hiểm tới sức khỏe bản thân.

Nếu bạn gặp phải triệu chứng đau sau lưng dưới bả vai trái kèm theo khó thở, chóng mặt… thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên bổ ích nhất. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe.

Reply