Đau nhói sau lưng bên phải là bị làm sao, nguy hiểm như thế nào ?

Đau nhói sau lưng bên phải thể hiện cho những tổn thương ở vùng cột sống lưng phải. Triệu chứng đau sau lưng bên phải thường có xu hướng gia tăng chứ ít khi giảm đi nếu không được can thiệp kịp thời.

 Chia sẻ của một người từng bị đau lưng mãn tính về cách mà bệnh nhân này khỏi bệnh hoàn toàn

Triệu chứng đau sau lưng bên phải

Triệu chứng đau sau lưng bên phải

Có nhiều người đau nhói sau lưng bên phải ở thời điểm ban đầu nhưng sau đó lan ra những vùng lưng xung quanh chỉ trong một thời gian ngắn, tập trung chủ yếu trong khi nằm, khi làm việc, khi hoạt động… Triệu chứng đau thể hiện ở việc:

Đau nhói bất chợt hoặc dữ dội ở vùng cột sống lưng bên phải phía sau lưng

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau âm ỉ kéo dài rồi lan ra những vùng cột sống xung quanh

Đau hơn khi cử động, khi làm việc, khi ngồi hoặc nằm nghiêng sang phía bên phải

Cảm giác đau trong khi ho hoặc hắt xì hơi…

Đau nhói sau lưng bên phải là bệnh gì ?

Tình trạng đau sau lưng bên phải so với phía trên và vùng bên trái có vẻ ít xảy ra hơn, tuy nhiên về mức độ nguy hiểm và biến chứng bệnh lý của nó thì cũng không thua kém gì so với những triệu chứng đau ở các vị trí khác.

Đau sau lưng bên phải do sỏi thận, sỏi niệu quản

Nguyên nhân do sỏi thận

Nguyên nhân do sỏi thận

Những người mắc bệnh thận sẽ có nguy cơ bị đau nhói sau lưng bên phải cao hơn nhiều lần, nhất là ở những người bị sỏi thận, sỏi niệu quản. Biểu hiện ban đầu là đau âm ỉ lan man, sau kéo dài hơn và lan ra khắp các vùng cột sống lưng hoặc chạy xuống mông, 2 bên sườn…

Nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đau nhói sau lưng bên phải nguy hiểm nhất là do căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra, theo thống kê có tới hơn 60% tỷ lệ những bệnh nhân xuất hiện những cơn đau sau lưng bên phải là do nguyên nhân thoát vị đĩa đệm.

 Bài thuốc chữa khỏi thoát vị đĩa đệm được Sở Y Tế công nhận là bài thuốc đông y tiên phong đầu tiên chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau nhói sau lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm

Đau nhói sau lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm

Khi đĩa đệm bị lệch hoặc trật sẽ chèn ép lên các dây thần kinh gây ra đau. Những cơn đau nhói sau lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm cũng sẽ dữ dội và nguy hiểm hơn.

Đau nhói sau lưng bên phải do hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là (IBS) là một trong những tình trạng gây ra biểu hiện đau mở rộng không rõ ràng. Nếu không chú ý hoặc chẩn đoán chính xác thì sẽ rất khó để nhận định tình trạng đau nhói sau lưng bên phải là do hội chứng ruột kích thích hay không.

Biểu hiện đau do viêm đại tràng

Đau sau lưng bên phải do viêm đại tràng

Đau sau lưng bên phải do viêm đại tràng

Tình trạng viêm đại tràng ở những bệnh nhân cũng sẽ gây ra những cơn đau nhói sau lưng bên phải, mặc dù tỷ lệ những cơn đau sau lưng bên phải có thể sẽ ít hơn so với những triệu chứng đau ở vùng bụng khác.

Điều trị đau nhói sau lưng bên phải như thế nào ?

Hầu hết các bệnh nhân đều không thể tự chẩn đoán và nhận định những cơn đau sau lưng bên phải của mình là do đâu. Việc tự điều trị hầu hết đều đi vào ngõ cụt bởi việc dùng thuốc không phù hợp, phác đồ điều trị không đúng đắn.

Hết đau nhói sau lưng phải nhờ an cốt nam

Hết đau nhói sau lưng phải nhờ an cốt nam

Hiểu được những khó khăn của các bệnh nhân nhà thuốc Tâm Minh Đường đã bào chế ra những bài thuốc chuyên biệt giải quyết tận gốc vấn đề đau nhói sau lưng bên phải theo từng nguyên nhân, theo đó:

 Nếu đau do những vấn đề liên quan đến thận thì người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm Cao bổ thận Tâm Minh Đường

 Đau nhói sau lưng bên phải do tổn thương xương khớp hoặc các bệnh cột sống thì đã có bài thuốc An Cốt Nam

 Đau sau lưng bên phải do viêm đại tràng thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là sản phẩm Cao đại tràng của Tâm Minh Đường.

Những cơn đau nhói sau lưng bên phải không nên để diễn biến quá lâu, một phần gây ra đau ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Mặt khác những biến chứng của bệnh có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Reply