Đau lưng do thận yếu nguy hiểm không ? Cách chữa dứt điểm cả 2 bệnh

Các cơn đau lưng do thận có thể bị bỏ qua do bệnh nhân lầm tưởng là cơn đau thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý sẽ có thể phát hiện và điều trị bệnh thận hư, thận yếu kịp thời, loại bỏ nguy cơ suy thận. Hãy xem cơ thể mình đang có những dấu hiệu bất thường dưới đây không!

 Bài thuốc cứu cánh dành cho những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính, điều trị nhiều lần không khỏi

Đau lưng do thận yếu thận hư có nguy hiểm không ?

Đau lưng do thận yếu thận hư có nguy hiểm không ?

Vì sao thận yếu gây đau lưng ?

Thận yếu, thận hư gây đau lưng là triệu chứng điển hình. Thận có vai trò quan trọng trong việc lọc máu cho cơ thể. Khi nó bị tổn thương, quá trình lọc máu sẽ diễn ra không thuận lợi, khả năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể của thận bị suy giảm. Điều này tác động lên toàn bộ cơ thể đặc biệt là vùng lưng, khu vực gần với quả thận nhất.

Biểu hiện đau lưng do thận dễ nhận biết nhất

Đau lưng do thận có thể phân biệt với các cơn đau do sinh lý hoặc cơ xương khớp dựa vào vị trí của nó. Đau lưng vùng thận sẽ có vị trí ở vùng lưng dưới sát sườn. Các triệu chứng điển hình khi thận hư, thận yếu gây đau lưng dễ nhất biết nhất gồm có:

Triệu chứng đau lưng do bệnh thận

Triệu chứng đau lưng do bệnh thận

  • Cơn đau khởi phát hoặc trở nên dữ dội khi bạn đi tiểu.
  • Tùy theo tình trạng bệnh sẽ thấy mức độ các cơn đau khác nhau. Nếu nhẹ, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau nhức buốt và vẫn có thể chịu đựng được. Nếu nặng, cơn đau lưng do thận gây ra hiện tượng quặn thắt dữ dội, có thể lan sang vùng sườn hoặc lan xuống hông và chân. Đau lưng do thận yếu thường thành từng cơn, cường độ tăng dần rồi giảm xuống theo chu kì. Thậm chí, tình trạng thận hư gây đau lưng có thể làm bạn lúc thì đau bên trái, khi lại nhức buốt bên phải.
  • Đau lưng vùng thận có thể khởi phát từ việc thay đổi thời tiết đột ngột.
  • Kèm theo triệu chứng đau lưng do thận, bệnh nhân còn thấy màu nước tiểu khác lạ. Thông thường Nước tiểu bị đổi màu một cách bất thường như có màu hồng, đỏ, vàng đục có căn…
  • Một số bệnh nhân bị đau lưng do thận yếu, thận hư còn có thêm các triệu chứng như buồn nôn, sốt…

Chữa đau lưng do thận yếu thận hư dứt điểm

Giải pháp cho người bị đau lưng do thận yếu thận hư

Giải pháp cho người bị đau lưng do thận yếu thận hư

Cơn đau lưng do thận chỉ có thể được loại trừ khi bạn chữa triệt để các vấn đề thận hư, thận yếu. Khi cơn đau lưng trở nên thường xuyên lại ở vị trí lưng dưới, không do các vấn đề về cơ xương khớp thì bạn nên tới ngay bệnh viện để kiểm tra, xét nghiệm và xác định chính xác tình trạng bệnh. Các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Việc để lâu, không điều trị có thể khiến tình trạng thận hư gây đau lưng chuyển thành suy thận bất cứ lúc nào.

Đau lưng do thận không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng điển hình. Nó là lời cảnh báo của cơ thể về khi cơ quan lọc máu có vấn đề. Bởi thế, hãy quan tâm tới những dấu hiệu nhỏ nhất này, duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Reply