Không chỉ nam giới mà ngay cả phụ nữ cũng có khả năng cao bị đau lưng sau khi quan hệ và hướng điều trị an toàn. Vậy làm thế nào để có cuộc “yêu” hạnh phúc mà lại không bị đau lưng? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay đặc biệt là những mẹo chữa đau lưng đơn giản.

Triệu chứng bị đau lưng sau khi quan hệ

quan hệ nhiều bị đau lưng

quan hệ nhiều bị đau lưng

 Về bản chất đau lưng không phải là một bệnh lý mà chỉ là những triệu chứng đau ở vùng lưng nói chung. Quan hệ nhiều bị đau lưng thường đến sau quãng thời gian “hành sự ” khoảng vài giờ đồng hồ. Những biểu hiện đau lưng này thường diễn ra ở vùng thắt lưng dưới hoặc đoạn cùng của cột sống chính vì vậy cũng cần áp dụng các cách chữa đau lưng dưới kịp thời.

Những biểu hiện đau lưng này thường kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Những cơn đau thường âm ỉ, không dai dẳng và dữ dội nhưng cảm giác rất khó chịu vì có cảm giác tê buốt và nhức vùng cột sống.

Triệu chứng dễ nhìn thấy nhất là khó tiểu tiện, nước tiểu đục, tê tay, cơ thể mệt mỏi khó vận động, những cơn đau thắt lưng xuất hiện liên tục. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Đau lưng sau khi quan hệ xảy ra do đâu?

Đau lưng sau khi quan hệ làm chất lượng cuộc "yêu" sụt giảm

Đau lưng sau khi quan hệ làm chất lượng cuộc “yêu” sụt giảm

Theo cách hiểu của Tây y

Nguyên nhân đau lưng, thoát vị đĩa đệm… có thể đến từ nhiều lý do nhưng chủ yếu là đến từ những nguyên nhân sau đây.

  • – Do tư thế trong lúc quan hệ không hợp lý, phản khoa học
  • – Thời gian quan hệ quá lâu và “hành sự” vào lúc tinh thần không được thoải mái, cơ thể uể oải không có năng lượng cho cuộc “yêu”
  • – Do người bệnh có tiền sử mắc bệnh lý sau khi quan hệ nhiều bị đau lưng mức độ đau tăng mạnh và không kiểm soát được triệu chứng biểu hiện.
  • – Nguyên nhân đau lưng sau khi quan hệ quan trọng nhất là do quan hệ nhiều đau lưng, quá sức, thực hiện sự vận động bất ngờ, dẫn đến những chấn thương nhỏ bên trong cột sống mà người bệnh không biết.

Theo lý luận của các nhà thuốc Đông y

Trên cơ thể người thì lưng là phủ của thận từ đó những bệnh liên quan đến thận sẽ biểu hiện ra vùng lưng gần nó nhất. Nếu khí của thận bị suy hư đi trong quá trình phòng sự hàn thấp sẽ xâm nhập. Khi phòng sự quá độ hay sinh hoạt tình dục trong lúc cơ thể mệt mỏi sẽ khiến thận tinh hao tán. Theo đó mà tinh khí bất túc gây ra chứng quan hệ xong bị đau lưng.

Đáp án cho bệnh nhân bị đau lưng sau khi quan hệ

Hậu quả đau lưng sau khi quan hệ

Hậu quả đau lưng sau khi quan hệ

Việc cân đối và điều chỉnh làm sao để cho cuộc “yêu” đạt được điểm 10 mà không gây ra đau lưng là một điều không hề dễ. Tuy nhiên không phải là không làm được nếu như bệnh nhân thực hiện những sự thay đổi sau đây.

Bị đau lưng hay không chủ yếu do tư thế

 Đối với những người đã có tiền sử mắc các triệu chứng đau lưng hoặc bệnh thoái hóa cột sống không thành công thì tư thế quan hệ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến việc bạn có bị đau lưng sau khi quan hệ sau đây. Những tư thế lý tưởng và khoa học nhất cho các bệnh nhân là tư thế “vuông thành sắc cạnh” hoặc tư thế giống như chú chó Doggy. Tuyệt đối quan hệ với các tư thế truyền thống hoặc những tư thế đòi hỏi sự di chuyển mạnh trong quá trình “hành sự”.

Tâm lý sẵn sàng và sự chuẩn bị là điều cần thiết

Với những người bình thường thì có thể không nhất thiết, nhưng với riêng người đã bị bệnh đau lưng hoặc gai cột sống thì giai đoạn chuẩn bị là điều rất quan trọng.

Chuẩn bị từ tâm lý cho đến sức khỏe vì chỉ khi đảm bảo được đầy đủ các yếu tố tinh thần thoải mái, sức khỏe cường tráng thì cuộc “yêu” mới đạt được điểm tuyệt đối và hạn chế tối đa khả năng bị đau lưng sau khi quan hệ.

Không nên “Cố quá”

 Những bệnh nhân không nên “cố quá” vì rất dễ gây đau lưng, bệnh đau nhức xương khớp sau khi quan hệ nếu như cảm thấy sức khỏe mình suy yếu, thể trạng không cho phép có sự thay đổi tiêu cực. Trong nhiều trường hợp việc “cố quá” đã khiến cho các dây chằng bị kéo dãn tột độ. Các cơ bị căng quá cỡ, tác động sâu vào cột sống  dẫn đến khả năng đau lưng tăng cao.

Mẹo chữa đau lưng sau khi quan hệ

Sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

xoa bóp bấm huyệt chưa quan hẹ xong đau lưng

xoa bóp bấm huyệt chưa quan hẹ xong đau lưng

Cách làm này tương đối đơn gian và có thể thực hiện một mình được. Ban đầu phải nằm nghỉ trên giường thả lỏng toàn thân. Dùng dầu xoa bóp vùng thắt lưng dọc theo 2 bên của cột sống trong khoảng 1 phút.

Tiếp theo sử dụng ngón tay giữ ấn vào các mổm gai đốt sống vùng thắt lưng với sức lực khá mạnh thôi nhé. Thực hiện trong vòng 1 phút rồi ngồi dậy thẳng lưng chân để vuông góc với đùi. Dùng các đầu ngón tay day lên thắt lưng để xác định điểm bị đau nhất để xoa ấn trong một phút.

Cuối cùng lấy 2 bàn tay ôm láy vùng eo. 2 ngón cái đặt về phía lưng, 4 ngón còn lại của bàn tay ôm ra trước phần bụng. Liên tục trong 1 phút bấm mạnh vào vùng cơ lưng, trong quá trình day thì từ từ cúi ngửa cột sống thắt lưng. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng quan hệ nhiều đau lưng ở nam giới.

Sử dụng bài thuốc dân gian

Có một số bài thuốc được các lang y Việt Nam khuyên dùng trong trường hợp đau lưng sau khi quan hệ.

  • đỗ tương và ngũ gia bì với số lượng bằng nhau đem phơi khô nghiền thành bột mịn. Ngày uống 2 lần mỗi lần uống cần 20g hòa với rượu nhạt hâm nóng.
  • Tiểu hồi hương 9gam và đậu đen 500gam cũng đem say khô và tán mịn. Mỗi ngày dùng 9gam bột này uống với rượu nhạt.
  • Bồ dục lợn thái miêng hầm chín với 20g đỗ trọng, 14 hạt hạt tiêu ăn nóng.
  • thân cành cây đinh lăng đun nước uống hằng ngày thay nước lọc. Có thể kêt hợp với rễ cây cúc tần, xấu hổ, cam thảo.

Việc đau lưng sau khi quan hệ hoàn toàn có thể đẩy lùi được nếu như bệnh nhân nắm vững được những nguyên nhân cũng như cách chữa và giải pháp đẩy lùi. Sẽ không khó khăn để ngăn ngừa những nguyên nhân đó, hãy tìm hiểu sâu để sao cho cuộc “yêu” của bạn được đảm bảo mà không gây ra đau lưng sau khi quan hệ.

Đặt câu hỏi