Đau lưng phía sau tim hay còn biết đến là chứng đau lưng phía trên bên trái. Đây là một tình trạng khá ít gặp bởi vùng lưng phía trên ít phải hoạt động nên chịu rất ít áp lực. Hãy cùng tìm hiểu về chứng bệnh này cũng như độ nguy hiểm nếu mắc phải với thông tin cung cấp sau đây nhé.

———–Xem nhanh thông tin bài viết—————–

Bị đau lưng phía sau tim là bệnh gì

Dấu hiệu cảu bệnh đau lưng phía sau tim

Dấu hiệu cảu bệnh đau lưng phía sau tim

Lưng trên được phân chia là phần sau ngực, bắt đầu đốt sống cổ cuối cùng đến vị trí đoạn cuối của xương sống thấp hơn một chút so với nhánh xương sườn cuối cùng. Các cơn đau tại khu vực này thường tạo ra cảm giác khó chịu ở phía sau ngực cũng như phàn trên của bụng.

Khi bị đau lưng phía sau tim thì chủ yếu là các cơn đau tại phần bả vai trái và khung xương sườn nối với các xương sống ngực. Chúng có thể kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nếu không khắc phục sớm sé chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu kéo dài từ 3 tháng trở nên.

Chứng bệnh này thường không hay gặp do đốt sống ngực là khu vực không phải chuyển động nhiều như các đốt sông khác. Biểu hiện rõ nhất của người mắc bệnh đau lưng phía sau tim là các cơn đau âm ỉ có những trường hợp bị đau hay đau buốt thậm chí là đau thắt đột ngột. Ngoài ra còn có thể kèm theo các triệu chứng như tức ngực, khó thở, đau thắt cơ tim.

>> Có thể bạn quan tâm cách chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Nguyên nhân của bệnh

Để có thể xác định chính xác nguyên nhân thì rất khó khăn. Nhưng qua tổng hợp có 2 nguyên nhân chính được đưa ra bao gồm:

  • Do các dây thần kinh, cơ, gân và dây chằng ở phần lưng trên bên trái bị viêm hoặc là kích thích sẽ gây nên cơn đau lưng phía sau tim
  • Giữ một tư thế làm việc quá lâu như là ngồi nhiều, đứng liên tục đối với nhân viên thu ngăn hoặc văn phòng.
  • Di chứng chấn thương do tai nạn trong quá trình lao động hoặc làm việc quá sức.
  • Các bệnh liên quan đến xương khớp như viêm khớp xương, ung thư xương, loãng xương, thoái hóa cột sống.

Bệnh có nguy hiểm không

phương phapr giảm cươn đau lưng phía sau tim

phương pháp giảm cươn đau lưng phía sau tim

Trường hợp bệnh bắt nguồn từ việc ngồi sai tư thế thì sẽ không hề nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Nhưng nếu cứ kéo dài tình trạng này sẽ gây ra những bệnh về xương khớp sau này. Khi bị đau lưng bởi chấn thương thì có thể người bệnh đã bị rạn, gãy xương hoặc là trật đốt sống gây tổn thương phần mềm.

Khi mắc phải các chứng bệnh về xương khớp thì chúng sẽ bám theo bạn đến hết đời bới đây toàn là những bệnh mãn tính. Khi không thể chữa trị kịp thời thì tàn phế là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách giảm đau

Chườm nóng, lạnh

Một cách làm khá đơn giản cho bất kì người bệnh nào. Khi bạn chườm đúng nhiệt độ cần thiết thì các cơn đau có thể biến mất ngay tức khắc.

Tập vật lý trị liệu

Phương pháp này cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra một số môn thể thao nhẹ nhàng như di bộ, bơi lội, xà đơn cũng góp phần không nhỏ đến việc làm cho xương khớp dẻo dai, cơ lưng cải thiện hơn.

Dùng thuốc giảm đau

Các loại thuốc như ibuprofen hay tylenol được nhiều bệnh nhân sử dụng. Nhưng chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết nếu không có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tiêu hóa, gan, thận.

Phẫu thuật

Đây được xem là biện pháp cuối cùng khi đã áp dụng những các trên mà không có tác dụng. Nhưng cũng tồn tại rất nhiều nguy hiểm trong cách điều trị vì vậy nên cân nhắc trước khi thực hiện.

>> xem thêm cách giảm đau lưng cho phụ nữ khi đến tháng

Mặc dù chứng bệnh đau lưng phía sau tim không gây nguy hiểm. Nhưng một khi đã mắc phải thì sẽ gây ảnh hưởng cực kì lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt. Hãy chú ý đến sức khỏe cơ thể để có thể tránh bệnh lý này ra.

Đặt câu hỏi