Những người bị đau lưng nên lựa chọn đệm phù hợp khi ngủ

Người bị đau lưng nên nằm đệm gì điều băn khoăn của nhiều người mắc bệnh này. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có những ảnh hưởng nhất định đến bệnh nhân. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ có những chia sẻ gy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

————–Mục lục————

Khi ngủ dậy bị đau lưng là do đâu

đau lưng khi ngủ dậy
đau lưng khi ngủ dậy

Cần tìm hiểu vấn đề này trước khi muốn biết đau lưng nên nằm đệm gì. Theo các bác sĩ chuyên gia đầu ngành thì có  nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng mỗi khi ngủ dậy bao gồm:

Do bề mặt đệm: bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Cho nếu mặt đệm có vị trị lồi lõm tiếp xúc với lưng sẽ ảnh hưởng đến cột sống lưng sau 1 đêm dài ngủ trên nó.

Do sử dụng loại đệm quá cứng

Những người có tiền sử chấn thương xương khớp khi ngủ nếu sử dụng loại đệm quá mềm làm cho xương khớp không được nâng đỡ dầy đủ. Từ đó làm cho chấn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Đặt đệm không đúng cách cũng sẽ giảm đi chất lượng của đệm.

Đại đa số những người sử dụng đệm đều có chung suy nghĩ là phải sử dụng loại đệm cứng sẽ tốt hơn. Điều này là sai lầm do nằm đệm cứng sẽ ảnh hưởng đến vai, lưng và hông. Một số khác thì lại lựa chọn loại đệm mềm nhưng khi sử dụng cơ thể sẽ bị lún làm cho cột sống bị cong vẹo.

>> Xem thêm những chứng bệnh liên quan đến bệnh đau lưng

Đau lưng nên nằm đệm gì

đau lưng nên nằm đệm gì
đau lưng nên nằm đệm gì

Như đã nói ở trên thì không nên nằm đệm mềm cũng không được nằm đệm cứng vậy thì phải làm sao. Do tấm đệm tác động trực tiếp đén lưng nên có 4 chú ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đệm ưng ý.

Thứ nhất: sử dụng các loại đệm chính của những thương hiệu uy tín là lựa chọn sáng suốt. Những loại đệm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ không đảm bảo về chất lượng và độ đàn hồi cần thiết.

Thứ hai: lựa chọn những loại đệm không quá cũng cũng như quá mêm phù hợp với thể trạng của mình. Từ đó sẽ không gây ảnh hưởng đế đường cong sinh lý của cơ thể.

Thứ ba: khi mua đệm cũng nên tìm hiểu qua thành phần vật lý của đệm. Chú ý đến lò xo và các cuộn bên trong đệm. Tùy vào loại đệm khác nhau mà có cách bố trị khác nhau. Nhưng hợp lý nhất là miếng lót bên trên của đệm có độ cao từ 20 đến 45cm. Từ đó sẽ giúp nâng đỡ đường cong cột sống giảm đi tình trạng đau nhức của người bệnh.

Thứ 4: chú ý đến tuổi thọ của đệm. Qua thời gian sử dụng thì độ đàn hồi của đệm sem giảm dần cho dù loại đó có đắt tiền và tốt đến đâu đi chăng nữa. Theo các chuyên gia cũng như các nhà sản xuất thì chỉ nên sử dụng 1 tấm đệm tối đa là 10 năm thôi.

Lời khuyên khi nằm ngủ không gây đau lưng

  • Sử dụng gối: chọn một chiếc gối có độ cao phù hợp sẽ khiến giấc ngủ của bạn ngon hơn cũng như giảm đi cơn đau mỗi khi thức dậy.
  • Duy trì đường cong sinh lý tự nhên bằng tư thế nằm ngửa và đặt gối mòng dưới lưng và đầu gối sẽ giảm đi các tác động xấu đến cột sống.
  • Khi nằm nghiêng nên co chân về trước ngực để giữ cho lưng cong tự nhiên. Có thể kẹp một chiếc gội ở giữa 2 đầu gối se giảm tác động lên phần lưng dưới.
  • Không nên nằm sấp cũng như gối đầu quá cao sẽ làm cho bạn bị đau lưng mỗi khi ngủ dậy.
  • Ngủ dậy đúng cách: khi đã giải đáp được đau lưng nên nằm đệm gì thì khi thức dậy đúng tư thế cũng sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Người bệnh tránh bật dậy ngay sau khi thức giấc, hãy bắt đầu ngày mới bằng việc nằm nghiêng đặt chật xuống giường rồi đẩy phần chân trên lên rồi ngồi dậy.

>> xem thêm các loại thực phẩm hỗ trợ người bị đau lưng

Mong rằng bạn đã biết rõ đau lưng nên nằm đệm gì. Khi đã có cho mình những lựa chọn phù hợp thì chắc chắn chứng bệnh đau lưng khó chịu này sẽ không còn đeo bám bạn nữa.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here