Đau lưng khi nằm ngửa là làm sao ? Cẩn thận khi nằm ngủ nhiều bị đau lưng

Nằm ngủ hay bị đau lưng nhất là đau lưng khi nằm ngửa hoặc nằm nhiều, nằm lâu, mỗi lần nằm xuống lại thấy đau là tình trạng xảy ra phổ biến. Hầu hết trong chúng ta ai cũng từng gặp phải những cơn đau lưng khi nằm ngủ ít nhất một lần trong đời.

 Kết quả được Sở Y Tế công nhận về bài thuốc điều trị đau lưng của nhà thuốc An Cốt Nam

Tình trạng đau lưng khi nằm ngủ

Tình trạng đau lưng khi nằm ngủ

Đau lưng trong khi nằm là một trong những triệu chứng đau phổ biến dễ xảy ra nhất. Đối tượng bị đau có thể là người già, người trẻ, nam giới hoặc phụ nữ… Những cơn đau thường xuất hiện khi bệnh nhân nằm ngủ hoặc là nằm ở một tư thế quá lâu, quá nhiều.

Đau lưng khi nằm ngủ là bệnh gì ?

Tình trạng đau ở thắt lưng khi nằm có thể do người bệnh nằm sai tư thế, nằm lâu một bên hoặc nằm nhiều trong một khoảng thời gian kéo dài. Tuy nhiên có những trường hợp đau đặc biệt như đau lưng khi nằm ngửa thì chủ yếu là xảy ra do tình trạng bệnh lý của cơ thể.

Do bị mỏi cơ, căng cơ vùng cột sống thắt lưng

Đau lưng khi nằm ngửa do căng cơ

Đau lưng khi nằm ngửa do căng cơ

Tình trạng mỏi cơ vùng thắt lưng hoặc giãn dây chằng, căng cơ cũng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau khi nằm ngủ. Cơn đau xuất hiện mỗi khi nằm xuống giường cho dù người bệnh có nằm ngửa hay nằm nghiêng.

Biểu hiện đau thường kèm theo một số trường hợp tê bì chân tay, nóng ran và ê buốt vùng cột sống lưng.

Đau lưng khi nằm ngửa do thoái hóa cột sống lưng

Với những trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa cột sống lưng những cơn đau lưng khi nằm ngửa hoặc nằm nhiều bị đau lưng thường xảy ra âm ỉ, mãn tính.

 Niềm vui đầu năm 2018 dành cho những người bệnh bị thoái hóa cột sống không thể bỏ qua

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống lưng

Nguyên nhân gây đau là do các đốt sống bị lệch ra ngoài chèn vào các dây thần kinh gây ra các cơn đau và tổn thương ở vùng cột sống xung quanh.

Nằm xuống bị đau lưng do gai cột sống

 Nỗi đau do gai cột sống không còn đáng lo nhờ hiệu quả của bài thuốc này

Nguyên nhân do gai cột sống

Nguyên nhân do gai cột sống

Có nhiều người mỗi khi chỉ cần đặt lưng xuống giường là lại thấy đau dữ dội là những người có khả năng cao bị gai cột sống. Căn bệnh gai cột sống xảy ra sau một khoảng thời gian mà người bệnh có thói quen nằm lâu, nằm nhiều ở một tư thế.

Đau do thoát vị đĩa đệm

Hầu hết những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều cảm thấy đau lưng khi nằm. Đặc biệt là vào buổi tối hoặc sau khi ngủ dậy.

➡ Tổng hợp quy trình điều trị thoát vị đĩa đệm gồm 4 bước đạt quy chuẩn và hiệu quả nhất hiện nay

Nằm ngủ bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Nằm ngủ bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Nằm ngủ bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm thường ê buốt, đau nhói kéo dài thành từng cơn. Căn nguyên của tình trạng này là do lệch đĩa đệm chèn ép vào các dây thần kinh.

Nằm nhiều bị đau lưng hoặc đau lưng khi nằm ngửa nên làm thế nào ?

Với những bệnh nhân có vấn đề về cột sống, mỗi khi nằm đều cảm thấy đau thì cần tìm ra những cách riêng để hạn chế những cơn đau xuất hiện hoặc ít nhất là giảm mức độ đau xuống thấp nhất. Để làm được điều này người bệnh cần phải:

Đau lưng khi nằm phải làm sao ?

Đau lưng khi nằm phải làm sao ?

  • Thay đổi tư thế nằm liên tục trong khi ngủ hoặc những lúc nằm nghỉ ngơi.
  • Không nên nằm trên đệm cao su có độ đàn hồi lớn, sử dụng những loại đệm cứng để tránh các tổn thương đến cột sống trong khi ngủ.
  • Không thực hiện các công việc nặng nhọc để hạn chế những ảnh hưởng đến cột sống
  • Tăng cường bổ sung canxi và các chất cần thiết cho sự hoạt động của xương.

Đau lưng khi nằm ngửa hoặc do nằm quá nhiều, quá lâu gây đau lưng diễn ra phổ biến. Đòi hỏi người bệnh cần có biện pháp khắc phục vừa để phòng tránh tình trạng đau lưng mỗi khi nằm ngủ, vừa là điều trị dứt điểm triệu chứng của bệnh lý.

Reply