Đau lưng gần xương cụt là bệnh gì, liệu có phải bị trĩ không ?

Đau lưng gần xương cụt gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống thường ngày của người bệnh. Vậy xuất hiện cảm giác đau lưng gần xương cụt nhiều lần là bệnh gì, đâu là bài thuốc điều trị tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ trả lời tất cả cho các bạn những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

 Dành cho những ai thường xuyên bị đau lưng với bài thuốc hiệu quả được Sở Y Tế công nhận

Đau lưng ở gần xương cụt

Đau lưng ở gần xương cụt

Nguyên nhân gây đau lưng gần xương cụt

Xương cụt là phần xương nằm ở vị trí cuối cùng của xương sống nói với xương hông. Người bệnh thường bị đau nhức nhối vùng lưng gần hông, trường hợp nặng hơn cơn đau còn lan xuống hai chân và háng khi bị đau lưng gần xương cụt.

Theo chuyên gia xương khớp, nguyên nhân gây bệnh gồm:

❌ Do tuổi cao: Theo thời gian con người sẽ phải già đi đồng nghĩa với việc xương khớp bị thoái hóa theo và không còn linh hoạt. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng đau lưng gần xương cụt.

❌ Do chấn thương: Những chấn thương do va chạm hay hay tai nạn giao thông cũng ảnh hưởng đến xương cụt gây đau lưng.

❌ Do thói quen: Người phải làm công việc mang vác vật nặng, ngồi làm việc lâu, ngồi sai tư thế hay đứng lên ngồi xuống nhiều cũng dễ khiến xương khớp bị tổn thương gây đau lưng gần xương cụt.

❌ Bệnh lý về xương khớp: Người có tiền sử bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp, gai cột sống,… cũng dễ gây ảnh hưởng đến vùng xương cụt.

Những bệnh lý về xương khớp là nguyên nhân gây đau xương cụt điển hình

Những bệnh lý về xương khớp là nguyên nhân gây đau xương cụt điển hình

❌ Do bệnh lậu: Trường hợp này thường xảy ra ở nam giới, khi bị đau vùng lưng, xương cụt kèm theo tình trạng tiểu nhiều, tiểu ra máu, tiểu buốt,… thì nguy cơ bị bệnh lậu khá cao.

❌ Do bệnh đường tiết niệu: Viêm thận mãn, viêm thận cấp, viêm đường tiết niệu, sỏi, hạch, khối u trong đường tiết niệu,… đều có thể gây đau lưng gần xương cụt và các vị trí lân cận.

 3 Mức độ ảnh hưởng và nguy hiểm đáng báo động của những cơn đau lưng vùng xương chậu

Bài thuốc dân gian trị đau lưng gần xương cụt

Áp dụng điều trị đau lưng gần xương cụt bằng các bài thuốc dân gian

Áp dụng điều trị đau lưng gần xương cụt bằng các bài thuốc dân gian

Tình trạng đau lưng nếu không có biện pháp điều trị dứt điểm sẽ gây teo chân, teo cơ, thậm chí là tàn phế. Do đó bạn nên tham khảo 5 bài thuốc dân gian trị đau lưng gần xương cụt như sau:

Bài thuốc 1:

  • Dùng lá cây đại tướng quân, bồ công anh và lá ngũ trảo giã nhỏ với muối. Sau đói trộn với rượu trắng cao độ khoảng 40 độ trở lên sau đó đem đắp vào vùng xương cụt bị đau.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Gừng sống 30g, hành củ 20g, bột mì 40g.

Cách làm:

  • Gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào xào nóng, sau đó đắp vào vùng bị đau, dùng vải băng cố định lại. 1 ngày thay thuốc 1 lần.

Bài thuốc 3:

  • Bài thuốc trị đau lưng gần xương cụt này chỉ cần chuẩn bị khoai tây đem nghiền nát, sau đó đắp vào vùng bị đau cũng giúp giảm đau nhức tức thời.

Bài thuốc 4:

  • Chuẩn bị hạt cam sau đó đem sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn sau đó ngâm với rượu nhẹ để các thành phần trong hạt cam được khuyết tán trong rượu.
  • Ngày chia làm 2 lần uống, mỗi lần 15g giúp trị đau lưng vùng xương cụt do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

Bài thuốc 5:

  • Dùng khoảng 15g lá lốt khô hoặc 30g lá tươi sắc để uống mỗi ngày từ 2 – 3 lần. Uống liên tục trong vòng một tháng sẽ thấy hiệu quả giúp giảm đau lưng, chống co thắt cơ trơn, kháng viêm, kháng khuẩn.

Đau lưng gần xương cụt là triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh lý hoặc tình trạng tổn thương đốt sống cụt khác nhau. Chính vì vậy việc điều trị cần dựa trên nguyên tắc bảo tồn giúp can thiệp sâu từ bên trong như vậy sẽ giúp dứt điểm và đề phòng tình trạng đau lưng vùng xương cụt quay trở lại.

Reply