Đau lưng dưới gần mông là bệnh gì, có nguy hiểm biến chứng không ?

Đau lưng dưới gần mông trông thì tưởng nhẹ nhưng phải  là chính bệnh nhân thì mới hiểu hết được sự đau đớn, khó chịu của hiện tượng này. Những người bị đau lưng dưới gần mông cũng không hiếm gặp, đa dạng ở nhiều lứa tuổi. công việc.

Hình ảnh đau lưng dưới gần mông

Hình ảnh đau lưng dưới gần mông

Khi bị đau bên dưới gần mông bệnh nhân sẽ cảm thấy đau lan man, ê buốt ở vùng thắt lưng gần với 2 bên mông. Đau đến mức chỉ cần ngồi xuống hoặc nằm là cũng thấy đau.

➡ Cảnh tỉnh với tình trạng đau lưng bên phải cũng gần với mông kẻo mất mạng lúc nào không biết

Đau lưng dưới gần mông là bệnh gì ?

Vùng thắt lưng dưới là một trong những vị trí dễ bị tổn thương nhất của cột sống thắt lưng, người bệnh cần phải hết sức thận trọng khi xuất hiện tình trạng đau lưng dưới gần mông liên tục bởi đây có thể là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đau dây thần kinh hông to

Đau lưng dưới gần mông do đau dây thần kinh hông to

Đau lưng dưới gần mông do đau dây thần kinh hông to

Đau dây thần kinh hông to hay còn gọi là dây thần kinh tọa, đây là dây thần kinh có vị trí kéo dài từ 2 bên thắt lưng dưới tới bàn chân của cơ thể. Khi dây thần kinh hông to bị tổn thương hoặc chèn ép bởi các đốt sống, đĩa đệm… sẽ gây ra đau, biểu hiện là đau lưng dưới gần mông.

 Quy trình điều trị 12 ngày với trọn bộ 1 bài thuốc giúp dứt điểm hoàn toàn bệnh đau dây thần kinh tọa

Đau lưng dưới gần mông do đau dây thần kinh liên sườn

Dây thần kinh liên sườn khác với dây thần kinh tọa về chiều dài và vị trí của nó, nếu như dây thần kinh tọa thì chỉ từ thắt lưng tới bàn chân thì dây thần kinh liên sườn là kéo dài từ bả vai chạy dọc sống lưng xuống đùi và bàn chân.

Đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn có khá nhiều nguyên nhân trong đó có cả việc bị chèn ép, đè nén như đau thần kinh tọa . Và nếu xảy ra ở vùng thắt lưng dưới thì triệu chứng đau lưng dưới gần mông là điều tất yếu.

Do các bệnh về thận hoặc ruột thừa

Đau lưng dưới gần mông có thể do các bệnh ruột thừa

Đau lưng dưới gần mông có thể do các bệnh ruột thừa

Những bệnh lý liên quan đến thận và ruột thừa cũng có thể gây nên đau lưng ở dưới gần mông. 2 quả thận và một phần của ruột thừa có vị trí ở hai bên trái và phải gần với vùng thắt lưng hông. Triệu chứng đau lưng dưới gần mông có thể xuất phát từ việc bạn bị sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm ruột thừa…

Bị đau lưng dưới gần mông nên làm như thế nào ?

Khi bị đau lưng dưới gần mông người bệnh không nên quá trông chờ vào những tác dụng của thuốc giảm đau, bởi nếu sử dụng quá nhiều có thể gây những tác dụng phụ có thể làm tình trạng đau trở nên nghiêm trọng.

 Bị đau lưng ở bên trái gần mông thì làm thế nào ? Giải thoát cơn đau

Lời khuyên dành cho những người bệnh hay bị đau lưng dưới gần mông

Lời khuyên dành cho những người bệnh hay bị đau lưng dưới gần mông

Tốt nhất bệnh nhân nên thực hiện áp dụng các phương pháp điều trị bảo tồn từ những loại thảo dược tươi tự nhiên hoặc các bài thuốc đông y. Kết hợp với đó là việc điều chỉnh lại cuộc sống, cân bằng vận động và làm việc một cách hợp lý, đúng tư thế.

Cơn đau lưng dưới gần mông có thể xuất hiện vào nhiều thời điểm trong ngày, gây ra rất nhiều phiền toái tới cuộc sống. Bệnh nhân có thể vì đau mà không tự di chuyển hoặc sinh hoạt như bình thường. Vì vậy hãy hết sức cẩn trọng với những cơn đau lưng dưới gần mông để tránh những hậu quả đáng tiếc nhất.

Reply