Đau lưng dưới bên phải những nguyên nhân và bài tập “đối phó”

Đau lưng dưới bên phải là một trong các biểu hiện của triệu chứng đau lưng. Đau lưng dưới bên phải thường gặp ở vùng thắt lưng dưới hoặc đoạn cùng cột sống.

Nguyên nhân đau lưng dưới bên phải

Bệnh còn có tên gọi khác là đau vùng thắt lưng dưới, hoặc đau ngang lưng, những cơn đau thường khu trú ở nơi nào đó giữa cột sống hoặc đau ở những vị trí cạnh cột sống thắt lưng, hoặc ở hai bên đường giữa. Nói cách khác đau lưng dưới bên phải còn là những cơn đau lưng dưới bên phải của cột sống lưng.

– Triệu chứng này có thể được gây nên bởi lý do bị nhiễm trùng hệ tiết niệu (UTI),  đôi khi đi tiểu ra máu, biểu hiện là nước tiểu màu vàng đậm, nặng mùi và cảm thấy nóng ran trong lúc tiểu tiện.

Triệu chứng đau lưng dưới bên phải

Triệu chứng đau lưng dưới bên phải

– Đau lưng dưới bên phải xuất hiện bất ngờ, từ từ âm ỉ sau đó dữ dội trong khi khiêng, bê vác các đồ vật nặng trong tư thế xấu như cúi lưng hoặc các tư thế phản khoa học khiến bệnh nhân ngay sau khi bệnh nhân thực hiện công việc không đứng ngay người lên được, mà phải lom khom trong lúc di chuyển.

– Bệnh do ruột thừa bị viêm: Khi bệnh nhân có biểu hiện đau vùng lưng bên phải vì lý do viêm ruột thừa thì thông thường khởi nguồn với dấu hiệu đau âm ỉ, lan man ở vị trí lưng bên phải hoặc sát với vùng bụng, ngay sau đó những cơn đau tăng dần lên cho tới khi không thể chịu được nữa đi kèm với biểu hiện sốt và có dấu hiệu buồn nôn.

– Đau lưng dưới bên phải đôi khi là biểu hiện của bệnh lý sỏi thận: Trong thời gian đầu, bệnh nhân có cảm giác đau âm ỉ, tuy nhiên khi bệnh nặng dần những cơn đau còn sang cả vùng lưng bên phải cột sống, sau đó có thể lan xuống cả lòng bàn chân và gây nên tê bì chân tay

Xem thêm: cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông để sao cho hiệu quả

Chữa đau lưng dưới bên phải bằng những bài tập hiệu quả cao

Bài tập 1

Hít thở đều đặn nhẹ nhàng. Từ từ nâng cao vùng xương ức sau đó mở rộng lồng ngực hết cỡ. Hai lòng bàn chân đẩy mạnh xuống nền đất tạo thành một độ bám, hóp bụng sâu, hai chân kéo giãn đẩy người lên phía trên. Hai tay rộng bằng vai, đứng thẳng, bàn chân hai bên đặt sát nhau.

Bài tập 2

bài tập yoga hỗ trợ điều trị

bài tập yoga hỗ trợ điều trị

 Hai tay rộng bằng vai đặt theo thân. Hít thật sâu thở ra từ từ. Hai chân bước ra xa vừa phải cùng lúc đưa hai tay lên cao, hai lòng bàn tay úp. xoay bàn chân phải hướng ra ngoài. Gót chân làm sao ngang hàng cùng bàn chân trái. Thực hiện thở ra từ từ khi xoay người qua phải. Hai tay đặt thẳng nhau. Hít sâu vào trong khi tiến hành kéo giãn nách. Thực hiện thở ra đều đặn khi xoay đầu nhìn sang phía tay trái. sau đó thực hiện với bên còn lại với bài tập đau lưng duwois bên phải này

Bài tập 3

Bệnh nhân nằm úp sấp xuống mặt sàn. Chân chụm lại với nhau. Hai tay thả lỏng buông theo vai. Lòng bàn tay úp xuống, sao cho trán chạm nhẹ tới đất. Hít vào thở ra đều đặn. Sau đó nâng đầu lên dần dần. Chống hai tay vào sườn rồi thực hiện ưỡn người ra phía sau. Hai đầu khuỷu tay từ từ co lại, thở mạnh đẩy ra ngoài. Dần dần đưa người  xuống, trở lại vị trí ban đầu rồi thực hiện tiếp từ đầu.

Bài tập đau lưng dưới bên phải này giúp tăng cường quá trình lưu thông máu, gân cốt được kéo giãn, hệ tiêu hóa cũng được ảnh hưởng tốt.

Bài tập 4

Hai chân quỳ xuống sàn. Co cụm hai chân chạm nhau. Chống cả hai tay vào hông. Từ từ hít sâu và thực hiện ngửa đầu ra phía sau. Thở ra từ từ cùng lúc đó đưa một tay xuống gần với gót chân. Tiến hành kéo giãn người ra phía sau. Hít vào sâu và kéo người ra phía sau. Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu và thực hiện với bên còn lại.

Đau lưng dưới bên phải chỉ là một trong các biểu hiện của triệu chứng đau lưng, nếu tiến hành điều trị ngay từ khi những cơn đau vẫn còn âm ỉ thì tình trạng bệnh có thể giảm ngay mà không cần đến thuốc. Thực hiện những bài tập như trên vừa giúp điều trị hiệu quả vừa tạo ra một tác động tốt cho sức khỏe của cơ thể.

>>> Xem thêm: Bệnh thoai hoa dot song co nên ăn gì và kiêng những thực phẩm nào?

>>> Những bí ẩn xung quanh bệnh đau thắt lưng: https://thoatvidiadem.net/benh-dau-that-lung.html

Reply