Đau lưng phải là một trong các cơn đau thường gặp xảy ra ở đa dạng các đối tượng. Nhiều người bị đau bên lưng phải không hiểu được mức độ nguy hiểm của nó thường tự ý điều trị nên dẫn đến những hiệu quả kém tích cực. Vậy đau lưng phải là bệnh gì, điều trị như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Triệu chứng đau lưng bên phải

Đau lưng bên phải là bệnh gì ?

Mỗi cơn đau đều có nguyên do của nó, vì vậy bạn cần tìm hiểu lý do vì sao bị bệnh để có thể tìm được biện pháp điều trị phù hợp và an toàn.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn vào các rễ thần kinh hay ống sống.  Nếu chất nhầy này chèn vào các rễ thần kinh bên phải của cột sống sẽ dẫn đến đau lưng bên phải và ngược lại, chèn vào rễ thần kinh bên trái sẽ gây ra lưng bên trái bị đau.

Nếu không được chữa trị kịp thời, để lâu rất có thể bệnh sẽ tiến triển đến vùng chân, khiến chân bên trái hoặc phải sẽ bị đau thậm chí có thể gây nguy hiểm dẫn đến liệt nếu không điều trị sớm.

Xem thêm: 7 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm chỉ cần 3 buổi sáng là giảm hẳn

Đau lưng phải do viêm ruột thừa

Đau mỏi vùng lưng bên phải rất có thể là lời cảnh báo của cơ thể về chứng viêm ruột thừa. Bệnh viêm ruột thừa khiến vùng lưng bên phải bị đau nhức, đau âm ỉ, nặng hơn có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn, sốt,…

Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và chữa trị. Không nên giữ tâm lý chủ quan, coi thường khiến bệnh thêm trầm trọng hơn.

Nhiễm trùng vùng tiết niệu

Đau lưng bên phải có thể là do bệnh nhiễm trùng tiết niệu gây ra. Biểu hiện của bệnh là đi tiểu ra máu, nước tiểu màu vàng đậm, đái buốt,…

Đau lưng phải do sỏi thận

Thận có vấn đề sẽ gây ra nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm do đó cần tìm ra dấu hiệu của bệnh sớm trước khi quá muộn.

Sỏi thận sẽ gây ra bệnh đau lưng, đau vùng hông, vùng thắt lưng…xác định nguyên nhân nhân bệnh sẽ giúp bạn điều trị dễ dàng hơn.

Với cách này thì bị đau lưng do sỏi thận, thận yếu 2 năm hay 5 năm cũng vẫn khỏi như thường

➤➤Với cách này thì bị đau lưng do sỏi thận, thận yếu 2 năm hay 5 năm cũng vẫn khỏi như thường

Chia sẻ những bí quyết đơn giản để giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường sức khỏe cơ thể. Đặc biệt là hạn chế những cơn đau lưng mà nguyên nhân chính là do thận yếu, thận hư.

Giải pháp điều trị đau lưng bên phải

Chữa đau lưng phải không nhất thiết trong các trường hợp là phải dùng thuốc, bệnh nhân không thực sự hiểu được vấn đề vì các cơn đau nhức là do căn nguyên và sự tổn thương của cột sống. Phá vỡ những tổn thương này đôi khi chỉ cần những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, tự thực hiện tại chỗ cũng đem lại kết quả cao.

Bài tập 1 

Hít thở đều đặn nhẹ nhàng. Từ từ nâng cao vùng xương ức sau đó mở rộng lồng ngực hết cỡ. Hai lòng bàn chân đẩy mạnh xuống nền đất tạo thành một độ bám, hóp bụng sâu, hai chân kéo giãn đẩy người lên phía trên. Hai tay rộng bằng vai, đứng thẳng, bàn chân hai bên đặt sát nhau.

Bài tập 2

bài tập yoga hỗ trợ điều trị

bài tập yoga hỗ trợ điều trị

 Hai tay rộng bằng vai đặt theo thân. Hít thật sâu thở ra từ từ. Hai chân bước ra xa vừa phải cùng lúc đưa hai tay lên cao, hai lòng bàn tay úp. xoay bàn chân phải hướng ra ngoài. Gót chân làm sao ngang hàng cùng bàn chân trái. Thực hiện thở ra từ từ khi xoay người qua phải. Hai tay đặt thẳng nhau. Hít sâu vào trong khi tiến hành kéo giãn nách. Thực hiện thở ra đều đặn khi xoay đầu nhìn sang phía tay trái. sau đó thực hiện với bên còn lại với bài tập đau lưng phải này

Bài tập 3

Bệnh nhân nằm úp sấp xuống mặt sàn. Chân chụm lại với nhau. Hai tay thả lỏng buông theo vai. Lòng bàn tay úp xuống, sao cho trán chạm nhẹ tới đất. Hít vào thở ra đều đặn. Sau đó nâng đầu lên dần dần. Chống hai tay vào sườn rồi thực hiện ưỡn người ra phía sau. Hai đầu khuỷu tay từ từ co lại, thở mạnh đẩy ra ngoài. Dần dần đưa người  xuống, trở lại vị trí ban đầu rồi thực hiện tiếp từ đầu.

Bài tập đau bên lưng phải này giúp tăng cường quá trình lưu thông máu, gân cốt được kéo giãn, hệ tiêu hóa cũng được ảnh hưởng tốt.

Bài tập 4

Hai chân quỳ xuống sàn. Co cụm hai chân chạm nhau. Chống cả hai tay vào hông. Từ từ hít sâu và thực hiện ngửa đầu ra phía sau. Thở ra từ từ cùng lúc đó đưa một tay xuống gần với gót chân. Tiến hành kéo giãn người ra phía sau. Hít vào sâu và kéo người ra phía sau. Sau đó quay trở lại vị trí ban đầu và thực hiện với bên còn lại.

Đau lưng bên phải chỉ là một trong các biểu hiện của triệu chứng đau lưng nếu tiến hành, đau lưng ngay từ khi những cơn đau vẫn còn âm ỉ thì tình trạng bệnh có thể giảm ngay mà không cần đến thuốc. Thực hiện những bài tập như trên vừa giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả vừa tạo ra một tác động tốt cho sức khỏe của cơ thể nhất là khi kết hợp với một chế độ dinh dưỡng đảm bảo, khoa học.

Xem thêm: Bị đau lưng nên ăn gì ? 5 món ăn ngon bổ dưỡng cho người đau lưng tốt hơn cả Yến sào hay Vi cá mập

Đặt câu hỏi