Đau lưng có nên chạy bộ không là một trong những băn khoăn được nhiều người bệnh đau lưng thắc mắc nhất. Mặc dù thể dục thể thao đều đặn là tốt, đặc biệt là chạy bộ tuy nhiên với người bệnh bị đau lưng thì đây không phải là vấn đề đơn giản và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống. Vậy đau lưng có nên chạy bộ không ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 Có thể bạn chưa biết cách chữa đau lưng này cho hơn một nửa những người bệnh ở miền bắc

Đau lưng có nên chạy bộ không ? 

Bị đau lưng có nên chạy bộ không ?

Bị đau lưng có nên chạy bộ không ?

Với câu hỏi đau lưng có nên chạy bộ không thì các chuyên gia xương khớp đều khẳng định là có. Việc chạy bộ giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, chạy bộ tạo áp lực cao lên cột sống nên thường chỉ áp dụng được với những người bị đau lưng do căng cứng cơ. Các chuyên gia thường khuyến khích bệnh nhân đi bộ thường xuyên, đều đặn 10 phút mỗi ngày thay vì chạy bộ.  Nếu muốn thực hiện môn thể thao này, bạn nên chạy đúng tư thế, trang bị đai lưng giữ cho cột sống thẳng để giảm xóc đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không?

Nếu như chạy bộ tốt cho người bị đau lưng thì thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ?

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp trí JSM của Mỹ, khoảng cách của các khớp xương cột sống sau khi chạy bộ 5km sẽ được rút ngắn khoảng 1-3 milimet. Nghiên cứu này cho thấy việc chạy bộ có tác động lớn tới cột sống.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không ?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không ?

Do cấu trúc bẩm sinh của cột sống và cơ thể người mà khi chạy bộ, vùng cột sống, đặc biệt là thắt lưng sẽ chịu áp lực lớn, dồn ép nặng nề hơn vào đĩa đệm. Chính điều này khiến cho tình trạng thoát vị đĩa đệm càng trở nên trầm trọng.

Chính bởi vậy, trả lời cho câu hỏi thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không thì câu trả lời là không. Ngay cả những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính thì cũng không nên tập bộ môn này. Chạy bộ là môn thể thao chỉ thích hợp với bệnh nhân bị đau lưng dạng nhẹ.

Dù cho đau lưng có nên chạy bộ hoặc thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không, bệnh nhân cũng nên tìm một môn thể thao thích hợp cho mình để luyện tập. Việc hạn chế vận động chỉ càng khiến hạn chế tuần hoàn máu đến lưng và làm cho tình trạng đau càng trở nên trầm trọng hơn.

Đau lưng và thoát vị đĩa đệm nên tập môn thể thao nào?

Sau khi có lời giải đáp về việc đau lưng có nên chạy bộ, thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ, chắc chắn các bạn sẽ mong muốn có thêm gợi ý về các môn thể thao phù hợp cho hai căn bệnh này.

 Hơn 5000 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã được giải thoát nhờ bài thuốc này

Người bị đau lưng nên tập môn thể thao nào ?

Người bị đau lưng nên tập môn thể thao nào ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị đau lưng nhẹ có thể tập nhiều môn thể thao, nhưng nên chú ý tập với cường độ nhẹ và tránh các môn có động tác xoay vặn lưng mạnh như tennis, hoặc các môn gây áp lực lớn vào cột sống như tập tạ…

Người bị đau lưng nặng, bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nên tập các môn như yoga, bơi lội, đạp xe, đi bộ, xà đơn… Chúng có tác dụng kéo giãn cột sống, tạo điều kiện cho đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

Trước khi luyện tập nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về cường độ và bài tập phù hợp với mình để tránh chấn thương. Ngoài việc tập luyện, bệnh nhân cũng nên quan tâm nhiều hơn tới chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của nhiều bệnh nhân xoay quanh việc đau lưng có nên chạy bộ, thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ. Quý vị nên chú ý đến tình trạng của cột sống sau khi tập thể thao. Nếu lưng đau nhức nhiều hơn thì nên dừng việc tập và tới bệnh viện để kiểm tra kĩ càng. Chúc quý vị luôn luôn khỏe mạnh.

Đặt câu hỏi