Đau lưng bên trái phía trên là bệnh gì ? Chia sẻ của người trong cuộc

Đau lưng trên bên trái hay đau lưng bên trái phía trên là một trong những cơn đau thường gặp ở rất nhiều người. Biểu hiện dễ thấy của tình trạng này là những cơn đau xuất hiện âm ỉ ở vùng thắt lưng trên bên trái sau đó đau dữ dội hơn rồi lan ra các vùng cột sống cạnh bên.

Ở Việt nam số người già, người lao động chân tay, người làm việc văn phòng… bị đau lưng bên trái phía trên chiếm tỷ lệ khá lớn trong số những bệnh nhân gặp các vấn đề về đau lưng nói chung.

 Bài thuốc chữa đau lưng thành công cho tất cả dạng đau lưng Trên – Dưới – Trái – Phải với duy nhất 1 liệu trình

Đau lưng bên trái phía trên là bệnh gì ?

Có khá nhiều nguyên nhân được giải thích cho tình trạng đau lưng trái phía trên, có thể là do người bệnh bị tổn thương trực tiếp, do ảnh hưởng lâu ngày hoặc đặc biệt nguy hiểm là do bệnh lý.

Đau lưng trên bên trái là bệnh gì ?

Đau lưng trên bên trái là bệnh gì ?

  1. Do bị viêm, kích thích hoặc bị chèn ép ở các dây chằng, dây thần kinh hoặc các cơ gân ở vùng cột sống thắt lưng trên phía bên trái.
  2. Đau lưng trên bên trái do biến chứng các bệnh lý liên quan đến cột sống như thoái hóa cột sống, trật đốt sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…
  3. Trong nhiều trường hợp còn do bệnh nhân làm việc quá sức, phải thực hiện các công việc nặng nhọc như bê vác, gánh nặng nhiều dẫn đến vùng cột sống trên bên trái bị đè nén, tổn thương.
  4. Ngoài ra những thói quen xấu, các tư thế ngồi làm việc hoặc nằm nghỉ ngơi không đúng tư thế cũng sẽ dẫn đến những cơn đau lưng bên trái phía trên thường xuyên.

 5 điều cần biết về sự nguy hiểm của các cơn đau nhói phía sau lưng bên trái

Chia sẻ của người bị đau lưng bên trái phía trên nhiều năm

Anh Nam 35 tuổi, sống tại Hà Đông – Hà Nội chia sẻ rằng cách đây hơn 2 năm anh bắt đầu xuất hiện những cơn đau lưng trên bên trái, ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ, lan man không rõ ràng. Tuy nhiên mỗi ngày trôi qua tình trạng đau của anh lại ngày một nặng hơn, những cơn đau xuất hiện nhiều và dữ dội hơn. Anh đặc biệt đau khi lao động hoặc đau về buổi đêm, lúc sáng khi ngủ dậy.

Đặc thù gia truyền nhà anh Nam có truyền thống về làm lụa và mặt hàng vải thêu nên anh thường xuyên phải bê vác các cuộn vải từ kho lên xưởng máy và nhiều công việc nặng nhọc khác. Khi cơn đau đã đạt đến đỉnh điểm anh không chịu được nữa liền đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm. Bầu trời như sụp đổ anh chia sẻ rằng mặc dù đã uống rất nhiều thuốc cả thuốc Tây lẫn các bài thuốc Đông y nhưng cũng chỉ mang tính điều trị triệu chứng đau lâm sàng mà không dứt điểm được bệnh.

Chia sẻ của anh nam về những cơn đau lưng bên trái phía trên

Chia sẻ của anh nam về những cơn đau lưng bên trái phía trên

Anh nam thổ lộ rằng vào những ngày thay đổi thời tiết hoặc những hôm anh làm cố cho xong việc thì y rằng về đêm triệu chứng đau lưng bên trái phía trên lại xuất hiện một cách dữ dội: Anh Nam nói “nhiều người cứ nghĩ tình trạng đau lưng trên bên trái chỉ là những cơn đau vặt vãnh không nguy hiểm, nhưng phải đến khi họ bị liệt như tôi hiện tại thì mới thấu hiểu được là nó có nguy hiểm hay không” Đã hơn 3 năm trôi qua anh Nam vẫn nuôi trong mình hi vọng sẽ tìm được một bài thuốc nào đó có thể chữa dứt điểm được những cơn đau lưng bên trái phía trên cho anh, giúp anh có thể đi lại di chuyển được. Hưởng trọn một cuộc sống “tự do” lao động và làm việc như bao người khác.

Mặc dù những cơn đau lưng bên trái phía trên không gây tử vong ngay tức thời nhưng qua thời gian những biến chứng mà nó gây ra lại rất nguy hiểm. Nhiều người bị đau lưng trên bên trái vì không được điều trị kịp thời cũng phải sống chung với những hậu quả hết sức đáng sợ của nó. Hãy là một người bệnh thông minh, khám và chẩn đoán điều trị ngay từ những biểu hiện đầu tiên.

Reply