Đau sau lưng phía trên bên phải là bị bệnh gì, có nguy hiểm không ?

Tình trạng đau lưng bên phải phía trên không còn xa lạ với nhiều người nữa, thậm chí ở những đối tượng đặc biệt có nguy cơ cao bị đau lưng bên phải phía trên như người làm việc văn phòng, người lao động chân tay, người cao tuổi… thì những cơn đau có thể lên đến hàng chục lần/ngày.

 Bí quyết chữa bệnh đau lưng cấp và mãn tính với duy nhất một liệu trình trong 12 ngày khỏi dứt điểm

Triệu chứng đau lưng bên phải phía trên ở người bệnh
Triệu chứng đau lưng bên phải phía trên ở người bệnh

Có nhiều thanh niên, người trẻ tuổi thắc mắc họ chưa già, xương khớp chưa lão hóa tại sao lại vẫn thường xuyên bị đau lưng nhất là những cơn đau lưng bên phải phía trên.

 Cảnh báo hiện tượng đau ở phía sau lưng trên bên trái về những biến chứng xảy ra ở giai đoạn 2 của bệnh

Nguyên nhân đau lưng bên phải phía trên

Không chỉ người già, người làm việc nặng nhọc hay dân văn phòng phải ngồi lâu ngồi nhiều mới bị đau lưng bên phải phía trên. Thực tế cho thấy hiện tượng này đang có xu hướng trẻ hóa theo độ tuổi, nguyên nhân được giải thích một phần là do những tổn thương cột sống từ việc chạy nhảy, bê vác, sinh hoạt hàng ngày… Nhưng đáng sợ hơn cả là do yếu tố từ những bệnh lý.

Đau lưng bên phải phía trên do gai cột sống
Đau lưng bên phải phía trên do gai cột sống

Do gai cột sống

Gai cột sống là tình trạng các đốt sống nhô cao ra thành những mỏm xương “dị tật” trông như những mỏm gai. Bị gai cột sống không chỉ gây đau lưng bên phải phía trên mà còn đau ở khắp vùng lưng hoặc cổ tùy thuộc vào vị trí bị gai.

Những cơn đau lưng bên phải phía trên thường rất đau buốt và dữ dội khác hẳn với những triệu chứng đau lưng thông thường.

 Giải thoát cơn đau do gai cột sống nhờ bài thuốc An Cốt Nam chữa khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân xương khớp

Do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đau lưng bên phải phía trên do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý về cột sống nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng đáng sợ. Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì người bệnh sẽ có cảm giác đau khắp vùng cột sống lưng rồi lan tới các vị trí xung quanh và có thể gây ra tình trạng đau lưng bên phải phía trên nhiều lần.

 Hướng dẫn cách giảm đau và khắc phục những hậu quả thoát vị đĩa đệm trước mắt tránh nguy hiểm đến tính mạng

Đau lưng bên phải phía trên do đau vùng phổi phải
Đau lưng bên phải phía trên do đau vùng phổi phải

Đau vùng phổi phải

Lá phổi phải nằm trong lồng ngực ở phía trên so với cột sống lưng. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau lưng bên phải phía trên do những cơn đau vùng phổi phải lan ra phía sau. Nguyên nhân đau có thể là do các bệnh liên quan đến phổi như viêm phổi, lao phổi…

Nguyên nhân do loãng xương
Nguyên nhân do loãng xương

Đau lưng bên phải phía trên do biến chứng bệnh loãng xương

Bạn có tin bệnh loãng xương có thể gây ra những cơn đau nhức lưng ở phía trên bên phải không ? Câu trả lời là có bởi khi xương bị loãng chức năng sinh lý của cột sống giảm, nguy cơ gặp phải những chấn thương, những sang chấn ở vùng cột sống lưng trên sẽ tăng cao.

Chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể gây ra đau lưng bên phải phía trên  mà nguyên nhân sâu xa là do việc xương bị loãng, không có độ vững chắc, tính đàn hồi cần thiết.

Trên đây là 4 căn bệnh liên quan trực tiếp hay gây ra những cơn đau lưng bên phải phía trên thường gặp. Người bệnh cần đặc biệt cảnh giác và chú tâm đến những triệu chứng này, bởi chỉ một sự lơ là nhỏ cũng có thể dẫn tới những biến chứng khôn lường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here