Đau thần kinh tọa khám ở đâu và khám bằng phương pháp nào?

Đau thần kinh tọa là căn bệnh xương khớp không hề hiếm gặp. Bệnh này sẽ gây ra các triệu chứng điển hình đó là đau nhức vùng thắt lưng và lan xuống mông và chân. Bệnh đau thần kinh tọa nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và một trong những biến chứng nghiêm trọng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là biến chứng bại liệt vĩnh viễn. Người bệnh đau thần kinh tọa khám ở đâu? Nên tìm đến địa chỉ nào uy tín để khám và điều trị bệnh? Những thông tin quan trọng với bất cứ ai này, đừng bỏ qua sau đây.

Đau thần kinh tọa khám ở đâu?

Đau thần kinh tọa khám ở đâu?

Đau thần kinh tọa khám ở đâu?

Đau thần kinh tọa là căn bệnh xương khớp khá thường gặp. Căn bệnh này có các triệu chứng điển hình đó là;

 • Cơn đau lan từ thắt lưng xuống mông, chân, bàn chân
 • Mỗi khi đi lại nhiều, vận động nhiều người bệnh sẽ trở nên đau đớn và khó chịu
 • Người bị đau thần kinh tọa dù ngồi hay đứng đôi khi cười lớn cũng có thể khiến cơn đau nhức tái phát
 • Trong trường hợp bệnh không được phát hiện sớm, không đưa ra phương pháp đặc trị kịp thời sẽ gây ra triệu chứng teo cơ, chân bị tê yếu, dần dần khả năng hoạt động sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn.

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể, dây thần kinh tọa chạy dọc từ vùng thắt lưng xuống 2 bên bàn chân. Vì vậy một khi dây thần kinh này bị tổn thương, toàn bộ 2 bên chân hoặc cũng có trường hợp 1 bên bị đau nhức, tê, buốt….

Bệnh đau thần kinh tọa là căn bệnh khá nguy hiểm bởi hậu quả do bệnh gây ra sẽ là teo cơ và tàn phế vĩnh viễn. Việc phát hiện bệnh sớm, xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh là gì, đưa ra phương án điều trị phù hợp sẽ là cách cần thiết nhất để đẩy lùi, ngăn ngừa biến chứng do đau thần kinh tọa gây ra. Vì vậy việc tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đau thần kinh tọa khám ở đâu sẽ là những thông tin quan trọng và cần thiết cho bất cứ bệnh nhân nào.

>> Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Đau thần kinh tọa khám bằng phương pháp nào?

Để xác định được chính xác tình trạng bệnh, nguyên nhân gây cơn đau thần kinh tọa là gì? Ngoài việc dựa vào kết quả khám lâm sàng, bác sĩ còn cần kết hợp với các kết quả khám chữa bệnh. Và phương pháp chụp Xquang hay chụp Cộng hưởng từ MRI là phương pháp cần thiết để chẩn đoán tình trạng bệnh.

Đau thần kinh tọa khám bằng phương pháp nào?

Đau thần kinh tọa khám bằng phương pháp nào?

Trong đó chụp MRI là phương pháp có thể đưa ra được kết quả chính xác nhất, cụ thể nhất mà bạn có thể lựa chọn, dĩ nhiên số tiền bạn cần bỏ ra cho một lần chụp cộng hưởng từ cũng không hề nhỏ.

Để có thể chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây đau thần kinh tọa cũng như phương pháp điều trị, người bệnh cần tìm đến các địa chỉ bệnh viện lớn, uy tín, nơi có chuyên khoa xương khớp, các bác sĩ giàu kinh nghiệm và quan trọng là trang thiết bị công nghệ hiện đại

Hiện tại ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những nơi tập trung nhiều bệnh viện lớn cũng như tập trung nhiều bác sĩ có tay nghề cao. 2 thành phố này là nơi được nhiều bệnh nhân của mọi miền đất nước tìm đến.

Tại địa chỉ Hà Nội, một vài bệnh viện lớn mà bệnh nhân đau thần kinh tọa có thể tham khảo và tìm đến bao gồm:

 • Bệnh viện Bạch Mai ở địa chỉ 78 Giải Phóng
 • Bệnh viện Việt Đức ở 40 Phủ Doãn
 • Bệnh viện Quân đội 108 ở số 1 Trần Thái Tông
 • Bệnh viện Y học cổ truyền
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh có thể tìm tới:
 • Bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Khi bị đau thần kinh tọa khám ở đâu? Địa chỉ nào uy tín? Bên trên là một vài gợi ý mà người bệnh có thể tham khảo và tìm tới. Hãy đến khám càng sớm càng tốt, khi triệu chứng vừa mới bắt đầu để có thể đưa ra phương pháp đặc trị, chặn đứng biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

>> Đau thần kinh tọa có chữa khỏi được không?

Reply