Đau thần kinh tọa có quan hệ nam nữ được không là một trong những câu hỏi của nhiều người bệnh khi bị thần kinh tọa bởi nhu cầu tình dục là nhu cầu thích đáng của nhiều người, nhiều cặp vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày.

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không

Có thể nói nhu cầu quan hệ tình dục khi bị đau thần kinh tọa ở mỗi người là không giảm, tuy nhiên có thể vì những cơn đau hoặc những lo lắng cho sức khỏe mà nhiều người ngại quan hệ, ngại thỏa mãn những nhu cầu của bản thân mình.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa

 • Bệnh đau thần kinh tọa bắt đầu từ lứa tuổi trung niên và nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Hiện bệnh này ngày càng phổ biến với những biến chứng phức tạp nếu không phát hiện sớm và có cách điều trị bệnh kịp thời.
 • Nguyên nhân của bệnh đau thần kinh tọa có thể do tư thế ngồi khi làm việc, lao động quá sức, thoái hóa cột sống, vẹo cột sống. Trong đó thoát vị đĩa đệm chiếm đến 80% trong các nguyên nhân.
 • Đau thần kinh tọa với triệu chứng ban đầu là các cơn đau nhức tại lưng, sau đó các cơn đau lan dần ra các vùng mà dây thần kinh đi qua. Thậm chí tại các vị trí đau còn gây ra thêm các cảm giác tê buốt. Nhiều trường hợp chân bị tê liệt  và không thể vận động được ra ra sự bất lực đối với người bệnh.
 • Vì vậy bệnh đau thần kinh tọa sẽ gây ra cảm giác khó chịu đối với người bệnh gây ra cảm giác khó chịu  làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như trong công việc.

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng như thế nào tới chuyện chăn gối?

 • Đau dây thần kinh tọa không ảnh hưởng gì đến các chức năng sinh lý, tuy nhiên có còn có thể gây cảm giác đau đớn nhiều cho người bệnh. Khu vực ảnh hưởng của đau thần kinh tọa từ vùng thắt lưng trở xuống và đây cũng là khu vực hoạt động nhiều nhất khi quan hệ vợ chồng. Vì vậy nếu người bệnh muốn quan hệ với cường độ mạnh và sai tư thế thì có thể khiến các cơn đau dữ dội hơn.

Đàn ông nên thấu hiểu và chia sẻ nếu vợ bị đau thần kinh tọa khi mang thai

 • Các triệu chứng tê liệt, yếu mỏi các vùng mà dây thần kinh tọa bị chèn ép sẽ khiến chất lượng “chuyện chăn gối” bị ảnh hưởng trầm trọng. Người bệnh có thể cảm thấy khó khăn khi thực hiện các tư thế di chuyển khi quan hệ. Cảm giác đau cùng tâm trạng chán nản khiến người bệnh mất đi hứng thú và khó tập trung lâu dần khiến cho người bệnh sẽ cảm thấy sợ hãi “chuyện chăn gối”.

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không ?

Đau dây thần kinh tọa là bệnh không liên quan nhiều đến khả năng tình dục của nam giới, bởi trung tâm điều khiển cương dương và dây thần kinh tọa là hai bộ phận có chức năng riêng biệt. Tuy nhiên trong giai đoạn cấp tính thì việc vận động, cử động mạnh khiến cho khối thoát vị dịch chuyển, chèn ép lên dây thần kinh, gây khó khăn trong việc chăn gối và quan hệ giữa 2 người.

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không ?

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không ?

Do đó chỉ trong giai đoạn đau thần kinh tọa cấp tính, người bệnh mới cần nằm bất động trên giường và kiêng vận động mạnh, kể cả quan hệ tình dục. Khi cơn đau lắng xuống hoặc được điều trị thì mọi sinh hoạt của người bệnh đều có thể diễn ra bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Hiện nay theo các chuyên gia thì đau thần kinh tọa không do trung tâm điều khiển và tách biệt hoàn toàn với bộ phận sinh dục. Vì vậy khi bị bệnh đau thần kinh tọa các cặp vợ chồng không cần phải kiêng chuyện chăn gối.

Tuy nhiên thì cảm giác đau kéo dài thường xuyên sẽ làm người bị đau thần kinh tọa ai ngại việc quan hệ tình dục, vì khi cử động mạnh các cơn đau càng trở lên nghiêm trọng hơn và có thể gây ra các biến chứng khi quan hệ.

Biện pháp giảm đau thần kinh tọa trong khi quan hệ tình dục

Những cơn đau thần kinh tọa tập trung từ thắt lưng dọc xuống hai chân dưới, trong khi đó đây là vùng vận động nhiều của cả nam giới và nữ giới khi quan hệ tình dục nên muốn không ảnh hưởng đến cuộc yêu, hai vợ chồng nên thảo luận những tư thế quan hệ phù hợp.

Để giảm đau thần kinh tọa tư thế quan hệ phải hợp lý

Để giảm đau thần kinh tọa tư thế quan hệ phải hợp lý

 • Khi bị đau thần kinh tọa cách tốt nhất là bạn nên chữa một cách dứt điểm bệnh, cần đến thăm khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám xương khớp. Bệnh cần phải chữa dứt điểm để có thể quay lại với cuộc sống thường ngày.
 • Khi quan hệ, hai vợ chồng nên chọn tư thế nằm ngửa, gối và hông thấp.
 • Hạn chế thay đổi tư thế trong khi quan hệ.
 • Hạn chế tối đa các động tác ngồi xổm, chuyển mình nhiều.
 • Địa điểm quan hệ nên là mặt giường cứng và phẳng, không nên dùng đệm lõm.
 • Có thể chuyển đổi vị trí cho đối tác, người vợ có thể thay thế vị trí của chồng và linh hoạt chuyển đổi nhiều động tác giúp người chồng tránh những cơn đau thần kinh tọa.
 • Bên cạnh đó, trước khi quan hệ để giảm đau nhức, có thể thực hiện vài động tác massage, bài tập trị liệu chữa đau thần kinh tọa.
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái lạc quan tránh căng thẳng trước khi lâm trận.
 • Cần phải tự tin mình có thể làm tốt chuyện yêu.

Bệnh đau thần kinh tọa kiêng ăn gì và nên ăn gì để bớt đau, chữa bệnh hiệu quả?

Lời khuyên cho người bệnh đau thần kinh tọa

 • Để việc chăn gối không còn là một nỗi lo người bệnh cần đến ngay các trung tâm ý tế để được khám chữa kịp thời.
 • Người bệnh nên chia sẻ với đối phương về tình trạng bệnh của mình cũng như thử các tư thế khác nhau nhằm tìm ra được tư thế thoải mái nhất cho hai người. Người bệnh nên tránh các tư thế ngồi xổm hoặc phải chuyển mình nhiều

Trên đây là một số câu trả lời của chuyên gia xương khớp thoatvidiadem.net cho bạn về những thắc mắc khi bị đau thần kinh tọa có quan hệ được không, hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp bệnh nhân có cái nhìn chính xác hơn trong việc quan hệ tình dục khi bị đau thần kinh tọa gây ra. Đặc biệt là biết cách để giảm đau sau khi đã quan hệ tình dục và tránh được những biến chứng không đáng có trong khi quan hệ tình dục

Đặt câu hỏi