Đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối không?

Đau thần kinh tọa gây đau thắt mỗi khi hoạt động mạnh, vì thế mà rất nhiều bệnh nhân hoang mang không biết đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối không. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

Đau dây thần kinh tọa ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng?

Có thể khẳng định rằng: Đau thần kinh tọa là bệnh không liên quan nhiều đến khả năng tình dục của nam giới, bởi trung tâm điều khiển cương dương và dây thần kinh tọa là hai bộ phận có chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, trong giai đoạn cấp tình thì việc vận động, cử động mạnh khiến cho khối thoát vị dịch chuyển, chèn ép lên dây thần kinh, gây khó khăn trong việc chăn gối.

Do đó, chỉ trong giai đoạn đau thần kinh tọa cấp tính, người bệnh mới cần nằm bất động trên giường và kiêng vận động mạnh, kể cả quan hệ tình dục. Khi cơn đau lắng xuống hoặc được điều trị thì mọi sinh hoạt của người bệnh đều có thể diễn ra bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối?

Đau thần kinh tọa có ảnh hưởng đến chuyện chăn gối?

Biện pháp khắc phục giảm đau thần kinh tọa khi quan hệ

Những cơn đau thần kinh tọa tập trung từ thắt lưng dọc xuống hai chân dưới, trong khí đó đây là vùng vận động nhiều của nam giới khi quan hệ tình dục nên muốn không ảnh hưởng đến cuộc yêu, hai vợ chồng nên thảo luận những tư thế quan hệ phù hợp.

  • Khi quan hệ, hai vợ chồng nên chọn tư thế nằm ngửa, gối và hông thấp.
  • Hạn chế tối đa các động tác ngồi xổm, chuyển mình nhiều.
  • Địa điểm quan hệ nên là mặt giường cứng và phẳng, không nên dùng đệm lõm.
  • Có thể chuyển đổi vị trí cho đối tác, người vợ có thể thay thế vị trí của chồng và linh hoạt chuyển đổi nhiều động tác giúp người chồng tránh những cơn đau thần kinh tọa.
  • Bên cạnh đó, trước khi quan hệ để giảm đau nhức, có thể thực hiện vài động tác massage, bài tập trị liệu chữa đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa giai đoạn đầu có thể gây trở ngại trong chuyện chăn gối nhưng không ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới, do đó, người bệnh không nên quá lo lắng. Để sinh hoạt vợ chồng không bị ảnh hưởng, bệnh nhân nên chăm chỉ điều trị để thoát khỏi đau thần kinh tọa.

Biện pháp điều trị đau thần kinh tọa về đích nhanh nhất

Reply