Đau khớp gối nên uống thuốc gì là tốt nhất ?

Khi phải chịu đựng cơn đau khớp gối nên uống thuốc gì là tốt nhất ? Dĩ nhiên câu trả lời của đa số người bệnh sẽ là thuốc giảm đau chống viêm. Và sự thật là mấy viên thuốc giảm đau chống viêm của tây y sẽ mang lại kết quả nhanh chóng thật đấy, hiệu quả là ngay tức khắc. Nhưng nó có an toàn hay không? Có hiệu quả về lâu về dài hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm sau đây.

Đau khớp gối uống thuốc gì?

Đau khớp gối uống thuốc gì?
Chữa đau khớp gối uống thuốc gì?

Đau khớp gối là hiện tượng bệnh khá thường gặp ở nhiều người nhất là những người già, người cao tuổi, xương khớp lão hóa không còn được rắn chắc, dẻo dai như trước.

Nhiều người có thói quen, cứ mỗi khi cơn đau vùng khớp gối hay các vùng khác của cơ thể tái phát, điều đầu tiên mọi người tìm đến sẽ là tân dược. Mấy viên thuốc xanh đỏ tím vàng giảm đau sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Tuy nhiên dù phương pháp điều trị nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và để hiểu rõ hơn về từng phương pháp, từng loại thuốc điều trị bệnh đau khớp gối, đau vai gáy… Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu rõ hơn bên dưới đây.

1/ Đau khớp gối uống thuốc tân dược

Đối với căn bệnh đau khớp gối, thông thường người bệnh sẽ được kê đơn loại thuốc chống viêm giảm đau nhằm ngăn ngừa triệu chứng của bệnh. Loại thuốc phổ biến thường là corticoid, thuốc giảm đau chống viêm không steroid….

Đau khớp gối uống thuốc Tây có tốt không?
Đau khớp gối uống thuốc Tây có tốt không?

Ưu điểm của các loại thuốc này là mang lại kết quả nhanh chóng, giảm hiện tượng đau khớp gối ngay lập tức.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây ra một loạt phản ứng phụ ảnh hưởng đến nội tạng bên trong nếu người bệnh lạm dụng trong thời gian dài. Một trong những tác dụng phụ điển hình do bệnh đau khớp gối gây ra đó là viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng, ảnh hưởng đến gan, thận, xuất hiện các triệu chứng tê tay…

Vì vậy trước khi quyết định sử dụng thuốc tân dược giảm đau để điều trị triệu chứng đau khớp gối, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đồng thời cân nhắc về mặt lợi và hại, cái được cái mất sau khi dùng thuốc.

Nguyên tắc chung khi dùng tân dược là không dùng trong thời gian dài, không tự ý sử dụng thuốc…

2/ Đau khớp gối uống thuốc đông y

Đau khớp gối uống thuốc gì? Tân dược hiệu quả nhanh nhưng tác dụng phụ cũng nhanh, vậy còn với phương pháp điều trị cơn đau khớp gối bằng đông y thì sao?

So với tây y, phương pháp đông y được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi tính an toàn và hiệu quả.

Các bài thuốc đông y với nguyên liệu đều là những thảo dược tự nhiên lành tính. Phương pháp chữa bệnh với mục đích đi sâu vào nguyên nhân bên trong gây ra bệnh, phục hồi sức khỏe sụn khớp đầu gối, phục hồi chức năng hoạt động của đầu gối, đưa chất dinh dưỡng và nuôi dưỡng sụn khớp… thay vì chỉ điều trị triệu chứng bên ngoài như tây y. Vì vậy hiệu quả đem lại là lâu dài hơn, có thể ngăn ngừa hiện tượng tái phát .

Tuy nhiên, đối với phương pháp đông y điều trị đau khớp gối cũng như nhiều căn bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa… đòi hỏi bệnh nhân cần kiên trì áp dụng điều trị trong suốt một thời gian dài có thể là vài tháng nhưng kết quả là về lâu dài, ngăn ngừa tình trạng tái phát, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng như teo cơ, tàn phế….Ngoài ra phương pháp này cũng khá rẻ tiền vì vậy mọi người bệnh có thể cân nhắc.

3/ Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng chữa bệnh xương khớp cũng là sản phẩm được nhiều người bệnh tìm tới. Với ưu điểm dễ sự dụng, tiện lợi, hiệu quả nhanh vì vậy được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên người bệnh cần biết rằng, thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh vì vậy không thay thế thuốc trong quá trình điều trị. Nó chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mà thôi. Cũng như tân dược, các thực phẩm chức năng này sẽ mang lại kết quả nhanh, nhưng hết thuốc bệnh lại đâu vào đấy, không có khả năng chữa trị về lâu về dài. Những bệnh nhân chọn phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng sẽ phải dùng thuốc trong suốt một thời gian dài, hơn nữa giá thành của loại sản phẩm này là khá đắt so với thu nhập của nhiều người.

Để quyết định phương pháp điều trị bệnh đau khớp gối, đau khớp gối nên uống thuốc gì? Tốt nhất  người bệnh nên đến gặp bác sĩ, thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu để có thể đưa ra lời chẩn đoán chính xác, từ đó quyết định xem có thể chữa trị bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc hay bắt buộc phải điều trị bằng ngoại khoa mới có thể đem lại kết quả.

➡ https://thoatvidiadem.net/cach-tri-dau-khop-goi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here