Đau hông bên trái là bệnh gì, nguy hiểm không ? Liệu pháp giảm đau

Đau hông trái là triệu chứng đau phổ biến xuất hiện ở nhiều bệnh nhân, nhiều người khi bị đau bên hông trái không biết mình bị bệnh gì,  cách giảm đau và điều trị như thế nào ? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến tình trạng đau ở vùng hông bên trái.

Hay bị đau hông bên trái là bệnh gì ?

Hay bị đau hông bên trái là bệnh gì ?

Bị đau hông trái là bệnh gì ?

Bệnh đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là bệnh xảy ra do những tổn thương liên quan trực tiếp đến các dây thần kinh liên sườn. Bệnh có 2 dạng chính là đau do nguyên nhân tiên phát và đau nguyên nhân thứ phát.

Do đau dây thần kinh liên sườn

Do đau dây thần kinh liên sườn

Trong đó đặc biệt nguy hiểm là những cơn đau thứ phát có nguyên nhân do lao cột sống, ung thư cột sống, viêm tủy xương…

Đau hông bên trái do thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là tình trạng các đốt sống bị lệch ra khỏi vị trí cấu tạo ban đầu, những người bị thoái hóa cột sống thường cảm thấy đau ở vùng thắt lưng, cổ, ngực và đau bên hông trái.

Bệnh lý thoái hóa cột sống

Bệnh lý thoái hóa cột sống

Những cơn đau hông trái do thoái hóa cột sống thường âm ỉ kéo dài không dữ dội nhưng lại rất khó chịu, lâu ngày có thể trở thành mãn tính và khó can thiệp dứt điểm.

Đau dây thần kinh tọa

Ngoài việc gây ra đau ở hông bên phải thì bệnh đau dây thần kinh tọa cũng là nguyên nhân chính của những cơn đau hông bên trái. Dây thần kinh tọa có cả ở 2 bên mông khi bị chèn ép hoặc tổn thương sẽ gây ra đau.

Đau hông bên trái do đau thần kinh tọa

Đau hông bên trái do đau thần kinh tọa

Cơn đau hông trái thường có xu hướng lan sang những vùng xung quanh, chạy xuống đùi và bắp chân.

Đau hông trái do thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm bị lồi, phồng hoặc lệch ra ngoài sẽ chèn ép vào các dây thần kinh gây nên đau. Người bị thoát vị đĩa đệm có khá nhiều các cơn đau ở các vị trí khác nhau mà người bệnh có thể tự cảm nhận trong đó việc bị đau bên hông trái là một ví dụ.

Đau hông trái do thoát vị đĩa đệm khá ê buốt và nhói, bệnh nhân thường có cảm giác như có vật nhọn đâm vào khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, di chuyển.

Đau hông bên trái có nguy hiểm không ?

Khi bị đau hông trái bệnh nhân cần được thăm khám và chẩn đoán kịp thời dưới sự tư vấn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa. Đừng nghĩ rằng đau hông trái là triệu chứng đau phổ biến mà không nguy hiểm.

Bị đau hông bên trái có nguy hiểm không ?

Bị đau hông bên trái có nguy hiểm không ?

Đã có rất nhiều những trường hợp người bệnh bị đau hông trái nhưng vì chủ quan nên phải chịu những hậu quả nặng nề. Việc bị đau nhói, ê buốt, hạn chế khả năng vận động, di chuyển… chỉ là một trong những biến chứng “nhẹ nhàng” của những cơn đau hông trái mà thôi. Trên thực tế đã có những bệnh nhân phải trả một cái giá khá đắt chỉ vì chủ quan với những cơn đau hông trái thông thường như co cơ, bại liệt, co dút chi…

Liệu pháp làm giảm cơn đau hông trái

Để giảm những cơn đau hông bên trái người bệnh cần tuân thủ một chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi điều độ khoa học.

  • Không làm việc quá sức, bê vác gồng gánh các vật nặng nhiều lần
  • Tránh những va đập, tổn thương liên quan trực tiếp đến vùng hông bên trái
  • Không nằm ngủ, ngồi làm việc nghiêng về bên hông trái quá nhiều
  • Cần giảm cân nếu thấy trọng lượng của cơ thể “quá khổ, quá tải” sẻ giảm được sự đèn nén của khối lượng cơ thể
  • Thực hiện áp dụng điều trị đau hông trái bằng các bài thuốc đông y có tính bảo tồn, thành phần thảo dược tự nhiên, hiệu quả cao.
  • Bổ sung canxi, tăng cường sự chắc khỏe cho xương bằng các thực phẩm hàng ngày hoặc người bệnh có thể uống trực tiếp.

Bị đau hông trái về bản chất không quá nguy hiểm nếu người bệnh được can thiệp kịp thời. Thông thường người ta chỉ sợ nhất những cơn đau bên hông trái do các biến chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa cột sống gây ra. Chính vì vậy nếu xuất hiện những cơn đau hông bên trái liên tục lặp đi lặp lại nhiều lần thì bệnh nhân cần nên đi khám ngay để được chẩn đoán bị bệnh gì và áp dụng phác đồ điều trị.

Reply