Dấu hiệu và cách phòng tránh đau dây thần kinh tọa tê chân

Đau dây thần kinh tọa tên chân là bệnh lý phổ biến và thường gặp ở những người thường xuyên phải ngồi lâu và trong thời gian dài, hoặc ở những người thường xuyên phải lao động nặng nhọc. Bệnh đau dây thần kinh tọa tê chân sẽ gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm nên cần chú ý phòng tránh và chữa trị sớm. Vậy dấu hiệu và phòng tránh đau dây thần kinh tọa tê chân là gì?

dau-day-than-kinh-toa-gay-kho-khan-cho-cuoc-song

Đau dây thần kinh tọa gây nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt

Dấu hiệu của đau dây thần kinh tọa tê chân

Nếu bạn có thấy bất kỳ dấu hiệu nào gây đau nhức và khó chịu trong cơ thể cần phải lưu ý đi khám xét để được chẩn đoán, đặc biệt là những dấu hiệu dưới đây, có thể đang tố cáo bạn bệnh đau dây thần kinh tọa.

Đứng lên hay ngồi xuống đầy rất khó khăn, chỉ cần cơ thể hoạt động một chút thì đã thấy ê ẩm hết người.

Khó khăn trong việc phải cúi xuống bê vật nặng

Mỗi tiết trời thay đổi thì những cơn đau sẽ giữ dội, buốt và chân hoàn toàn bị tê liệt mất cảm giác.

Đau dây thần kinh tọa tê chân sẽ cực kỳ khó chịu khi buổi sáng thức dậy, các khớp ở chân bị mất cảm giác, bị tê liệt, mỗi khi bước đi sẽ thấy đau nhói.

Nếu bạn gặp những dấu hiệu trên mà vẫn không chủ ý điều trị và chăm sóc bản thân sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường như bị teo hông, bị liệt là khó tránh khỏi.

te-chan-dau-hieu-dau-day-than-kinh-toa

Tê chân tay là dấu hiệu của đau dây thần kinh tọa

Cách trị đau dây thần kinh tọa tê chân mà không dùng đến thuốc

Bệnh có thể dùng cả thuốc tây y và đông y để điều trị, đôi khi người bệnh còn kết hợp cả đông và tây y trong điều trị bệnh, tuy nhiên chỉ cần người bệnh kiên trì thì bằng những cách đơn giản dưới đây cũng có thể điều trị được bệnh đau dây thần kinh tọa tê chân tay.

Châm cứu: Đây là cách phổ biến, người bệnh hay dùng mỗi khi các cơ, các khớp trên cơ thể bị đau nhức. Người thầy thuốc sẽ châm một số huyệt trên cơ thể như thận du, trường du, ủy trung… tức là những huyệt ở mông, đùi, gót chân, cẳng chân… châm cứu ở những huyệt này sẽ giúp mạch máu lưu thông, đường huyết ổn định.

Bấm huyệt: Xoa bóp bấm huyệt lên các vùng dọc dây thần kinh tọa có tác dụng giảm sự đau nhức cũng như sự chèn é nhau giữa các dây thần kinh.

Dùng nhiệt: Có thể tắm nóng, chườm nóng, xung điện, dùng tia hồng ngoại, dùng từ trường hoặc máy kéo dãn điện kế để làm giãn các cơ. Các biện pháp này có tác dụng làm thả lỏng các khớp cơ, giúp giảm đau ở những bệnh nhân đau dây thần kinh tọa.

cham-cuu-xoa-bop-dieu-tri-dau-day-than-kinh-toa

Châm cứu, xoa bóp giải pháp điều trị đau dây thần kinh tọa an toàn

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết và cách điều trị đau dây thần kinh tọa tê chân hiệu quả, vừa dễ thực hiện vừa không tốn kém mà tính an toàn cao. Tuy nhiên, vẫn có hạn chế đó là người bệnh không thể thực hiện một mình mà cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ từ thầy thuốc hoặc những kỹ thuật chuyên, chuyên viên về phương pháp điều trị mới có thể áp dụng được.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, mỗi người trong chúng ta cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tốt nhất là 6 tháng đi kiểm tra sức khỏe một lần để kiểm tra, phát hiện bệnh để điều trị kịp thời.

>>> Tê chân tay căn bệnh nói lên điều gì?

Reply