Những thông tin mách bạn bị những dấu hiệu thoái hóa cột sống

Người bệnh có dấu hiệu thoái hóa cột sống thường xuất hiện những cơn đau, các biểu hiện đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, xuất hiện chủ yếu khi ngủ, lao động nặng. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người à những dấu hiệu có rõ rệt hay không?

Khi nào người bệnh cần gặp bác sĩ

 Ngay sau khi người bệnh phát hiện những dấu hiệu thoái hóa cột sống thì cần tìm đến gặp bác sỹ và các chuyên gia ngay để nhận được sự tư vấn và thăm khám.. Những biểu hiện có thể thay đổi theo tình trạng bệnh phát triển trong cơ thể và ở mỗi giai đoạn lại có sự gia tăng về mức độ.

Những dấu hiệu thoái hóa cột sống

 Một cách thông thường thì lưng và cổ là hai vị trí bị thoái hóa cột sống nhất nên những dấu hiệu của bệnh cũng chỉ thể hiện ở hai vị trí này mà thôi.

Thoái hóa cột sống lưng và những dấu hiệu đặc trưng

dấu hiệu thoái hóa cột sống

Hình ảnh thoái hóa cột sống lưng ở một bệnh nhân

  • – Người bệnh cảm thấy đau lưng sau các tổn thương, sang chấn do bị cảm lạnh sau khi dính nước mưa hoặc sau khi tắm
  • -Những cơn đau xuất hiện ở vị trí cột sống thắt lưng, nếu đau nhiều còn khiến cho người bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ không gập lưng hoặc cúi xuống được, đôi khi ngồi xuống rồi đứng lên cũng là cả một vấn đề và đây cũng là dấu hiệu thoái hóa cột sống dễ nhận thấy nhất.
  • – Các cơn đau ban đầu âm ỉ, nhẹ nhàng sau đó tăng dần dữ dội hơn khiến cho việc di chuyển bị hạn chế, đi đứng hoặc nằm ngủ phải vẹo sang một bên.
  • – Dấu hiệu thoái hóa cột sống biểu hiện là những cơn đau gia tăng khi thời tiết thay đổi, thường xuất hiện theo một chu trình sau đó giảm dần và từ từ tan hết. Rồi lại tiếp tục lại xảy ra ở những lần sau tại khớp và những vùng xung quanh. Cùng với đó là việc co cứng các cơ xung quanh đốt sống.

 Cột sống thắt lưng có chiều dài cũng như số lượng các đốt sống nhiều hơn ở cổ. Vậy dấu hiệu của bệnh ở vị trí cổ sẽ biểu hiện như thế nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

==>> Xem thêm bài viết:  nguyên nhân thoái hóa cột sống “trong hư – ngoài hại”  để hiểu được mình mắc bệnh vì nguyên nhân gì nhằm chọn ra giải pháp điều trị hiệu quả

Biểu hiện của người bệnh thoái hóa cột sống cổ

biểu hiện của người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Biểu hiện của người bệnh thoái hóa cột sống cổ

Cũng giống như ở lưng các cơn đau lưng là những biểu hiện chính của bệnh nhưng tính chất đau và sự tác động thì lại có những điểm khác biệt.

  • -Bệnh nhân có triệu chứng đau và khó vận động ở vùng cổ. Nó là những biểu hiện thông thường và xảy ra đầu tiên .Những cơn đau có thể cấp tính hoặc mãn tính, tăng nặng nếu để cổ giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài khi làm việc, hoặc lúc người bệnh bị tổn thương tinh thần (stress)
  • – Những dấu hiệu thoái hóa cột sống có thể gia tăng khi trong cột sống các rễ dây thần kinh bị chèn ép, những cơn đau bắt đầu lan đến những vùng xung quanh hoặc cánh tay. Bệnh nhân có những biểu hiện bị rối loạn vận động, phản xạ khó kiểm soát, tay chân bắt đầu khó cử động.

Bên cạnh những triệu chứng đặc trưng của bệnh là những cơn đau mà bất kì bệnh nhân nào cũng có thể gặp thì riêng đối với những người bệnh đang ở giai đoạn đầu thì còn cảm thấy nóng ran và ngứa ngày vùng lưng hoặc cổ khi di chuyển, điều này là dấu hiệu thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm của sự va chạm các đốt sống. Bởi vì khi này đĩa đệm đã bị xẹp xuống hoặc lệch vị trí khiến cho chức năng đàn hồi, chun giản suy giảm, lượng nhân nhầy bao bọc xung quanh cũng khô dần dẫn đến tình trạng ma-xat các đốt sống với nhau

Reply