Đau đốt sống lưng cuối là bị bệnh gì, liệu có nguy hiểm không ?

Đau đốt sống lưng cuối hay đau lưng ở đốt sống cuối là tình trạng đau xảy ra ở phần cuối cùng của cột sống. Thông thường phụ nữ có nguy cơ bị đau đốt sống lưng cuối cao hơn so với nam giới. Những biểu hiện đau buốt dữ dội là biểu hiện đặc trưng của tình trạng này.

 Biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng đau vùng thắt lưng ở phụ nữ cho chị em bớt băn khoăn, lo lắng

Biểu hiện đau đốt sống lưng cuối

Biểu hiện đau đốt sống lưng cuối

Có khá nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan có thể gây ra những cơn đau đốt sống lưng cuối bất chợt hoặc mãn tính. Vậy đau lưng ở đốt sống cuối là bị làm sao, liệu có phải chỉ là triệu chứng đau thông thường ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 Cách chữa khỏi đau lưng cho hơn 5000 bệnh nhân được Sở Y Tế công nhận về độ hiệu quả bạn đã biết chưa ?

Nguyên nhân đau đốt sống lưng cuối

Trên thực tế ngoài những nguyên nhân trực tiếp gây ra những cơn đau đốt sống lưng cuối cấp tính như do những chấn thương trong quá trình lao động và làm việc. Ví dụ như ngã đập mông xuống đất, va đập vào các vật thể sắc nhọn hoặc có góc cạnh…

Tình trạng đau lưng đốt sống cuối còn là những biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm nhất định như:

Viêm khớp vùng chậu

Đau đốt sống lưng cuối do viêm khớp vùng chậu

Đau đốt sống lưng cuối do viêm khớp vùng chậu

Bệnh viêm khớp cùng chậu là bệnh lý xảy ra cả ở phụ nữ và nam giới, những cơn đau vùng xương chậu thường chạy lan ra những vùng xung quanh gây ra cả tình trạng đau ở đốt sống lưng cuối.

Đau đốt sống lưng cuối do đau dây thần kinh tọa

Do đau thần kinh tọa

Do đau thần kinh tọa

Cột sống là điểm bám của hơn 50 dây thần kinh, trong đó có dây thần kinh tọa kéo dài từ vùng cột sống thắt lưng xuống chân. Khi các dây thần kinh tọa này bị chèn ép sẽ gây ra đau, cơn đau âm ỉ khắp một vùng trong đó có cả biểu hiện đau lưng ở đốt sống cuối.

 Báo động về mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe do bệnh đau thần kinh tọa gây ra

Do các căn bệnh xương khớp khác

Những căn bệnh xương khớp điển hình có thể gây ra đau đốt sống lưng cuối có thể kể đến như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống. Hầu hết những bệnh lý này đều gây ra đau theo nguyên lý bị lệch hoặc trật ra khỏi vị trí cấu tạo và chèn ép vào các dây thần kinh.

Nguyên nhân do các bệnh xương khớp khác

Nguyên nhân do các bệnh xương khớp khác

Biểu hiện đau đốt sống lưng cuối cũng xảy ra nhiều với các chị em khi mang thai, đặc biệt là trong những tuần thai cuối. Nguyên nhân là do các dây chằng, các cơ, gân bị kéo giãn gây ra đau.

Đau đốt sống lưng cuối có nguy hiểm không ?

Hầu hết những trường hợp đau lưng đều không gây nguy hiểm đến tính mạng và triệu chứng đau đốt sống lưng cuối cũng vậy. Tuy nhiên nó khiến người bệnh đau đớn, khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày và trong sinh hoạt.

Đau đốt sống lưng cuối có nguy hiểm không ?

Đau đốt sống lưng cuối có nguy hiểm không ?

Người bệnh khó ngồi, khó nằm hoặc phải nằm nghiêng một bên, hầu hết người bệnh gặp cản trở trong việc di chuyển đặc biệt là phải lái xe hoặc sử dụng phương tiện để đi lại. Tình trạng đau đốt sống lưng cuối cũng có thể kéo dài, chạy lan sang những vùng cột sống hoặc điểm thắt lưng khác gây ra những cơn đau dữ dội hơn.

 Đau lưng gần xương cụt và đau lưng đốt sống cuối có giống nhau không. Phân tích rõ ràng

Khi bị đau đốt sống lưng cuối người bệnh không nên quá lo lắng mà cần nghỉ ngơi một cách hợp lý, hạn chế việc vận động. Chụp chiếu hoặc tiến hành khám chẩn đoán theo sự tư vấn của bác sĩ để biết được tình trạng mình đang gặp phải và hướng xử lý là như thế nào ?

Reply