Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu? Nên chụp MRI ở đâu?

Chụp MRI cột sống thắt lưng là một phương pháp chẩn đoán có tính chính xác rất cao, được sử dụng trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý có liên quan đến cột sống thắt lưng. Mặc dù là một kỹ thuật thường được sử dụng nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu. Vậy thì để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin mời bạn theo dõi bài viết sau.

Chụp MRI cột sống thắt lưng là phương pháp như thế nào?

Chụp MRI rất thường được sử dụng để chẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau!
Chụp MRI rất thường được sử dụng để chẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau!

Chụp MRI hay còn gọi là chụp cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật sử dụng hình ảnh để chẩn đoán tình trạng bệnh lý thường được sử dụng rất nhiều trong việc khám chữa bệnh.

Các hình ảnh sau khi chụp MRI thường có độ chính xác cao, tương phản tố, chi tiết rõ ràng,… nên được rất nhiều các bác sĩ ưa chuộng sử dụng để tìm hiểu các cấu trúc, xác định thương tổn của các bộ phận trong cơ thể.

Chưa kể, việc chụp MRI cũng gây ra ít tác dụng phụ hơn so với việc chụng Xquang hoặc chụp CT cắt lớp.

Tuy nhiên, phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật rất phức tạp, cần đáp ứng nhiều yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật viên và trang thiết bị. Vì vậy, phương pháp này chỉ được áp dụng tại các bệnh viện lớn.

 

Cơ chế hoạt động của kỹ thuật chụp MRI cột sống thắt lưng

Khi được bác sĩ chỉ định chụp MRI cột sống thắt lưng, người bệnh sẽ được đưa vào một vùng có từ trường rất mạnh để đồng hóa các chiều chuyển động của nguyên tử Hydro có trong nước của cơ thể. Lúc này, một ăng ten có tác dụng thu phát sóng Radio có tần số thấp sẽ thu tín hiện rồi truyền về máy tính để xử lý tín hiệu. Cuối cùng, các tín hiệu này sau khi được xử lý sẽ truyền về máy tính ở khu điều khiển rồi mô phỏng lại các hình ảnh cấu trúc cơ thể người bệnh.

Thông thường, để hình ảnh rõ nét và có độ chính xác cao nhất thì người bệnh cần đợi 30 phút kể từ thời điểm chụp.

Kỹ thuật chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu?

Tuy có hiệu quả và ít gây ảnh hưởng tới người bệnh hơn so với hai kỹ thuật là chụp Xquang và chụp CT cắt lớp nhưng chi phải phải bỏ ra cho một lần chụp MRI cột sống thắt lưng lại lớn hơn nhiều so với hai kỹ thuật còn lại.

Tại các phòng khám, bệnh viện khác nhau thì giá của kỹ thuật chụp MRI cũng có thể khác nhau thì phải phụ thuộc vào đời máy, nhu cầu chụp người bệnh, phí chụp của bệnh viện và thế hệ của công nghệ chụp.

Hiện nay, thông thường, giá của một lần chụp MRI cột sống thắt lưng sẽ dao động trung bình trong khoảng từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho một lần chụp. Tuy nhiên, đây chỉ là giá cả trung bình mà bạn có thể tham khảo bởi vì tại nhiều nơi, chi phí chụp MRI có thể lên tới 10.000.000 đồng.

Có nên sử dụng kỹ thuật chụp MRI cột sống thắt lưng hay không?

Mặc dù chi phí chụp MRI có thể khá đắt, tuy nhiên kỹ thuật này lại sở hữu rất nhiều ưu điểm nếu như so với các kỹ thuật khác như:

 • Vì không tác động đến cơ thể nên chụp MRI sẽ không tác động đến cơ thể.
 • Không sử dụng phóng xạ nên người chụp cũng không cần quá lo lắng về tia xạ hay sinh học.
 • HÌnh ảnh thu được đều rõ rằng, đa chiều.
 • KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ
 • Kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn.
 • Giúp đỡ bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho người bệnh nhanh hơn, chẩn đoán bệnh chính xác hơn sau khi quan sát hình ảnh của người bệnh

Trong quá trình chụp MRI cột sống thắt lưng cần lưu ý những gì?

Trước hết, nếu được bác sĩ khuyến khích nên sử dụng chụp MRI thì điều cần làm đàu tiên của người bệnh đó là phải hỏi rõ giá tiền cho một lần chụp. Thêm vào đó, người bệnh cũng cần chú ý một số điều sau để tránh ảnh hưởng đến kết quả chụp MRI:

 • Tháo bỏ thất cả các đồ kim loại, trang sức có trên cơ thể.
 • Nếu trên cơ thể có các dị vật được làm từ kim loại như vòng tránh thai, nẹp sắt, mảnh đạn,… thì cần báo ngay cho bác sĩ.

Nên chụp MRI cột sống thắt lưng tại những bệnh viện nào?

Khi có quyết định chụp MRI, người bệnh nên lựa chọn những bệnh viện, cơ sở y tế trình độ nhân viên kỹ thuật cao, máy chụp MRI hiện địa để cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Sau đây là một vài các bệnh viện, phòng khám lớn tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh có thiết bị máy móc chụp MRI hiện đại.

Những tiêu chí đánh giá để lựa chọn bệnh viện chụp MRI sẽ là chi phí hợp lý, thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ, kỹ thuật cao:

Chụp MRI cột sống thắt lưng tại Hà Nội

 • Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 024 3 869 3731

 • Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 024 3 825 3531

 • Bệnh viện Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: 069 572 400

Chụp MRI cột sống thắt lưng ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Hòa Hảo

Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3 927 0284

 • Bệnh viện Nhân dân 115

Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3865 2368

An Cốt Nam – Giải pháp điều trị dứt điểm thoái hóa cột sống thắt lưng

Sau khi có kết quả chụp MRI cột sống thắt lưng, người bệnh hoàn toàn có thể điều trị tại nhà theo phác đồ An Cốt Nam của Tâm Minh Đường.

Phác đồ điều trị An Cốt Nam
Phác đồ điều trị An Cốt Nam

An Cốt Nam là bài thuốc đông y hiếm hoi biết tận dụng lợi thế của các liệu pháp bao gồm thuốc uống, cao dán, bài tập, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, đốt thuốc, kéo giãn cột sống,… để rút ngắn thời gian cũng như gia tăng hiệu quả điều trị cuối cùng. Mang lại tác động “nội ứng, ngoại hợp” đẩy lùi tác nhân gây bệnh và ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Phác đồ điều trị An Cốt Nam
Phác đồ điều trị An Cốt Nam

Nhờ ưu điểm này mà An Cốt Nam đã vinh dự được Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Viện 108) đánh giá cao trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2. Bác sĩ Toàn khẳng định, An Cốt Nam chính giải pháp toàn diện điều trị bệnh lý về xương khớp nói chung và thoái hóa cột sống nói riêng.

Chiếm 75% hiệu quả của toàn bộ quá trình điều trị, bài thuốc uống của An Cốt Nam được bào chế từ các thảo dược quý hiếm như Dây đau xương, Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh,… Đây đều là những vị thuốc có đặc tính mạnh giúp tiêu biến ổ viêm, phục hồi tổn thương cột sống và đẩy lùi thoái hóa.

Bên cạnh đó, cái hay của bài thuốc uống An Cốt Nam còn nằm ở dạng bào chế, thuốc được sắc sẵn rất tiện lợi, cô đọng tối đa dược chất của thảo mộc, trải qua quy trình chắt lọc tỉ mỉ, loại bỏ được hoàn toàn tạp chất. Do vậy rất an toàn cho dạ dày cũng như dễ dàng xuyên qua cấu trúc mắt lưới của bao xơ và mâm sụn. Từ đó rút ngắn thời gian điều trị gấp 2-3 lần so với những giải pháp thông thường.

Theo kết quả thống kê tại nhà thuốc, có đến hơn 85% bệnh nhân phản hồi tốt với kết quả điều trị mà An Cốt Nam mang lại:

 • Sau 7-10 ngày đầu: Thuyên giảm đến 75% tình trạng sưng đỏ, đau, cứng khớp.
 • Sau 10-20 ngày tiếp theo: Triệu chứng bệnh biến mất hoàn toàn, cột sống được phục hồi.
 • 1-2 liệu trình: Bổ sung dưỡng chất cho xương chắc khỏe, vận động linh hoạt, dự phòng tái phát.

Hiệu quả điều trị của An Cốt Nam đã được chứng minh trên hàng ngàn bệnh nhân.

Anh Nguyễn Đình Đề “khai tử” THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ nhờ bài thuốc An Cốt Nam

Anh công nhân thoát khỏi thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 chỉ sau 10 ngày điều trị bằng An Cốt Nam

Bấm để được chuyên gia nhà thuốc tư vấn trực tiếp!

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến thắc mắc chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn độc cần lưu lý, các thông tin có trong bài viết chỉ có tính tham khảo nhất định. Vì vậy, để người bệnh cần đến hẳn các bệnh viện để có được thêm những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ:

 

One thought on “Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu? Nên chụp MRI ở đâu?

Trả lời