Bị viêm đa khớp dạng thấp kiêng ăn gì là câu hỏi của rất nhiều người bệnh đã gửi cho bác sĩ của nhà thuốc. Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ tới việc phòng và điều trị bệnh lý, đặc biệt là với những người bị bệnh viêm khớp dạng thấp. Vậy bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe và tránh được biến chứng nguy hiểm ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì ?

Bệnh viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì ?

Viêm đa khớp dạng thấp kiêng ăn gì ?

Có thể nói những người béo phì, mắc bệnh gout hay những người có chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, bất hợp lí thường có nguy cơ bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp cao gấp đôi những người bình thường. Chính việc lạm dụng hoặc ăn uống quá nhiều những món ăn, thực phẩm dinh dưỡng sau đây khiến bệnh viêm đa khớp ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Món thịt có nhiều chất béo

Hàm lượng mỡ trong máu làm gia tăng các phản ứng sưng tấy ở bề mặt khớp, chính vì vậy những món ăn chứa nhiều chất béo như xúc xích, nạp xườn, dăm bông được coi là những kẻ thù với những người đang bị viêm đa khớp dạng thấp.

Món ăn có nhiều chất béo

Món ăn có nhiều chất béo

Ngoài ra trong quá trình chế biến thức ăn bệnh nhân cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng dầu động vật để xào nấu thức ăn, kể cả ngay trong việc dùng dầu ăn thực vật cũng nên dừng lại ở mức vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều.

Kiêng ăn bơ, bánh kẹo đồ ngọt

Các loại bánh kẹo ngọt

Các loại bánh kẹo ngọt

Không chỉ những người bị tiểu đường, bệnh lý tim mạch hay huyết áp mới cần kiêng và hạn chế sử dụng các loại bơ và bánh kẹo mà ngay cả với những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp thì việc kiêng ăn bơ, các loại bánh kẹo đồ ăn vặt quá ngọt cũng cần nằm trong danh sách hạn chế của bệnh nhân.

Không ăn các loại bắp

Không ăn các loại bắp

Không ăn các loại bắp

Với người bị viêm đa khớp dạng thấp thì tuyệt đối không nên sử dụng các loại bắp, đặc biệt là bắp ngô. Bởi trong thành phần của những loại bắp này có các thành phần dược tính dễ gây nên hiện tượng dị ứng cơ thể hình thành dưới dạng viêm đa khớp.

Thịt bò và da gà

Với những người mắc bệnh xương khớp nói chung thì thịt bò và da gà là 2 loại thực phẩm thường xuyên được khuyên là hạn chế sử dụng và người bệnh viêm đa khớp dạng thấp cũng không phải ngoại lệ.

Hạn chế việc ăn thịt bò và da gà

Hạn chế việc ăn thịt bò và da gà

Theo các bác sĩ thịt bò và da gà dễ gây ra tình trạng co cơ ở các khớp làm gia tăng các cơn đau và ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Trên đây là những thông tin cảnh báo cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp về những thực phẩm không nên ăn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp kiêng ăn gì, qua đó giúp bệnh nhân phòng tránh và hỗ trợ điều trị được hiệu quả.

Đặt câu hỏi