Có nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau. Người ta đã quá quen thuộc với phương pháp trị bệnh bằng châm cứu, vật lý trị liệu hay phẫu thuật. Nhưng bạn có biết cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn chưa. Chúng tôi tin rằng có nhiều bạn đọc chưa từng nghe đến phương pháp chữa trị độc đáo này.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Trên thực thế phương pháp diện chẩn đã được một thấy thuốc khám phá ra vào những năm 80 của thế kỉ trước. Có nhiều tên gọi khác cho phương pháp này các bạn có thể bắt gặp như phương pháp phản xạ học vùng mặt, phản xạ học đa hệ hay phản xạ học Việt Nam. Trong giai đoạn đầu chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn được xem là phương pháp chữa bệnh mà không cần dùng thuốc.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản diện chẩn là nhìn mặt đoán bệnh dựa vào các huyệt đạo tương ứng. Để có thể thực hiện diện chẩn, thầy thuốc cần hiểu cặn kẽ phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ.

Khi thực hiện diện chẩn, thầy thuốc sẽ dùng các que dò hoặc sử dụng tay cái để day ấn các huyệt ở vùng phản xạ thần kinh trên khuôn mặt. Các công cụ thường được dùng để hỗ trợ diện chuẩn có tác dụng hơ, gõ, lăn hoặc cào tại những vị trí xác định như phác đồ có sẵn.

Trong thời gian đầu, khi diện chẩn, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau, tê buốt và nóng vì chưa quen hơ. Tuy nhiên rất nhanh sau đó thôi thì những cảm giác khó chịu trên sẽ không còn nữa. Lúc này bệnh nhân chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn sẽ cảm thấy thoả mái vì cơ chế tự chữa bệnh đã được kích hoạt trong cơ thể.

Nhiều người quan tâm:

» Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Rất nhiều trường hợp khỏi hoàn toàn thoát vị đĩa đệm nhờ sử dụng phương pháp diện chẩn mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Để khai thông hoạt động của các huyệt đạo thì thầy thuốc sẽ tác động lên những vị trí khớp đau trên người bệnh nhân. Các thao tác cụ thể như sau:

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở vùng sống lưng

Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở vùng sống lưng trong thời gian vài năm thì day ấn vị trí huyệt bộ giãn cơ và thông tắc: 19, 1, 290, 16-, 61-, 275, 41, 0. Tiếp tục day ấn các huyệt bộ thoát vị đĩa đệm: 15-, 28, 13-, 65, 106, 103, 97, 207, 284, 73, 7-

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng từ L4 đến S1

Trước tiên thầy thuốc thực hiện thao tác bấm, hơ và lăn trên sống mũi của người bệnh. Tiến hành làm tan u bướu bằng cách day dấn các huyệt 1, 43 và 23. Tiếp đó để kích hoạt và khai thông các huyệt ở vùng sống lưng, thầy thuốc sẽ hơ, lăn hoặc gõ trực tiếp vào vị trí này.

Bấm các huyệt 8, 19, 26, 34, 37…thực hiện đồng thời các động tác ấn, cạo, hơ, day tại các huyệt này. Làm tương tự với các huyệt ở vị trí trán, sống bàn chân, sống tai. Thầy thuốc khi thao tác cần xác định thật chính xác vị trí của các huyệt thì mới cho hiệu quả.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng lưng giảm rõ rệt khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, tuy nhiên những ngày đầu vẫn còn tình trạng bị ê phần mông và đùi lan xuống chân. Sau khoản 1 tuần thì bệnh nhân sẽ cảm nhận được rõ nhất hiệu quả của phương pháp chữa bệnh độc đáo này.

Bài viết liên quan:

» Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả

Ưu điểm của cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi các thầy thuốc phải có kiến thức chuyên môn cực tốt mới có thể thực hiện được. Lợi thế của chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn so với các phương pháp khác là chi phí thấp, an toàn không có biến chứng, không lệ thuộc vào thuốc, chữa bệnh theo cách tự nhiên.

Diện chẩn giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh

Diện chẩn giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh

Một số tác dụng nổi bật của diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm như:

  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể do không có dùng thuốc
  • Khai thông những mạch bị tắc nghẽn giúp cân bằng lại cơ thể
  • Tạo cảm giác nhẹ nhõm, thoả mái và dễ chịu
  • Cơ thể chống lại được các loại độc tố và tác nhân gây bệnh khác
  • Chỉ sau khoảng 1 tuần chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, bệnh nhân sẽ không còn thấy những cơn đau lưng nữa

Một số lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Một điều chắc chắn phải có đối với thầy thuốc là kỹ thuật chuyên môn vì phương pháp diện chẩn đòi hỏi tính chính xác cao và am hiểu về các huyệt trên cơ thể. Bện cạnh đó một chế độ ăn hợp lý, khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bệnh nhân đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài ra bệnh nhân nên kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao, giải toả tâm lý, ăn ngủ đủ giấc và chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Một số lưu ý trong chế độ ăn:

  • Tăng cường bổ sung các loại vitamin A, C, D có trong ngũ cốc, sữa, trứng và một số loại trái cây như cam, bưởi, kiwi…
  • Ăn những thực phẩm giàu canxi có tác dụng tốt đối với xương khớp, giúp cơ thể dẻo dai. Một số loại thực phẩm có chứa nhiều canxi bạn có thể lựa chọn để chế biến các món ăn hàng ngày như: Tôm, cá, sữa, rau bina, rau cải…
  • Bổ sung omega 3
  • Cung cấp đày đủ nước cho cơ thể mỗi ngày từ 2 lit để loại bỏ độc tố trong cơ thể
  • Hạn chế những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh vì nó không tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Như vậy cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn thực chất không phải là phương pháp mới, nó đã ra đời cách đây khá lâu. Lý do ít người biết đến phương pháp chữa bệnh độc đáo này do chưa có nhiều thầy thuốc có đủ trình độ để tiến hành. Với những tác dụng chữa bệnh hiệu quả cùng nhiều ưu điểm nổi bất so với các phương pháp khác thì cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn dần được nhiều người biết đến và áp dụng điều trị hơn

Đặt câu hỏi