Chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

So với các khớp thì khớp gối là khu vực quan trọng nhất đồng thời dễ bị tổn thương nhất bởi đây là bộ phận chống đỡ, chịu sự ép toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Cơ khớp khỏe mạnh giúp bạn chạy nhảy, hoạt động, đi lại được dễ dàng. Và ngược lại khi khớp gối bị thoái hóa sẽ gây ra một loạt các hiện tượng đau nhức mỗi khi di chuyển, thậm chí còn khiến bạn không thể đi lại nếu bệnh để lâu không được chữa trị. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay xin bật mí đến các bạn cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam an toàn mà lại mang đến kết quả về lâu về dài.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Khi gặp các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp gối, khi những cơn đau mà bệnh gây ra nhiều người sẽ ngay lập tức tìm đến các loại thuốc chống viêm giảm đau. Mặc dù các loại thuốc này sẽ tỏ ra công hiệu ngay lập tức đấy, tuy nhiên đây chỉ là cách điều trị triệu chứng bên ngoài, điều trị tức thời chứ không đem lại kết quả lâu dài. Hơn nữa dùng tân dược giảm đau nhiều sẽ có thể gây hiện tượng nhờn thuốc, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến nội tạng bên trong đặc biệt với bệnh nhân loét dạ dày, có vấn đề về đường tiêu hóa tuyệt đối không nên dùng thuốc giảm đau chống viêm bởi nó chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn mà thôi.

Hiện tại trong các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối, phương pháp bảo tồn được đánh giá cao nhất. Đó là sử dụng thuốc và kết hợp chế độ ăn uống cũng như tập luyện. Trong đó cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam được nhiều người đánh giá cao bởi nguyên liệu lành tính cho kết quả điều trị hiệu quả an toàn. Bên cạnh đó một vài bài thuốc nam trị thoái hóa khớp gối mà chúng ta tìm hiểu sau đây đều là nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, phù hợp với bất cứ ai dù là người giàu có điều kiện hay những người nghèo, người lao động chân tay vất vả kiếm ăn từng ngày…

1/ Chữa thoái hóa khớp gối bằng cây cà gai leo

Khi nhắc đến cà gai leo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tác dụng đặc biệt của loại cây thuốc nam này đó là khả năng điều trị căn bệnh gan. Tuy nhiên bên cạnh đó nó còn có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh khác trong đó tiêu biểu là hiệu quả trị các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp gối.

chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam cà gai leo

chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam cà gai leo

Cách làm:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua hoặc xin hoặc có thể tự trồng loại cây thuốc nam này trong vườn nhà, cây này rất dễ trồng, và không cần chăm sóc quá nhiều.

Mỗi ngày bạn lấy khoảng 20g rễ cà gai leo, rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ sau đó đem sắc với nước để uống. Bạn uống nước cà gai leo thay cho nước lọc hàng ngày cũng rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Cách đơn giản trên có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, chống viêm, phục hồi tình trạng khớp gối bị tổn thương, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa hiệu quả.

2/ Chữa thoái hóa khớp gối bằng dây đau xương

Dây đau xương là loại cây mọc hoang, có thể xuất hiện ở bất cứ khu vườn nào, cây này dạng cây leo có thể bò trên tường hoặc bò trên các cây thân gỗ xung quanh. Lá đau xương có hình trái tim. Tác dụng của dây đau xương giống như tên gọi của nó, đó là điều trị và làm giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp do thoái hóa khớp gối gây ra, bên trọng đó thảo dược này còn giúp tăng cường sức khỏe gân cốt.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng dây đau xương

Chữa thoái hóa khớp gối bằng dây đau xương

Cách làm:

Cũng giống như bài thuốc nam chúng ta vừa tham khảo cách làm bên trên. Với dây đau xương cách làm cũng tương tự. Bạn chỉ cần lấy 12 – 15g dây đau xương cả lá và thân, rửa sạch rồi sắc lấy nước uống hàng ngày.

Bên trên là 2 cách chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Những nguyên liệu này đều lành tính, cực kỳ an toàn do đó bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo lắng về tác dụng phụ. Hãy kiên trì thực hiện hàng ngày, ít nhất trong khoảng 1 tháng để nhận thấy kết quả đặc biệt mang lại.

 

Reply