CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ bằng cách “XOAY-QUAY-ĐẮP-UỐNG”

Chữa thoái hóa đốt sống cổ vẫn là một bài toán khó giải không chỉ ở riêng những bệnh nhân mà còn đối với các “từ mẫu”. Khi mà họ vẫn chưa tìm ra được đáp án 5 mang lại điểm 10 tuyệt đối về tính hiệu quả. Bài viết CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ bằng cách “XOAY-QUAY-ĐẮP-UỐNG” sẽ là những gì mà một bệnh nhân đang cần.

 Cũng cần phải nói luôn là có nhiều cách chữa cũng như những bài thuốc điều trị bệnh lý này, tuy nhiên vì đây  là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nên điều mà các bạn – những người bệnh hướng tới phải là một phương pháp chữa bệnh khỏi dứt điểm. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới người bệnh một phương pháp như vậy.

 Nguyên lý của phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách XOAY – QUAY – ĐẮP – UỐNG này chủ đạo vẫn dựa trên tác dụng tuyệt vời của bài thuốc kết hợp với những bài tập uyển chuyển nhẹ nhàng ở vùng cổ, qua đó giải phóng sự chèn ép lên các rễ dây thần kinh, kéo dãn và giảm độ ma-sát của các đốt sống, tăng cường lưu thông máu.

 Đi vào thực hiện thì phương pháp này sẽ gồm 2 phần kết hợp song song với nhau, đó là thực hiện các bài tập Xoay và Quay vùng cổ đồng thời uống và đắp bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ nam gia truyền đã được khẳng định tính hiệu quả qua thực tế chữa thoái hóa đốt sống cổ cho các bệnh nhân từ trước đó.

Bài tập XOAY – QUAY vùng cổ

 Với những bệnh nhân mới bị thoái hóa thì việc thực hiện sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, nhưng với những bệnh nhân đã ở giai đoạn nặng của bệnh lý thì thực hiện bài tập này cần chú ý một nguyên tắc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ là hết sức nhẹ nhàng và không có được cố.

Đầu tiên là bài tập XOAY

 Với một người bình thường thì cổ của chúng ta có thể xoay tới 1800 hoặc hơn thế nhưng trong trường hợp này người bệnh chỉ nên xoay một góc khoảng 900 có thể sang trái, hoặc phải rồi trở về vị trí ban đầu. tốc độ xoay phải thật chậm rãi nếu có biểu hiện đau mạnh cần ngưng lại ngay, khi cơn đau dịu xuống lại tiếp tục xoay tiếp một cách nhẹ nhàng.

Bài tập xoay dành cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập xoay dành cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Một lưu ý nhỏ trong khi thực hiện bài tập XOAY chữa thoái hóa đốt sống cổ là ở đây là trong mọi trường hợp người bệnh không nên cố xoay cổ từ đằng trước ra đằng sau 180, như vậy sẽ là rất nguy hiểm vì lúc này chúng ta mới ở trong những bước đầu của bài tập, hơn nữa cột sống cổ lúc này lại không được ở trạng thái khỏe mạnh dẻo dai như bình thường, với động tác này người bệnh không nên tập liên tục mà một ngày chỉ nên tập từ 3 -4 lần chia đều khoảng thời gian nhưng tốt nhất vẫn là buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

 Người ta thường nói “phương thức sản xuất quyết định đến năng suất lao động”, áp dụng câu nói vào trong trường hợp này thì cách thức người bệnh thực hiện bài tập và am hiểu về những kiến thức bệnh lý, đặc biệt là:

nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, đau nhức xương khớp đến từ đâu và do cái gì.

Sẽ quyết định đến việc thành hay bại về hiệu quả điều trị của người bệnh.

Bài tập QUAY chữa thoái hóa đốt sống cổ từ trước ra sau và ngược lại:

 Quay cổ thực chất là bạn gập cổ mình xuống sao cho cằm gần chạm với ngực rồi tiếp tục ngửa cổ ra đằng sau và ngược lại.Điểm nghỉ ở đây là khi người bệnh giữ thẳng cổ ở vị trí bình thường. Cũng giống như bài tập xoay với  bài tập quay người bệnh không nên thực hiện quá sức nếu có các biểu hiện đau và nên chia thời gian cho hợp lý giống như bài tập XOAY chữa thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng.

Bệnh nhân có thể kết hợp 2 bài tập này cùng một lúc và thực hiện thay đổi nhau.. Sẽ là con số 0 nếu như người bệnh chỉ thực hiện bài tập mà không kết hợp với việc đắp và uống thuốc trị đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ yếu tố quyết định tới hiệu quả điều trị.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ nhờ bài thuốc “ĐẮP – UỐNG”

bài thuốc đắp chữa thoái hóa đốt sống cổ nhờ cây ngải cứu

bài thuốc đắp chữa thoái hóa đốt sống cổ nhờ cây ngải cứu

Bài thuốc uống và đắp sẽ được bài chế liều lượng vừa đủ cho từng tình trạng bệnh của bệnh nhân.

 Bài thuốc uống: Từ những thảo dược chính như đông trùng hạ thảo,  sâm ngọc linh, cây cỏ xước, thiên niên kiện…được đóng gói và bảo quản an toàn ở dạng nước, trạng thái mà cơ thể hấp thụ tốt nhất tác dụng của bài thuốc. Trong khi đó người bệnh vẫn tiến hành đắp thuốc, khi thuốc đã được bào chế ở dạng cao dán sao cho “trong uống, ngoài bôi” đều hiệu quả.

 Có như vậy thì những bài thuốc chữa bệnh gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm mới phát huy tối đa tác dụng kết hợp với việc thực hiện các bài tập hợp lý thì sẽ mang lại cho người bệnh một cột sống khỏe mạnh, dẻo dai và khỏi dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ.

https://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-nen-an-gi-va-kieng-thuc-pham-nao.html

Reply