Phương pháp chữa thoái hóa cột sống cổ không cần thuốc

Việc dùng và lạm dụng thuốc đặc biệt là các loại thuốc giảm đau sẽ dẫn đến những tác dụng phụ, cũng như để lại những hậu quả dẫn đến việc khó điều trị về sau. Những thành phần của thuốc mà cơ thể không hấp thụ được hết tác dụng sẽ tích tụ và dần phát sinh những biến chứng mà bất kì ai cũng mong muốn. Vì vậy một phương pháp chữa thoái hóa cột sống cổ không cần thuốc là điều mà bệnh nhân nào cũng mong muốn.

 Với những bệnh xương khớp nói chung và thoái hóa cột sống nói riêng thì nguyên tắc điều trị là không nên dùng thuốc, đặc biệt là thuốc tây vì về bản chất những loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời hoặc trong một thời gian nhất định. Khi thuốc hết tác dụng thì tình trạng bệnh đâu lại vào đấy, đôi khi còn tăng nặng hơn.

 Cho nên việc uống thuốc giảm đau chỉ áp dụng với những bệnh nhân mới bị và đang có xu hướng thuyên giảm, còn với những bệnh nhân đã mắc bệnh thoái hóa cột sống trong một thời gian dài, những biểu hiện đã nặng hơn thì việc này chỉ khiến người bệnh mất thời gian và tốn kém chi phí hơn mà thôi. Vậy đâu là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu và chữa khỏi dứt điểm cho bệnh nhân chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giải pháp điều trị thoái hóa cột sống từ biện pháp châm cứu

 Châm cứu là giải pháp tốt nhất mà người bệnh có thể lựa chọn để điều trị không cần dùng đến thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Hiệu quả điều trị mà châm cứu đem lại đạt tỉ lệ thành công gần 90 % và số ca tái mắc bệnh gần như là không có sau quá trình điều trị thành công.

Cùng tìm hiểu về phương pháp châm cứu chữa bệnh

 Châm cứu xuất hiện cách đây từ rất lâu đời, Khoảng hơn 4000 năm trước công nguyên – trong thời kì đồ đá. Ban đầu biện pháp châm cứu sơ khai chỉ là sử dụng các viên đá nhọn rồi mài dũa dần, sau đó khi sang thời kì đồ đồng kim châm đã được thay đổi với kích thước nhỏ hơn, đầu mũi kim nhỏ hơn và hoàn thiện dần dần ở những thế hệ sau.

 Tuy nhiên tinh hoa của châm cứu thực sự được khai phá dưới bàn tay của HOA ĐÀ một thần y nổi tiếng đời Đông hán của lịch sử Trung quốc. Ông được coi như ông tổ của nền y học đông y..Phương pháp chữa bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống bằng châm cứu cũng là áp dụng theo nguyên lý chữa bệnh của ông.

 Ở nước ta thì danh y Tuệ tĩnh được xem là người đầu tiên và phát triển kĩ thuật châm cứu để chữa bệnh cho người dân. Ông sinh ra và lớn lên phủ Thượng hồng, tức tỉnh Hải dương hiện nay..Ông được ví như là ông tổ của ngành y dược Việt nam.

Những ưu điểm khi áp dụng châm cứu điều trị thoái hóa cột sống

Châm cứu giúp điều trị thoái hóa cột sống

Châm cứu giúp điều trị thoái hóa cột sống

  • Châm cứu giúp giảm đau nhanh

 Đây là phương pháp tác động trực tiếp bằng kim châm lên những huyệt đạo của có thể để phòng và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, giảm đau và giải thoát sự đè nén ở các đốt sống trong cơ thể.

  • Hoàn toàn không có tác dụng phụ, biến chứng hay rủi ro

 Hiệu quả châm cứu cao hơn so với những phương pháp thường áp dụng khác, châm cứu không để lại những biến chứng, rủi ro không mong muốn sau quá trình điều trị. Nếu kết hợp  với những bài tập thể dục hoặc yoga thì hiệu quả điều trị rất cao, khả năng tái phát bệnh thấp.

  • Kết quả điều trị nhanh, hiệu quả cảm nhận rõ rệt

 Chữa bệnh gai cột sống, thoái hóa cột sống nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung bằng châm cứu giúp những cơn đau tan biến nhanh chóng, được điều trị kịp thời thì chỉ cần trong một thời gian ngắn hiệu quả điều trị sẽ nhìn thấy rõ rệt.

 Châm cứu giúp giải phóng sự đè nén lên các rễ dây thần kinh trong đốt sống, sản sinh ra một lượng chất steroid thúc đẩy quá trình sản xuất ra các hóc-môn endorphin, làm ngăn ngừa và đẩy lùi những cơn đau nhức hiệu quả.

  • Chi phí thấp khi thực hiện điều trị bằng châm cứu
Giải pháp chữa thoái hóa cột sống bằng châm cứu có chi phí thấp

Giải pháp chữa thoái hóa cột sống bằng châm cứu có chi phí thấp

– Ít tốn kém chi phí và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị như những phương pháp mổ hoặc phẫu thuật khác, đây là yếu tố được nhiều người bệnh gai cột sống quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Một số những nhược điểm của phương pháp châm cứu

– Có lẽ thời gian là nhược điểm duy nhất mà người bệnh nhân gặp phải khi thực hiện phương pháp này, vì việc châm cứu không thể đem lại hiệu quả trong ngày một ngày hai, mà nó cần thực hiện lặp đi lặp lại trong nhiều lần để đảm bảo sự hiệu quả trong chữa bệnh đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau lưng.

 Hơn nữa thể trạng và sức khỏe của từng người là khác nhau nên thời gian điều trị cũng không giống nhau, có những người chỉ trong một hai ngày đã nhìn thấy kết quả nhưng cũng có những người phải cần đến một tuần hoặc hơn.

https://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-lung-va-cach-dieu-tri-hien-nay.html

Reply