Người phụ nữ khi mang thai thường có những thay đổi cả nội và ngoại cơ thể. Đặc biệt là nguy cơ bị các bệnh về xương khớp, nhất là bệnh gai cột sống lại càng cao. Chính vì vậy khó mà có thể sử dụng các loại thuốc tân dược để can thiệp điều trị, cho nên giải pháp chữa bệnh gai cột sống ở bà bầu những thảo dược tự nhiên là điều mà rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

»»»» Mục Lục ««««

Một số chị em khi trị gai cột sống lúc mang thai lo lắng cho bản thân mình vì không biết nên điều trị bằng phương pháp nào. vì phẫu thuật thì không được rồi, còn uống thuốc lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên chữa gai cột sống bằng thuốc nam là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Bệnh gai cột sống ở bà bầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh gai cột sống ở bà bầu nguy hiểm như thế nào?

Trong thời gian mang thai cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều đặc biệt là những thay đổi về hormone trong cơ thể. Bên cạnh đó phải “đeo thêm một sự sống” khiến cho sức khỏe của chị em gần như kiệt quệ. Cũng chính vì những lý do này mà khả năng bị gai cột sống sẽ tăng cao hơn bao giờ hết, lo lắng chữa gai cột sống bằng thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm gai cột sống nam sẽ càng tăng cao

Tìm hiểu về căn bệnh gai cột sống

Phần nhiều lý do gây ra gai cột sống là do viêm đa khớp và những ảnh hưởng xấu của chủ thể. tuy nhiên với người phụ nữ mang thai thì những nguyên nhân đó chỉ là thứ yếu. Vậy nguyên nhân chính là từ  đâu?

Gai cột sống khi đang mang thai phải làm sao?

Gai cột sống khi đang mang thai phải làm sao?

Bệnh gai cột sống ở bà bầu xảy ra do đâu?

Ở người phụ nữ mang thai khả năng bị bệnh gai cột sống cao hơn 30% so với người bình thường, mặc dù đây là trong thời kỳ này chị em rất ít vận động và hạn chế tối đa các công việc nặng quá sức. Đây cũng là một yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình chữa gai cột sống bằng thuốc nam sau này.

Thay đổi nội tiết tố: Khi người phụ nữ có bầu các hormone có dấu hiệu thay đổi theo chiều hướng hòa hợp giữa người mẹ và thai nhi. sự thay đổi này dẫn đến khả năng rối loạn chức năng của các bộ phận tăng cao, sự trao đổi chất trong cơ thể bị đảo lộn tác động không nhỏ đến việc hấp thụ chất cho bệnh nhân. Việc thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp vào hệ thống xương khớp của cơ thể, nhất là cột sống, gây khó khăn cho việc chữa gai cột sống bằng thuốc trị bệnh đau lưng.

Gia tăng trọng lượng cơ thể: Hầu hết những người phụ nữ đều cảm thấy có một niềm vui khi mang thai, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sống chung với niềm vui đó để cho cơ thể hạn chế các thay đổi xấu. Khi mang thai người mẹ gia tăng trọng lượng đột ngột do sự phát triển của thai nhi, và sự tăng cân của cơ thể,  đại đa số chị em đều tăng cân khi có bầu. Việc này dẫn đến tình trạng cột sống phải “gồng mình” nên để nâng đỡ cơ thể, Điều này được coi như là nguyên nhân chính để gây nên bệnh ở phụ nữ khi mang thai.

➡ Những cách phòng bệnh gai cột sống đơn giản dành cho bản thân và gia đình

Bài thuốc điều trị gai cột sống ở bà bầu từ thảo dược tự nhiên

Khi đã biết rằng thuốc nam là biện pháp tốt và an toàn nhất để điều trị đau dây thần kinh tọa, gai cột sống cho chị em khi mang bầu, nên việc còn lại là tìm bài thuốc nào sao cho phù hợp và dễ sử dụng nhất.

Bài thuốc điều trị gai cột sống ở bà bầu từ thảo dược tự nhiên

Bài thuốc điều trị gai cột sống ở bà bầu từ thảo dược tự nhiên

Bài thuốc điều trị gai cột sống từ cây dền gai

Nguyên  liệu

Đối với bài thuốc này nên áp dụng kết hợp với một số thảo dược cơ tác dụng tương tự khác như cỏ xước, lá lốt, chìa vôi và tầm gửi.

Thực hiện bài thuốc điều trị gai cột sống từ cây dền gai

Cỏ xước, chìa vôi tầm gửi thu hái về rửa sạch để ráo nước rồi cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, đun đến khi nào sôi thì cho lá lốt và dền gai vào. Tiếp tục đun cho nước cạn thêm các loại thuốc bắt đầu ngấm khoảng 3-5 phút bỏ ra để nguội rồi uống. Nước này có thể uống thay nước được nếu như bệnh nhân có điều kiện áp dụng được.

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống gai cột sống bằng thuốc nam này uống liên tục trong vòng một tuần, hoặc 10 ngày sẽ thấy tác dụng, các cơn đau đã không còn nữa. Hiện tượng co cứng đau nhói ở các cơ cũng giảm hẳn. Bài thuốc thoái hóa cột sống này áp dụng cho mọi độ tuổi của chị em khi có bầu.

Nói chúng sử dụng những bài thuốc nam từ cây thuốc tự nhiên như thế này là rất an toàn, chỉ có điều là bệnh nhân cần tìm hiểu cách làm và sử dụng mà thôi…

➡ Xem thêm: 5 lý do gây sốc khiến bệnh gai cột sống nguy hiểm bạn sẽ không dám tin

Đặt câu hỏi