Điều trị gai cột sống nhờ tác dụng của hạt đười ươi

Hạt đười ươi vẫn được coi là một thảo dược có tác dụng đặc trị với những bệnh xương khớp, nhất là gai cột sống. Nền công nghiệp y học áp dụng điều trị gai cột sống nhờ tác dụng của hạt đười ươi đang được phát triển một cách vượt bậc.

Gai cột sống cũng là một trong những bệnh lý xương khớp rất phổ biến ở nước ta hiện nay, căn bệnh gây ra đau nhức nhối, làm sụt giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh gai cột sống tuy nhiên hiệu quả chưa được cao, chưa lấy được niềm tin của người bệnh kể cả triệu chứng như đau lưng.

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi đang là một giải pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Hiện tại phương pháp này đang thể hiện là cách chữa ít chi phí, an toàn không gây tác dụng phụ như một số loại thuốc giảm đau và quan trọng hơn là cũng rất dễ dùng.

Không ít bệnh nhân chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi đã cho thấy được tác dụng, hiệu của bài thuốc qua quá trình điều trị thực tế. Đối với những bệnh cơ xương khớp nói chung, gai cột sống và viêm đa khớp dạng thấp nói riêng thì uống thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất khó có thể khỏi, chính vì vậy mà người bệnh hãy tự chủ động tìm cho mình cách chữa phù hợp và an toàn nhất, tránh lệ thuộc quá nhiều và các loại thuốc.

Hình ảnh về hạt đười ươi điều trị gai cột sống

Hình ảnh về hạt đười ươi điều trị gai cột sống

Hạt đười ươi có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc về đông y, những hạt mẩy màu vàng, có độ bóng là những hạt có chất lượng tốt nhất, hạt đười ươi có màu giống màu hạt dẻ. Tiếp theo đun một lượng nước sôi vừa đủ rồi để hơi ấm, không nên để nguội hẳn thì bỏ khoảng 20 -30 hạt đười ươi vào ngâm trong nước khoảng từ 2 – 3 tiếng.

Bài thuốc điều trị gai cột sống từ hạt đười ươi

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi có tên gọi khác là hạt lười ươi vị ngọt hơi lợ, tính hàn, chức năng thanh nhiệt, giải độc, nhuận phế, tốt cho hầu, trị bí tiện, hay được sử dụng để chữa thoái hóa cột sống ho khan, ho có đờm, đau sưng cổ họng, có hiện tượng nôn và đi đại tiện ra máu, đôi khi còn chảy cả máu cam, viêm  tiết niệu, đau mắt, mụn nhọt, nổi mề đay, nhức răng, triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ…

Ông cha ta vẫn dùng hạt đười ươi để thanh lọc và làm mát cơ thể, mỗi lần sử dụng cho ngâm chừng 4-5 hạt vào khoảng 1 lít nước. Chia đều uống nhiều lần trong một ngày, tính an toàn người bệnh không cần lo có tác dụng phụ gì hay không, nước hạt đười ươi còn được làm nước uống mùa hè rất tốt. Để gia tăng công dụng bài thuốc chữa bệnh đau lưng, chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi nhuận trường thường dùng hạt đười ươi kết hợp với hạt é. Và quan trọng hơn cả là hạt đười ươi rất tốt cho xương, chữa gia cột sống cực kỳ tốt.

Cách sử dụng 
Hạt đười ươi khi đã được ngâm vào nước như ở trên và trở nên mềm hơn thì tiến hành bỏ hạt, loại bỏ những phần gân sơ, chỉ lấy duy nhất những phần cơm đười ươi có hình dạng giống như cùi nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào một chiếc cốc pha thêm một chút đường, chia đều uống làm 3 lần trong một ngày, bệnh nhân có thể vừa uống và ăn hết luôn phần cái.
Chữa đau dây thần kinh tọa, gai cột sống bằng hạt đười ươi là phương pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả lại an toàn. Đây là một bài chữa đông y đảm bảo đủ các yếu tố quan trọng để những bệnh nhân có thể áp dụng ngay lập tức, trong quá trình sử dụng người bệnh nên kết hợp với những bài tập yoga hoặc những động tác thể dục, như vậy quá trình điều trị gai cột sống, đau thắt lưng sẽ nhanh hơn, hiệu quả cũng cao hơn.

Reply