Bài thuốc điều trị đau lưng tự nhiên từ cây trinh nữ hoàng cung

Trong tự nhiên có nhiều vị thảo dược tươi có tác dụng chữa dứt điểm bệnh đau lưng, một trong số đó là cây trinh nữ hay còn có tên gọi khác là cây xấu hổ. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bài thuốc điều trị đau lưng tự nhiên từ cây trinh nữ hoàng cung.

Sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng nếu như trong seri những bài viết nói về bệnh lý này mà lại không nhắc tới cách chữa đau lưng, đặc biệt là những bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại hết sức hiệu quả từ cây trinh nữ hoàng cung.

Tìm hiểu về cây trinh nữ và tác dụng của vị thuốc

Bài viết được giới thiệu ngày hôm nay là bài thuốc chữa khỏi đau lưng dứt điểm nhờ cây trinh nữ hoàng cung. Cái tên hơi lạ nhưng lại hết sức thân quen.

Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung
Hình ảnh cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung vị ngọt, chứa độc tố, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, an thần rất tốt, hạn chế các cơn đau nhanh cho nên thường được dùng để chữa đau lưng, tê bì mỏi gối, đau đầu gối và các chấn thương cột sống.

Bài thuốc Nhu nhược chữa đau lưng, bệnh thoát vị đĩa đệm được chiết xuất và sử dụng ở dạng lỏng (nước thuốc) như vậy sẽ đảm bảo việc hấp thụ tác dụng của thuốc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bài thuốc điều trị đau lưng nhờ cây trinh nữ hoàng cung.

  • Dạng khô

Rễ cây được thu hái về, rửa sạch phơi khô sắc uống thay nước hàng ngày.

  • Liều lượng: khoảng từ 20 – 25g một lần sắc
  • Cách dùng: Cho lượng thuốc vào sắc cùng với khoảng 400ml nước, sắc lấy lại 200ml để uống.
  • Lưu ý: trong quá trình sắc thuốc nên theo dõi không để nhiệt quá cao dẫn tới bốc hơi nhanh, nước thuốc không đủ ngấm và phát huy hết tác dụng của rễ cây.
Bài thuốc dùng rễ cây nhu nhược phơi khô chữa bệnh
Bài thuốc dùng rễ cây nhu nhược phơi khô chữa bệnh

 Với một số bài thuốc tương tự như trong điều trị thoái hóa cột sống mãn tính hoặc tê bì mỏi gối thì kết hợp thêm một vài thảo dược có tác dụng tương tự khác như cam thảo, thục địa, ngũ gia bì, cẩu tích… liều lượng tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người mà gia giảm thêm.

Hướng dẫn cách sử dụng trinh nữ hoàng cung tươi.

Ngoài việc phơi khô để sắc lấy nước thì người bệnh cũng có thể bào chế và sử dụng luôn ở dạng tươi bằng cách:

 Rễ trinh nữ hoàng cung thu hái về rửa sạch để ráo nước băm nhỏ sắc lấy nước uống. Tuy nhiên ở dạng tươi thì mùi vị sẽ hơi khó uống nên bạn có thể cho thêm một chút cam thảo để sắc, như vậy sẽ dễ uống hơn.

 Bài thuốc chữa đau lưng, gai cột sống nhờ cây trinh nữ hoàng cung có thể áp dụng cho mọi đối tượng, và các thành phần cũng như lứa tuổi khác nhau. Trong quá trình uống thuốc cần hạn chế dùng những đồ ăn có hàm lượng chất béo và lượng đường cao như vậy sẽ không phát huy được hết tác dụng của thuốc.

 https://thoatvidiadem.net/dau-lung

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here