Chữa đau lưng bằng muối – Mẹo nhỏ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

Chữa đau lưng bằng phương pháp chườm muối nóng không những giúp chữa đau lưng hiệu quả mà còn đem lại tia hi vọng cho nhiều người bệnh lâu nay đã không có giải pháp cho riêng mình.

Có thể nói tình trạng đau lưng là vấn đề phổ biến, nó diễn ra hàng ngày hàng giờ. Ai trong số chúng ta cũng đều ít nhất bị một lần đau lưng với các lý do khác nhau mà đôi khi khó có thể giải thích được.

Đi tìm cách chữa đau lưng hiệu quả

Tôi là nàng dâu may mắn khi có một người mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu như con đẻ. Bà không bao giờ bắt bẻ hay soi mói tôi như lời dọa của mấy đứa bạn cùng cơ quan, trái lại bà luôn quán xuyến hết công việc trong nhà. Dạo này mẹ chồng tôi bị đau lưng và đang tìm cách chữa đau lưng làm sao cho nhanh khỏi, bệnh nặng tới mức bà không thể làm được công việc nhà như mọi khi. Dù đã đưa mẹ đi nhiều nơi để chữa trị nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Mỗi khi trái gió trở trời, nhìn tình trạng bệnh của bà mà lòng tôi nóng như lửa đốt.

Chữa đau lưng chưa bao giờ là đơn giản

Chữa đau lưng không phải là điều dễ dàng

Chữa đau lưng không phải là điều dễ dàng

Ấy thế mà bệnh đau lưng cũng đâu có buông tha cả người trẻ tuổi như tôi. Tin tôi có thai khiến cả nhà vô cùng vui mừng, nhưng đi kèm với đó là những cơn đau lưng khi em bé lớn dần.

Cả mẹ chồng và tôi đều ngày đêm nghiên cứu cách chữa đau lưng. Nghe bạn bè mách nước phương pháp chườm muối nóng, dù không tin lắm nhưng tôi vẫn động viên để hai mẹ con cùng thử.

Xem thêm: https://thoatvidiadem.net/bi-moi-lung-co-phai-bieu-hien-benh-ly-xuong-khop.html

Chữa đau lưng nhờ chườm muối đem lại hiệu quả bất ngờ

Sau khi rang muối nóng lên và bỏ vào túi vải, tôi bắt đầu chườm lưng cho mẹ chồng. Đến khi muối hết nóng, tôi lại cho vào lò vi sóng vài phút và tiếp tục chườm. Mẹ chồng cũng thực hiện y hệt như vậy cho tôi, ngày 2 lần. Mỗi lần như vậy, mẹ con tôi lại thủ thỉ tâm sự và cùng hy vọng vào kết quả.

Chườm muối nóng đem lại hiệu quả cao

Chườm muối nóng đem lại hiệu quả cao

Kiên trì 2 tuần, chứng đau thắt lưng của mẹ chồng giảm rõ rệt, tôi thì cũng thoải mái hơn rất nhiều, không còn khó khăn khi ngồi dậy hay cúi xuống nhặt đồ. Nhờ thế mà tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày càng thêm gắn bó.

Một số lưu ý khi chữa đau lưng bằng cách chườm muối nóng

Khi chườm muối nóng, nhất là đối với phụ nữ có bầu, cần phải nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Kiểm tra nhiệt độ trước khi chườm, nếu thấy nóng cần bỏ ra ngay, không được vì muốn khỏi bệnh mà cố gắng chịu đựng bởi nó có thể sẽ làm phồng rộp hay bỏng da bạn.

Chữa đau lưng bằng muối nóng thường kéo dài từ 15 – 20 phút hoặc khi muối hết nóng, mỗi lần chườm cách nhau ít nhất 4 tiếng. Bạn cũng có thể bỏ thêm ngải cứu vào để tăng hiệu quả. Hỗn hợp muối ngải cứu không những giảm đau mà còn giúp tiêu mỡ, nhất là phần bụng (áp dụng hiệu quả nhất cho các mẹ sau sinh). Một túi muối có thể tái sử dụng nhiều lần.

—Có thể bạn chưa biết—

Reply