Từ xưa, lá bắp cải đã được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh như trật khớp, viêm khớp, sưng đau, ghẻ lở,… Với khả năng chống viêm, lá bắp cải còn được dùng để chữa những cơn đau do viêm khớp gây ra. Tham khảo cách chữa bệnh viêm khớp từ lá bắp cải không quá 10.000 đồng.

Cách dùng bắp cải chữa bệnh viêm khớp

Bắp cải có chứa hoạt chất chống viêm mạnh glutamine, có tác dụng làm chữa bệnh viêm khớp, kích ứng, sốt, các rối loạn về da. Rất nhiều người bị bệnh viêm khớp, đau khớp gối đã sử dụng bắp cải và khẳng định rằng cho hiệu quả tốt trong việc đẩy lùi những cơn đau khớp.

Cách làm: Chỉ cần bỏ lá bắp cải bỏ vào bên trong túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi các khớp bị sưng đau, lấy lá bắp cải này ra đáp vào chỗ đau rồi lấy băng quấn lại.

Những chất kháng viêm có trong lá bắp cải sẽ thấm dần qua da làm giảm các cơn đau nhức. Bạn nên dùng bắp cải xoăn để đạt được công dụng tốt nhất.

chua-benh-viem-khop-bang-la-bap-cai

Chữa bệnh viêm khớp bằng lá bắp cải

  • Lá bắp cải chữa đau khớp

Rất nhiều người mắc bệnh viêm khớp gối khó chữa nhưng khi áp dụng cách lấy lá bắp cải quấn xung quanh khớp bị sưng vào mỗi buổi tối đã cho hiệu quả bất ngờ, giảm sưng, đỡ đau.

Cách sử dụng: cắt bỏ phần cọng cứng giữa lá bắp cải, cho lên thớt, cán cho đến khi ra gần hết nước, tiếp đến đem quấn xung quanh khớp bị sưng đau rồi băng lại để lá bắp cải không xê dịch chỗ khác.

  • Lá bắp cải chữa chân bị sưng

Ướp lá bắp cải trắng hoặc xanh trong đá cho tới lúc mát lạnh nhưng vẫn còn đó mềm. Kế tiếp đem quấn bao quanh chân bị sưng, gác chân bị sưng lên 1 chiếc ghế, ngồi yên 1 chỗ khoảng 30 phút.

Lá bắp cải có công dụng hút nước cực kỳ tốt, lúc quấn lá bắp cải lên chỗ sưng đau sẽ hút hết chất dịch dư tại nơi bị sưng.

Lưu ý: Rất hiếm xảy ra trường hợp dị ứng với lá bắp cải, nhưng nếu bị ngứa ngáy khó chịu hoặc sưng tại nơi đắp hay quấn lá bắp cải thì bạn hãy tháo nó ra ngay.

➡ https://thoatvidiadem.net/cach-tri-dau-khop-goi.html

Đặt câu hỏi