Chữa bệnh gai cột sống nhờ những tác dụng của hạt cây đu đủ

Với các bệnh xương khớp thâm niên nói chung và gai cột sống nói riêng thì hạt đu đủ “mặc định” trở thành một thứ thuốc quý, một cứu cánh không thể thay thế. Việc trồng đu đủ ở nhiều nơi không chỉ là để lấy quả mà còn là dùng hạt đu đủ phục vụ việc điều trị gai cột sống.

Ngày xưa khi ăn đu đủ người ta không bỏ hạt đi như bây giờ, hạt đu đủ sẽ được giữ lại phơi khô rồi đem bao quản sau này để làm những vị thuốc, vì hạt đu đủ có rất nhiều tác dụng đặc biệt là hạt quả đu đủ chín.

Đu đủ là loại hoa quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn đu đủ còn giúp tốt cho máu và cung cấp một lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Khi áp dụng chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín thì người bệnh cần hiểu rõ được tác dụng của bài thuốc và biết được nên làm như thế nào thì phù hợp.

Phương pháp dân gian chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Hình ảnh về những triệu chứng đau gai cột sống

Hình ảnh về những triệu chứng đau gai cột sống

Xem thêm: bệnh gai cột sống là gì câu hỏi chưa đến hồi kết

Tác dụng của bài thuốc

Với tinh chất có trong hạt đu đủ khi tác động tới vùng bị đau của người bệnh qua da sẽ làm kéo giãn các cơ, kích thích sản xuất ra nhân nhầy để làm giảm thiểu sự cọ sát của các đốt sống.

Đối với bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín thì thành phần hạt đu đủ còn ngăn ngừa khả năng xẹp liên hồi khi bị thoát vị đĩa đệm, giảm sự đè nén lên các rễ dây thần kinh trong đốt sống, dây chằng không bị kéo giãn quá cỡ. Đảm bảo phát huy tác dụng đàn hồi và chun giãn của dây chằng.

Với nguyên lý thẩm thấu các tinh chất từ từ qua da nên chỉ cần sau một thời gian điều trị và liệu trình được đảm bảo thì bệnh nhân sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi. những dấu hiệu đau và cường độ đau cũng giảm rõ rệt.

Quá trình áp dụng điều trị bằng hạt đu đủ chín

Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Nguyên liệu

Lấy nguyên lượng hạt của một quả đu đủ sau khi ăn, một chiếc khăn vải

Thực hiện điều trị gai cột sống từ hạt đu đủ chín

Hạt đu đủ cho vào miếng vải vắt bớt các chất nhờn bám xung quanh hạt, sau đó nhúng nhanh qua nước để đảm bảo độ ẩm của hạt đu đủ. Rồi cho vào cối giã nát, giã càng nhuyễn càng tốt khi đó thì hiệu quả sử dụng hạt đu đủ sẽ càng cao.

Sau khi giã nát xong cho hỗn hợp đu đủ đã giã nát đó ra một miếng vải mỏng khác rồi nằm đè lên. Hoặc người bệnh cũng có thể lấy một chiếc dây để buộc chặt lại. trong lúc buộc vẫn có thể di chuyển hoặc làm những công việc nhẹ nhàng khác khi thực hiện quá trình chữa bệnh thoái hóa cột sống, viêm khớp bằng hạt đu đủ chín.

Thời gian thực hiện mỗi lần đắp khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó người bệnh cũng có thể thay bã thuốc này rồi tiếp tục đắp bằng bã thuốc mới khác. Một ngày bệnh nhân có thể đắp từ 3- 4 lần chia đều thời gian trong ngày. Tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

>>> Xem thêm: Về bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và kiêng thực phẩm nào.

Có thể nói chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín là biện pháp đã được áp dụng từ rất lâu đời. Công dụng của nó đã được kiểm chứng qua thực tế. Hơn nữa đây là biện pháp an toàn có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân mà hoàn toàn không sợ gây ra tác dụng phụ hoặc rủi ro gì sau quá trình điều trị.

One Response

  1. Trúc Lam Tháng Năm 19, 2016 Trả lời

Reply