Có lẽ phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn là phương pháp khá xa lạ với nhiều người, gai cột sống có thể chữa bằng các bài thuốc dân gian như sử dụng cây ngải cứu, cây lá cẩm hoặc sử dụng các phương pháp như phẫu thuật, vật lý trị liệu… Trong bài viết này, sẽ giới thiệu thêm một phương pháp mới là điều trị gai cột sống bằng diện chẩn.

»»»» Mục Lục ««««

Phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Phương pháp này đã xuất hiện từ khá lâu, cách đây khoảng 30 năm, diện chẩn còn có tên gọi khác là phương pháp phản xạ học đa hệ, hoặc phương pháp phản xạ học vùng mặt, … Diện chẩn được coi là phương pháp hỗ trợ sức khỏe nhưng không sử dụng thuốc do người Việt Nam phát minh ra.

Phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp đoán bệnh thông qua sắc mặt, thông qua các huyệt đạo hoặc thông qua các biểu hiện trên lòng bàn tay, gan bàn chân, hoặc biểu hiện qua lưng, qua tai, qua bụng,…

Diện chẩn là phương pháp khá giống với châm cứu, nhưng vẫn có những đặc trưng riêng của mình.

Cả hai phương pháp diện chẩn và châm cứu đều chữa bệnh liên quan đến cột sống bằng cách sử dụng các huyệt đạo, tác động vào các huyệt đạo để chữa bệnh. Tuy nhiên, Châm cứu dùng kim để châm trực tiếp vào các huyệt đạo trên cơ thể, còn Diện chẩn thì sử dụng que dò hoặc dùng trực tiếp tay ấn vào các huyệt, gây nên các phản xạ hệ thần kinh.

Diện chẩn hiện nay là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong y học, do không cần sử dụng thuốc, nhưng vẫn mang lại các hiệu quả cho người bệnh.

Diện chẩn giúp khai thông các mạch, thúc đẩy sự cân bằng trong cơ thể, giảm đau nhức cơ thể, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh, đồng thời giúp phục hồi các chức năng bên trong. Diện chẩn có thể giúp chữa bệnh mất ngủ, bệnh đau nhức các khớp gối, khớp cổ, đau lưng,… đặc biệt có thể chữa gai cột sống bằng diện chẩn.

Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin thêm về cách chữa gai cột sống và giúp người bệnh hiểu thêm về phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn.

Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Về cơ bản, để chữa gai cột sống bằng diện chẩn, người bệnh nên tác động trực tiếp vào vị trí đau, tức là đau ở đâu sẽ trị ở đó, tùy vào vị trí của gai cột sống mà điều trị

Cụ thể:

Bị gai cột sống từ đốt L4 tới đốt S1, người bệnh cần bấm huyệt để tiêu u bướu, sau đó có thể thực hiện như sau: Bấm huyệt, hơ và lăn trên sống mũi tại vị trí huyệt 1,42,23, sau đó là trên sống đầu và mang tai. Trong khi đó, tiến hành hơ, lăn hoặc gõ trực tiếp vào vị trí sống lưng bị đau. Phải đồng thời ấn, cạo và gõ tại các vị trí đầu, mũi , tai, sống lưng, bàn chân, bàn tay.

Nhưng trước khi chữa gai cột sống bằng diện chẩn, người bệnh phải đến các cơ sở y tế để khám, xem xét tình trạng bệnh lý của mình, vì tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng phát triển của bệnh, mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn chữa bằng các phác đồ điều trị khác nhau trong cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn.

Đặc biệt, khi áp dụng chữa gai cột sống bằng diện chẩn theo đúng phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh có thể đẩy lùi bệnh gai cột sống đến 80 -90%, đồng thời có thể phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống, các cơn đau do gai cột sống và triệu chứng do gai cột sống mang lại sẽ giảm hẳn, gần như không xuất hiện nữa.

Đối với bệnh nhân có kiến thức và kỹ năng, có thể tự tiến hành chữa gai cột sống bằng diện chẩn tại nhà, tuy nhiên, phải chắc chắn về kỹ năng của mình, tránh việc tự ý chữa trị, dẫn tới những hiệu quả, hoặc các bệnh khác không đáng có

Thêm nữa, khi bệnh đã khỏi, người bệnh vẫn phải thường xuyên theo dõi, đồng thời kết hợp phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn với nhiều bài thuốc Đông y khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

➡ 3 cách chữa gai đốt sống cổ kì cục nhất thế giới nhưng hiệu quả tức thì

Lưu ý sau khi chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Sau một thời gian áp dụng phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn, chắc chắn người bệnh sẽ thấy sự thuyên giảm rõ ràng của bệnh. Đến lúc này, bệnh sẽ thuyên giảm từ 80% đến 90%, hoặc đối với người bệnh bị nhẹ, bệnh gai cột sống có thể sẽ gần như khỏi hẳn. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chú ý nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, cùng thuốc đông y. Nếu có thể nên áp dụng thêm  các bài vận động nhẹ nhàng, để giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Lưu ý sau khi chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Lưu ý sau khi chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Nên sử dụng các thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao như gia tăng hoạt huyết, các thực phẩm giúp nuôi dưỡng gân cơ, tăng cường gân cốt, giúp cơ thể có thể đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể của bệnh nhân.

Thêm nữa, trong quá trình sinh hoạt hay vận động hàng ngày, khi áp dụng phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn, người bệnh cần tránh các hoạt động gây sức ép lên cột sống như bê vác đồ nặng, vận động quá mạnh… Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, như vậy thì sẽ giảm hiệu quả của quá trình chữa gai cột sống bằng diện chẩn, khiến bệnh không thuyên giảm mà nặng hơn.

Mặc dù, phương pháp chữa gai cột sống bằng diện chẩn mang lại kết quả cao, nhưng người bệnh cần chú ý tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, và tuân thủ tuyệt đối thời gian điều trị gai cột sống bằng diện chẩn theo quy định của bác sĩ. Không tự ý rút ngắn thời gian khi đỡ bệnh, điều đó có thể khiến bệnh nặng hơn hoặc khiến gai cột sống trở thành bệnh mãn tính, gây ra ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính bạn.

Video những điều bạn cần biết về căn bệnh gai cột sống

Bài viết đã giới thiệu đến người bệnh gai cột sống một phương pháp chữa bệnh không dùng đến thuốc là chữa gai cột sống bằng diện chẩn. Bài viết hi vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức cho người bệnh, giúp người bệnh có thêm niềm tin vào việc chữa trị hoàn toàn căn bệnh gai cột sống, để có thể có cuộc sống khỏe mạnh. Chữa gai cột sống bằng diện chẩn mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

➡ Xem thêm: Không thể đơn giản hơn bằng việc sử dụng cây phèn đen trị gai cột sống

Đặt câu hỏi