Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần bao nhiêu là bé phát triển tốt

Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần bao nhiêu là bình thường? Đây cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua, sau đây bạn hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng này qua bài viết.

Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần
Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần

Tầm quan trọng của độ dài xương mũi thai nhi

Chiều dài xương mũi thai nhi chính là một trong những chỉ số rất quan trọng mà mẹ bầu cần quan tâm ngay.

Song song bên cạnh việc kiểm tra chiều dài của xương đùi, với chu vi vòng đầu và đường kính ngang bụng của thai nhi thì những mẹ bầu cũng cần phải được biết đến chiều dài tại phần xương mãi của bé qua từng mỗi tuần trôi qua.

Đây có thể coi là một trong những xét nghiệm có quan trọng trong thai kỳ mang thai bởi căn cứ vào đó, những bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán xem thai nhi có khả năng bị mắc hội chứng Down ngay từ lúc trong bụng mẹ hay không.

»»»Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp

Cần phải đo chiều dài tại xương mũi thai nhi từ tháng bao nhiêu

Xét về tình trạng thông thường, nếu ở tuần thứ 4 của thai kỳ thì mũi bé bắt đầu được hình thành như một phần của đường thở với các bào thai. Tới cuối tam cá nguyệt lần đầu tiên, có nghĩa chính là tuần thai thứ 11 của thai kỳ, các thành phần cơ bản của mũi bé đã được hình thành.

Chính vì vậy ở thời điểm này, những mẹ bầu nên đến bệnh viện để tiến hành việc siêu âm kiểm tra chiều dài xương mũi.

Cần phải đo chiều dài tại xương mũi thai nhi từ tháng bao nhiêu
Cần phải đo chiều dài tại xương mũi thai nhi từ tháng bao nhiêu

Chiều dài xương mũi chính là một trong những chỉ số để phát triển quan trọng ở trong thai nhi mẹ cần đặc biệt quan tâm. Vào giai đoạn tuổi thai trong tuần thứ 17, 18, 21, 23, 25, 27 hay đối với các tuần thai của 3 tháng tại giữa thai kỳ, những mẹ bầu sẽ được bác sĩ tiến hành thực hiện làm xét nghiệm chiều dài xương mũi thai nhi.

Trong trường nếu thai nhi không có xương mũi (hay còn gọi là bất sản xương mũi) thì điều đó cho thấy bé có nhiều khả năng bị hội chứng Down. Chiều dài của xương mũi càng ngắn có nghĩa là so với chuẩn tuổi thai thì nguy cơ những bé bị mắc chứng Down càng cao.

Mẹ bầu cần tiếp tục theo dõi đối với những mốc siêu âm tiếp theo, hoặc nếu cần thiết bác sĩ sẽ có thể yêu cầu làm xét nghiệm chọc ối sao cho có được kết quả chính xác nhất.

Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần

Tùy theo từng độ tuổi của thai nhi mà sẽ có thể cho kết quả chiều dài xương mũi sẽ khác nhau. Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Philipine, chiều dài xương mũi thai nhi vào những tuần thai thứ 11, 12, 13, 14 hay 15 tương ứng với 1,97mm, 2,37mm, 2,90mm, 3,44mm hay 4,05mm.

Hình ảnh minh họa cách đo xương mũi thai nhi tuần 32
Hình ảnh minh họa cách đo xương mũi thai nhi tuần 32

Đối với khi thai nhi được 20 tuần tuổi, số đo của chiều dài xương mũi từ 4.5mm trở lên chính là điều bình thường. Chiều dài xương mũi có thể ngắn < 3,5mm ở tại tuổi thai 22 tuần, thì có những nguy cơ hội chứng Down rất cao.

Được biết, chiều dài của xương mũi tăng lên tuyến tính so với tuổi thai tiến triển đồng thời chiều dài mông vú.

Chính vì vậy nếu thai nhi có chiều dài các xương mũi ngắn, hay có thể không đo thấy được chiều dài xương mũi những bác sĩ có thể linh động cho các mẹ bầu thực hiện thêm những xét nghiệm để có được kết quả chính xác nhất.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có được những thông tin có ích về những kiến thức về chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần. Dựa vào chiều dài xương mũi thai nhi theo từng tuần các bạn có thể có được thông tin chính xác về tình hình phát triển của trẻ.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

5 thoughts on “Chiều dài xương mũi thai nhi 32 tuần bao nhiêu là bé phát triển tốt

    • admin says:

      Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

Trả lời