Chi phí điều trị phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ luôn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật. Không chỉ lo ngại với tính chất hiệu quả, có khả năng biến chứng… mà vấn đề kinh tế luôn là vấn đề được các bệnh nhân quan tâm hàng đầu và theo dõi nhiều nhất.

Hiện nay chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ luôn có sự giao động mặc dù là không lớn nhưng lại được phân tầng theo các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Để vừa đảm bảo về hiệu quả vừa lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp để rút ngắn chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ thì bệnh nhân không thể bỏ qua những nội dung sau đây.

 Bị thoái hóa đốt sống cổ không còn khổ sở nhờ bài thuốc An Cốt Nam được Sở Y Tế ghi nhận

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chi phí điều trị tại các bệnh viện

Đây là một nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân gửi về cho chương trình. Hiện nay chi phí điều trị tại một số bệnh viện được niêm yết công khai theo bảng giá dịch vụ như sau:

  • Giá khám: 800.000 đồng/ lần
  • Khám và điều trị: 1.380.000 đồng

Đánh giá về chi phí điều trị tại một số bệnh viện chúng tôi xin phép không được đưa ra ý kiến, chỉ lưu ý rằng bệnh nhân cần cân nhắc kĩ càng mọi quyết định cả trước và sau khi điều trị.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ không còn quá xa lạ với các bệnh nhân xương khớp đặc biệt là với những người trực tiếp bị căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài các ý kiến trái chiều của nhiều người cho rằng phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm có thể gây biến chứng, người nói hiệu quả thì một lần nữa chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ  lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là bao nhiêu ?

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là bao nhiêu ?

Cần lưu ý rằng sẽ tùy từng bệnh viện và cơ sở điều trị mà mức chi phí phẫu thuật là khác nhau mặc dù là không lớn. Nhưng nội bộ trong các phương pháp phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ thì mức chi phí lại có sự chênh lệch rõ rệt.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ truyền thống

Tùy vào cơ sở vật chất và trang thiết bị mổ để đánh giá phần nào về chi phí phẫu thuật hay không, nhưng hiện nay nếu áp dụng phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo kiểu truyền thống thì mức chi phí phẫu thuật sẽ giao động từ 15 – 20 triệu/  1 lượt.

Giải pháp phẫu thuật thông thường

surgery in a operating room.

Đánh giá về mức độ hiệu quả thì người bệnh cần theo dõi sau một khoảng thời gian hậu điều trị cả về mức độ phục hồi cũng như khả năng tái bị.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo kiểu nội soi và các phương pháp khác

Ngoài việc áp dụng phẫu thuật theo kiểu truyền thống thì bệnh nhân cũng có thể lựa chọn phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp mổ nội soi với hi vọng hiệu quả điều trị cao hơn, ít đau đớn hơn và thời gian phẫu thuật nhanh hơn.

Biện pháp mổ nội soi

Biện pháp mổ nội soi

Hiện nay chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp mổ nội soi giao động từ 20 – 40 triệu/ 1 lượt và khoảng trên 40 triệu/ 1 lượt với các phương pháp hiện đại hơn.

Trên đây là mức chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ được niêm yết ở hầu hết các bệnh viện và cơ sở phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay. Một lưu ý là bệnh nhân nên cân nhắc về tình trạng bệnh của mình để đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hay không. Chúc các bạn luôn khỏe !

Reply