Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ luôn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật. Không chỉ lo ngại với tính chất hiệu quả, có khả năng biến chứng… mà vấn đề kinh tế luôn là vấn đề được các bệnh nhân quan tâm hàng đầu và theo dõi nhiều nhất. Vậy khi bị thoái hóa đốt sống cổ bạn nên làm gì khi gặp về vấn đề kinh tế.

+========= Mục xem Nhanh ===========+

Hiện nay chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ luôn có sự giao động mặc dù là không lớn nhưng lại được phân tầng theo các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Để vừa đảm bảo về hiệu quả vừa lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp để rút ngắn chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ thì bệnh nhân không thể bỏ qua những nội dung sau đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi nào cần tiến hành mổ thoái hóa đốt sống cổ

Phẫu thuật thoái hóa cột sống là phương pháp không ai muốn sử dụng. Chỉ khi nào bất đắc dĩ, các cách điều trị khác đều không đem lại hiệu quả, và chỉ còn phẫu thuật mới giải quyết được cơn đau của người bệnh thì lúc này bệnh nhân mới được chỉ định mổ.

Cụ thể, mổ thoái hóa cột sống thường áp dụng cho các bệnh nhân gặp những trường hợp như sau:

 • Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép lên ống sống, tủy sống.
 • Thoái hóa cột sống thắt lưng ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, chân bị suy yếu, teo cơ.
 • Cột sống bị siêu vẹo, biến dạng.
 • Cơn đau mãn tính kéo dài, dùng nhiều cách chữa trị khác nhưng không đem lại hiệu quả như ý muốn.
 • Thoái hóa cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm, tạo ra sự chèn ép rễ dây thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của bệnh nhân
 • Người bệnh bị viêm cột sống dính khớp.
 • Hẹp ống sống.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ bạn nên làm gì?

Chi phí điều trị tại các bệnh viện

Đây là một nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân gửi về cho chương trình. Hiện nay chi phí điều trị tại một số bệnh viện được niêm yết công khai theo bảng giá dịch vụ như sau:

 • Giá khám: 800.000 đồng/ lần
 • Khám và điều trị: 1.380.000 đồng

Đánh giá về chi phí điều trị tại một số bệnh viện chúng tôi xin phép không được đưa ra ý kiến, chỉ lưu ý rằng bệnh nhân cần cân nhắc kĩ càng mọi quyết định cả trước và sau khi điều trị.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ hiện nay

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ không còn quá xa lạ với các bệnh nhân xương khớp đặc biệt là với những người trực tiếp bị căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài các ý kiến trái chiều của nhiều người cho rằng phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm có thể gây biến chứng, người nói hiệu quả thì một lần nữa chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ  lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là bao nhiêu ?

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ hiện nay là bao nhiêu ?

Cần lưu ý rằng sẽ tùy từng bệnh viện và cơ sở điều trị mà mức chi phí phẫu thuật là khác nhau mặc dù là không lớn. Nhưng nội bộ trong các phương pháp phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ thì mức chi phí lại có sự chênh lệch rõ rệt.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ truyền thống

Tùy vào cơ sở vật chất và trang thiết bị mổ để đánh giá phần nào về chi phí phẫu thuật hay không, nhưng hiện nay nếu áp dụng phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo kiểu truyền thống thì mức chi phí phẫu thuật sẽ giao động từ 15 – 20 triệu/  1 lượt.

Giải pháp phẫu thuật thông thường

Giải pháp phẫu thuật thông thường

Đánh giá về mức độ hiệu quả thì người bệnh cần theo dõi sau một khoảng thời gian hậu điều trị cả về mức độ phục hồi cũng như khả năng tái bị.

Chi phí phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo kiểu nội soi và các phương pháp khác

Ngoài việc áp dụng phẫu thuật theo kiểu truyền thống thì bệnh nhân cũng có thể lựa chọn phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp mổ nội soi với hi vọng hiệu quả điều trị cao hơn, ít đau đớn hơn và thời gian phẫu thuật nhanh hơn.

Biện pháp mổ nội soi

Biện pháp mổ nội soi

Hiện nay chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ theo phương pháp mổ nội soi giao động từ 20 – 40 triệu/ 1 lượt và khoảng trên 40 triệu/ 1 lượt với các phương pháp hiện đại hơn.

Mổ thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Tùy theo từng thể trạng bệnh của mỗi người mà có được những biện pháp điều trị khác nhau. Việc mổ thoái hóa đốt sống cổ không phải là phương pháp an toàn 100%, mà nó rất có thể để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những biến chứng của phương pháp phẫu thuật điều trị thoái hóa đốt sống cổ là:

 • Vết mổ dễ bị nhiễm trùng, chảy máu
 • Gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến mô mềm và ảnh hưởng đến rễ thần kinh xung quanh khu vực được mổ
 • Cho dù tỷ lệ thành công cao nhưng tỷ lệ tái phát bệnh cũng không hề thấp
 • Sốc phản vệ
 • Tăng khả năng sinh mô xơ sợi, dính các rễ dây thần kinh và có thể làm cho liệt dây thần kinh
 • Chấn thương các khớp mô sẹo.
 • Thoái hóa đĩa đệm sau mổ
 • Đau tái phát sau 1- 3 năm nếu không chú ý chăm sóc

Bình thường, rất có thể những biến chứng do mổ thoái hóa đốt sống cổ như là đau, nhức sẽ tái phát lại sau chừng 1-3 năm. Nguyên nhân là do người bệnh không hoàn toàn tuân thủ theo chế độ kiêng khem mà bác sĩ đã chỉ dẫn.

Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, khi ca phẫu thuật thành công thì người bệnh sẽ không còn phải chịu những cơn đau nữa, mọi chức năng vận động, sinh hoạt hàng ngày sẽ dần được phục hồi như bình thường.

Lời khuyên cho người mới mổ thoái hóa đốt sống cổ

Sau khi hoàn tất ca phẫu thuật chữa thoái hóa đốt sống cổ thì sau khi được xuất viện, bạn phải tuân thủ đúng những điều sau đây.

Sau khi hoàn thành việc phẫu thuật chữa thoái hóa đốt sống cổ và được xuất việc bạn nên thực hiện các việc sau:

 • Bạn cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhiều hơn trong 6 tháng sau mổ
 • Không được vận động mạnh, vì nó có thể ảnh hưởng tới vết mổ.
 • Sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể, tăng sức để kháng, tăng cường khả năng chống chọi với bệnh tật
 • Kết hợp tập luyện các bài tập, vật lý trị liệu dễ thực hiện, hiệu quả
 • Có thể đi mát-xa, xông hơi, tắm suối nước nóng,… vừa để thư giãn tinh thần, vừa nâng cao sức khỏe cho xương khớp.

Ngoài phương pháp mổ ra mọi người tham khảo thêm các bài tập thoái hóa đốt sống cổ sau.

Trên đây là mức chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ được niêm yết ở hầu hết các bệnh viện và cơ sở phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hiện nay. Một lưu ý là bệnh nhân nên cân nhắc về tình trạng bệnh của mình để đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hay không. Chúc các bạn luôn khỏe !

 

Đặt câu hỏi