Chi phí điều trị thoái hóa cột sống hiện nay

Chi phí điều trị thoái hóa cột sống là điều được rất nhiều người bệnh quan tâm chỉ sau hiệu quả điều trị. Tuy nhiên có thể nói ở mỗi cơ sở, địa chỉ lại có một mức giá khác nhau rất khó để có thể biết đâu là một mức chi phí cụ thể.

Việc xác định được mức giá trung trong việc chữa thoái hóa cột sống giữa các cơ sở là điều thực sự cần thiết với nhiều bệnh nhân, vì khi đã biết được một mức giá trung cho một phương pháp thì sẽ họ sẽ cân nhắc được đâu là địa chỉ thật sự phù hợp với điều kiện của bản thân và liệu tình trạng bệnh thoái hóa cột sống của mình đã nhất thiết phải áp dụng phương pháp đắt đỏ đó hay chưa?

Chi phí điều trị của các phương pháp điều trị cơ bản hiện nay

Thoái hóa cột sống và các bệnh về xương khớp được nhận xét là các bệnh rất khó để định giá trong quá trình điều trị vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và việc áp dụng phương pháp nào. Nhưng khó không có nghĩa là không thể nắm bắt được. Sau đây là những phương pháp chữa cơ bản hiện nay và chi phí trung kèm theo

1/ Điều trị bằng sóng cao tần

Hình ảnh phác họa điều trị thoái hóa cột sống bằng sóng cao tần

Hình ảnh phác họa điều trị thoái hóa cột sống bằng sóng cao tần

Điều trị bằng sóng cao tần là phương pháp nội khoa qua đó sử dụng tác dụng của các “làn sóng” radio tác động sâu đến các đốt sống trong cơ thể, giúp kéo giãn cột sống, sản sinh nhân nhầy đĩa đệm giảm sự ma sát giữa các đốt sống qua đó làm chậm quá trình lão hóa của xương.

Đây là một phương pháp mới được áp dụng phổ biến ở nước ta trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, sử dụng phổ biến ở các bệnh viện lớn và các phòng khoa xương khớp tại cơ sở y tế trung ương. Với ưu điểm hiệu quả cao, không phẫu thuật, thời gian điều trị ngắn thì mỗi ca điều trị bằng phương pháp này thường mất từ 15 – 20 triệu tùy mức độ nặng nhẹ của người bệnh. Nhưng cũng cần phải nói thêm nhược điểm của giải pháp này là tác dụng bị hạn chế với những trường hợp bị gai cột sống thời gian dài và nặng hơn, cùng với đó là dễ để lại những biến chứng về sau.

> Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị đau lưng hiện nay.

Click chuột để biết: Chế độ ăn cho người thoái hóa cột sống cực kì cần thiết.

2/ Điều trị bằng mổ nội soi

Đây được xem là giải pháp chữa trị không quá mới mẻ nhưng qua quá trình áp dụng vẫn cho thấy được những ưu điểm nhất định của mình. Có thể kể đến như thời gian chữa bệnh được rút ngắn chưa đến 12 tiếng, hiệu quả cũng tương đối cao nếu áp dụng đúng với tình trạng của người bệnh.

Phẫu thuật mổ nội cột sống

Phẫu thuật mổ nội cột sống

Tuy nhiên mổ nội soi có chi phí tương đối cao khoảng trên 20 triệu thậm chí có những trường hợp nên đến gần 40 triệu đồng cho một ca điều trị của bệnh nhân, vì vậy người bệnh nên cân nhắc trước khi áp dụng vì hiệu quả không phải lúc nào cũng được như ý muốn

3/ Điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Đây có thể coi là một phương án hữu hiệu phù hợp với tất cả mọi người. Với các ưu điểm hiệu quả cực kì cao, chi phí thấp,  không gây ra tác dụng phụ hay biến chứng hậu điều trị cùng với đó là hướng điều trị bảo tồn tác động từ trong ra ngoài, từ gốc đến ngọn đảm bảo việc tái phát được hạn chế một cách cụ thể.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y đang là giải pháp hiệu quả và được tin dùng nhất

Điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y đang là giải pháp hiệu quả và được tin dùng nhất

Việc áp dụng điều trị thoái hóa cột sống còn tùy thuộc vào từng nhà thuốc nhưng thông thường chi phí không quá mức 10 triệu đồng. Nếu chọn đúng cơ sở thì thành phần các bài thuốc hoàn toàn được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, lành tính…

Lựa chọn mỗi giải pháp điều trị đôi khi còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi bệnh nhân và gia đình. Vì vậy hi vọng rằng với những thông tin trên đây phần  nào sẽ giúp người bệnh cân nhắc thật chính xác để đi đến những phương pháp phù hợp và hiệu nhất.

Tâm sự của một người bệnh đã chữa khỏi gai cột sống sau hơn 2 năm bị bệnh, bạn có muốn lắng nghe?

Reply