Chi phí chạy thận tốn bao nhiêu tiền và chạy thận sống được bao lâu?

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy và sống được bao lâu? Nói đến quá trình chạy thận không phải chỉ đơn giản là chữa trị chạy trong một ngày, 2 ngày. Quá trình chạy thận giúp bệnh nhân duy trì được sự sống vì thế nó sẽ đi theo họ đến suốt cuộc đời. Đây là cuộc chạy chữa dài hơi nên rất nhiều người quan tâm tới chi phí cho việc chạy thận.

Nghiệt ngã chạy thận

Tìm hiểu chạy thận là gì?

Trung bình thận của người khỏe mạnh sẽ tiến hành lọc khoảng 130 – 150 lít máu trong một ngày. Trường hợp người mắc bệnh suy thận và không thể thực hiện tốt các chức năng của thận sẽ khiến cho các chất thải và chất độc tích tụ trong máu. Lượng chất thải trong máu nhiều có thể đưa người bệnh rơi vào trạng thái hôn mê và có thể tử vong.

Chạy thận là việc được tiến hành thay thế cho các hoạt động mà thận không còn có thể đáp ứng cho cơ thể. Các phương pháp chữa trị và trang thiết bị khoa học hiện đại giúp ngăn ngừa và đào thải các chất độc trong máu không để các chỉ số độc hại lên đến mức nguy hiểm. Đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Vậy chạy thận tốn bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết.

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền cho một lần chạy?

Với cuộc chiến đấu dài hơi như thế này thì người bệnh phải chuẩn bị cho mình phương án dự phòng là phải mua bảo hiểm cho mình trong quá trình chạy chữa và điều trị bệnh. Người bệnh có bảo hiểm sẽ được trừ từ 80 – 95% cho những chi phí như: lọc máu, thuốc uống, khám xét,… Nhưng vấn đề ở đây là còn 5% – 20% là khoản mà bệnh nhân cần phải chi trả. Những chi phí người bệnh phải đóng không có trong bảo hiểm tính ra cũng khá tốn kém, các khoản cũng dao động từ vài triệu hoặc nhiều hơn có thể lên tới chục triệu đồng cho một tháng điều trị. Đây là một con số phải nói là lớn đối với rất nhiều bệnh nhân.

Chạy thận nhân tạo tốn bao nhiêu tiền? Theo những gì chúng tôi tìm hiểu thì tính riêng khu vực các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh thì hầu như các bệnh nhận chạy thận đều phải đóng một số tiền đó là tiền thuê máy chạy thận của bệnh viện. Theo như từ phía bệnh viện cho biết thì giá của một máy chạy thận hiện tại để có thể mua nó dao động đâu đó khoảng $16.000 – $17.000 nên nhiều bệnh viện không có đủ chi phí để mua nguyên chiếc phục vụ cho quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân, mà thường bệnh viện phải kí hợp đồng thuê lại máy của những công ty sản xuất. Chi phí chạy thận nhân tạo cho mỗi một lần chạy là người bệnh phải bỏ ra khoảng $5 cho đến $8 tương đương với khoảng 116.000 VNĐ – 186.000 VNĐ. Đây là một cái giá cũng không hề rẻ với rất nhiều những bệnh nhân.

Đây chỉ là mức giá thuê cho một lần chạy thận nhận tạo, ngoài ra thì mỗi bệnh viện sẽ có thêm những khoản phụ phí khác nên thường giá thực cho 1 lần chạy thận sẽ cao hơn giá niêm yết.

Chi phí chạy thận nhân tạo thường không cố định

Thông thường cho một lần chạy thận cho người bệnh thì cần phải sử dụng đến hơn 10 loại vật tư tiêu hao tất cả các bệnh viện đều sử dụng như nhau. Vật tư như nhau những mỗi bệnh viện thì số tiền bệnh nhân phải trả lại khác nhau. Nên thường không có giá chính xác.

Ngoài những vật tư tiêu hao kia thì tiền điện, tiền nước được sử dụng cho mỗi lần chạy thận của các bệnh viện cũng không hề giống nhau. Cụ thể như ở bệnh viện Chợ Rẫy thì thu 30.000 VNĐ tiền điện và nước của người bệnh qua 1 lần chạy thận. Trong khi đó giá đúng mà nhà nước quy định người bệnh cần phải đóng cho khoản này là 14.300 VNĐ/ 1 lần chạy. Còn một số bệnh viện khác bình quân thu người bệnh tiền điện nước là 22.000 VNĐ. Còn một số bệnh viện khác theo như chúng tôi được biết như bệnh viện Bình Thạnh, Phú Nhuận, bệnh viện Vũ Anh tuyệt đối không thu tiền điện nước của người bệnh.

Để hiệu được rõ hơn về chi phí chạy thận tốn bao nhiêu tiên cho một lần chạy? Thì đây là giá bạn có thể tham khảo ở một số các bệnh viện ở trong khu vực TP. HCM như: Tại bệnh viện Miền Đông là 495.900 VNĐ, chạy thận ở bệnh viện 175 là 530.500 VNĐ. Đặc biệt là đối với bệnh viện Chợ Rẫy có một cái giá rất cao, hơn 950.000 VNĐ đối với người bệnh sử dụng công nghệ HDF online và 750.000  – 790.000 VNĐ đối với người bệnh sử dụng công nghệ thường.

Chạy thận nhân tạo tốn bao nhiều tiền? Câu hỏi đã được chúng tôi trả lời. Đây là những mức giá người bệnh có thể tham khảo. Ngoài ra giá sẽ có thể dao động ở những bệnh viện khác nhau. Thêm một câu hỏi đáng để các bạn phải lưu ý đó là :” Chạy thận nhân tạo sống được bao lâu? “.

Chạy thận nhân tạo sống được bao lâu?

Chạy thận nhân tạo sống được bao lâu. Theo như sự nghiên cứu của các nhà khoa học thì những bệnh nhân sử dụng công nghệ chạy thận nhân tạo thì mỗi người sẽ có thời gian sống không giống nhau và còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Trường hợp bệnh nhân mắc suy thận giai đoạn cuối lúc này người bệnh cần phải tiến hành quá trình lọc máu ngay lập tức, quá trình lọc máu có thể theo người bệnh đến hết cuộc đời nếu người bệnh ghép thận thành công thì sẽ không cần phải thực hiện lọc máu nữa.
 • Ngoài ta việc người bệnh chạy thận nhân tạo sống được bao lâu? Còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của mỗi người bệnh, bệnh đang ở giai đoạn nào, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hằng ngày có tốt không, tinh thần của người bệnh cũng là một trong những yếu tố giúp người bệnh có thể kéo dài sự sống.
 • Nếu trung bình với mỗi một bệnh nhân được thực hiện chạy thận định kì thì có thể sống được khoảng từ 5 – 10 năm. Cũng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân có thể kéo dài được khoảng 20 – 30 năm.

Vấn đề người bệnh sống được bao lâu với quá trình điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không có con số chính xác để trả lời được cho câu hỏi này.

Chạy thận tốn bao nhiêu tiền và sống được bao lâu? Câu hỏi đã có câu trả lời thích đáng. Chạy thận là một cuộc chiến dài hơi giành lại sự sống nên người bệnh phải chuẩn bị tinh thần thật vững chắc và chuẩn bị thêm cho bản thân một số những kiến thức cần thiết để trong quá trình điều trị có thể áp dụng để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan để chiến đấu với căn bệnh này.

7 thoughts on “Chi phí chạy thận tốn bao nhiêu tiền và chạy thận sống được bao lâu?

 1. Ngô văn Ngàn says:

  Em trai tôi bị suy thận đang phài lọc máu chạy thân nhân tạo. Mẹ tôi năm nay 68 tuổi muốn hiến thận cho con. Tôi có một số điều muốn hỏi mong bác sĩ giúp tôi:
  1. Trường hợp mẹ tôi có thể hiến thận cho con thì chi phí cho việc hiến thận là bao nhiêu.
  2. Sự ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ tôi sau khi hiến một bên thận như thế nào.
  3. Thận của người già cho người trẻ ảnh hưởng đến tuổi thọ như thế nào. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi sớm nhất, tôi xin chân thành cảm ơn.

 2. Bùi thi thu huyen says:

  Mẹ con bị suy thận.nhưng chưa chạy thận và mẹ con cũng đã đến thời kì chạy ,nên con không biết phải đăng ký thế nào để mẹ con chay thận vì bảo hiểm chỗ khác và mẹ con điều trị chỗ khác.Rất mong bác sĩ tư vấn giúp con.con xin trân thành cảm ơn

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi và sẽ trả lời qua số điện thoại mà bạn cung cấp vào ngày làm việc kế tiếp. Đôi khi, do nhận quá nhiều phản hồi, chúng tôi có sự chậm trễ trong việc hồi đáp. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

Trả lời