Theo đông y nếu chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam, đặc biệt là các vị thảo dược tươi thì bệnh nhân sẽ có được cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ. Với nguyên lý tác động sâu và thẩm thấu các thành phần của thuốc một cách từ từ nên việc uống hoặc đắp thuốc nam như vậy sẽ đem lại một kết quả thật sự bất ngờ. Trong bài viết giải pháp chữa thoái hóa cột sống từ cây thuốc rẻ tiền sau đây sẽ cung cấp cho các bệnh nhân những bài thuốc hiệu quả mà chi phí cực kì rẻ.

»»»» Mục Lục ««««

Có cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ không

Gai cột sống là gì?

Những thói quen lao động nặng nhọc không đúng cách, một số thì do yếu tố di truyền nếu không thì do tuổi tác,… Đều là những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng gai cột sống. Thì đây là hiện tượng xương ở vùng đốt sống phát triển chèn lên các dây thần kinh.

Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Về bản chất thì gai cột sống cổ cũng như những căn bệnh xương khớp khác không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng những gì mà căn bệnh gây ra thì chắc mọi người cũng đã có thể nhìn thấy được phần nào. Đã có không ít trường hợp đã mất đi cảm giảm vùng cơ hoặc liệt bộ phận vùng cột sống cổ chỉ vì chủ quan và không điều trị gai cột sống kịp thời.

Phương pháp chữa hiệu quả mà lại rẻ

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa gai cột sống khá hiệu quả. Có thể kể đến như là sử dụng thuốc tây y hay đông y, phẫu thuật trị dứt bệnh hay đơn giản hơn là châm cứu bấm huyệt. Mặc dù vậy cũng tồn tại những cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ là bằng phương pháp dân gian.

Bằng việc đúng kết những kinh nghiệm từ xa xưa đã cho ra những cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ thảo dược thiên nhiên. Đa số những loại thảo dược này rất gần gũi với chúng ta hay thậm chí là có ngay trong vườn nhà. Cho nên những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp cũng có cơ hội chữa khỏi bệnh.

➡ Nuối tiếc vì không biết loại thuốc trị gai cột sống này sớm hơn

Cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ tại nhà

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ cây Chìa vôi

Chìa vôi (tên khoa học Cissus modeccoides Planch) còn có tên gọi là Bạch liễm hoặc Bạch phấn bằng.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ cây Chìa vôi

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ cây Chìa vôi

Chìa vôi thuần màu xanh, có dây mọc tua không phân nhánh, lá cây hình vát nhọn giống lá cau, rễ củ nhỏ màu nâu đất…

Cây có tác dụng chữa đau nhức xương, đau lưng chống phong thấp, tê bì chân tay, cơ xương co quắp sưng tấy, giúp chữa rắn cắn và nhuận tràng rất tốt…

Bài thuốc dùng cây chìa vôi chữa gai cột sống có thể được bào chế ở hai dạng là sắc thành thuốc uống hoặc ngâm rượu.

Thông thường với những bệnh nhân có biểu hiện gai cột sống cổ nặng thì người ta thường kết hợp cả 2 phương án trên, nghĩa là vừa sắc thuốc thoái hóa cột sống uống trực tiếp và vừa uống cả rượu đã qua ngâm chìa vôi với một lượng vừa phải, Vì bản chất khi ngâm chìa vôi vào rượu với tác động phản ứng hóa học mạnh của mình thì cũng rất nhanh chóng thành phần trong cây chìa vôi dễ hòa tan vào rượu. Chính vì vậy chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với chìa vôi ngâm rượu không cần đợi quá lâu như những hỗn hợp rượu ngâm khác.

Sắc thuốc uống

Dây chìa vôi 25 – 30g, Lá lốt  15g, sắc uống ngày một thang, thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ cảm nhận những cơn đau có sự thay đổi, tình trạng đau nhức vai gáy cũng giảm hẳn. Tiếp tục uống trong những ngày tiếp theo thì tình trạng bệnh sẽ giảm mạnh, tăng cường sử dụng thêm từ một đến 2 tuần thì có thể bệnh sẽ tự tan và khỏi dần.Tuy nhiên với những bệnh nhân mới bị đau thoái hóa đốt sống cổ nhẹ và đang ở trong những giai đoạn đầu tiên thì chỉ cần sắc trực tiếp nước thuốc để uống cũng có thể khỏi.

Chữa gai cột sống bằng cây chìa vôi hiệu quả mà lại rẻ

Chữa gai cột sống bằng cây chìa vôi hiệu quả mà lại rẻ

Ngâm rượu

Với bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ ngâm rượu chìa vôi thì bệnh nhân có thể ngâm thêm cùng với Rễ cốt khí củ. Với mỗi dạng của bài thuốc bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng tách biệt mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Nhưng sẽ cao và tuyệt đối hơn khi người bệnh kết hợp cả hai phương pháp.

Sử dụng cây ngải cứu

Một loại thảo dược rất là rẻ, chỉ với vài nghìn đồng là đã có cả mớ ngải cứu để sử dụng rồi. Cũng giống như cây chìa vôi cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ dùng thuốc đắp và uống

Áp dụng bài thuốc đắp

Cần chuẩn bị ngải cứu và dấm nuôi. Đầu tiên giã nát ngải cứu trong lúc đó đem giấm nuôi đun nóng. Sau đó trộn đều 2 loại đó với nhau để được một loại thuốc đắp. Tiếp đó dùng một miếng vải mỏng bọc lấy thuốc xoa lên vùng bị gai cột sống. Làm liên tục trong 15 phút nếu thuốc nguội thì thay thuốc.

Áp dụng bài thuốc uống

Cần có 300g lá ngải cứu cùng 2 thìa mật ong nguyên chất.

Lá ngải cứu vẫn đem đi giã nát rồi trộn đều cùng mật ong. Rồi ép lấy nước cốt của hỗn hợp đó để uống một ngày 2 lần.

Nếu bạn làm đúng và liên tục cả 2 cách làm này thì sau 3 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với lá lốt

Lá lốt được biết đến là loại thực phẩm rất quen thuộc trong một số món ăn của bữa cơm. Không đơn giản là dùng vào chế biến món ăn mà dùng lá lốt là cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với lá lốt

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ với lá lốt

Uống nước lá lốt

Chỉ cần 500g lá lốt, nên chọn lá còn tươi để có hiệu quả hơn. Bạn đem lá lốt rửa sạch đem cho vào đun sôi với khoảng 3 bát nước. Đến khi nước cạn còn khoảng 1 bát thì thôi, đem chia ngày uống 2 lần sau mỗi bữa ăn.

Kiên trì uống trong khoảng 10 ngày sẽ có hiệu quả. Chú ý là trong quá trình sử dụng nên hạn chế các loại đồ ăn cay nóng cũng như nhiều dầu mỡ cộng thêm các đồ uống có chứa chất kích thích.

Dùng thêm các thảo dược khác

Cây trinh nữ và đinh lăng khi sử dụng chung với là lốt là cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ. Đối với bài thuốc này thì không quan trọng là lá khô hay tươi đều có tác dụng như nhau.

Bạn cho 3 loại lá trên đun sôi với khoảng 1,5 lít nước trong 10 phút rồi dùng nước đó để uống. Hơn nữa có thể uống thay nước lọc là tốt nhất không sợ tác dụng phụ.

Video những điều bạn cần biết về căn bệnh gai cột sống

Gai cột sống không quá nguy hiểm nếu như người bệnh nắm rõ được những kiến thức bệnh lý và tham gia điều trị kịp thời. Việc chữa trị đau dây thần kinh tọa thoái hóa cột sống cũng rất dễ dàng nếu tìm ra bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ. Khi đó sẽ phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình thì người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm và an toàn.

➡ Xem thêm: 3 Cách chữa gai đốt sống cổ cải thiện tình hình bệnh tức thì

Đặt câu hỏi