Giải pháp chữa thoái hóa cột sống từ cây thuốc rẻ tiền

0
1709

Theo đông y nếu chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam, đặc biệt là các vị thảo dược tươi thì bệnh nhân sẽ có được cả ba yếu tố Hiệu quả – Rẻ – Kết quả nhanh. Với nguyên lý tác động sâu và thẩm thấu các thành phần của thuốc một cách từ từ nên việc uống hoặc đắp thuốc nam như vậy sẽ đem lại một kết quả thật sự bất ngờ. Trong bài viết giải pháp chữa thoái hóa cột sống từ cây thuốc rẻ tiền sau đây sẽ cung cấp cho các bệnh nhân những bài thuốc hiệu quả mà chi phí cực kì rẻ mạc.

Hình ảnh bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ
Hình ảnh bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ

Với cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống nếu xét về tỉ lệ giữa những trường hợp bị bệnh thoái hóa cột sống ở cổ với những vị trí bị thoái hóa cột sống khác ví dụ như thắt lưng là thấp hơn. Nhưng để đánh giá về những hậu quả mà nó đem lại thì cũng chưa biết “cái nào hơn cái nào”

Về bản chất thì thoái hóa đốt sống cổ cũng như những căn bệnh xương khớp khác không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng những gì mà căn bệnh gây ra thì chắc mọi người cũng đã có thể nhìn thấy được phần nào. Đã có không ít trường hợp đã mất đi cảm giảm vùng cơ hoặc liệt bộ phận vùng cột sống cổ chỉ vì chủ quan và không điều trị gai cột sống kịp thời.

Hiểu được những hậu quả khôn lường của căn bệnh: Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu tới bạn đọc một bài thuốc điều trị đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ tiện lợi, an toàn, hiệu quả cao.

Chữa thoái hóa cột sống từ cây thuốc thảo dược Chìa vôi

Chìa vôi (tên khoa học Cissus modeccoides Planch) còn có tên gọi là Bạch liễm hoặc Bạch phấn bằng.

Chìa vôi thần màu xanh, có dây mọc tua không phân nhánh, lá cây hình vát nhọn giống lá cau, rễ củ nhỏ màu nâu đất…

Cây có tác dụng chữa đau nhức xương, đau lưng chống phong thấp, tê bì chân tay, cơ xương co quắp sưng tấy, giúp chữa rắn cắn và nhuận tràng rất tốt…

Bài thuốc cây chìa vôi chữa thoái hóa đốt sống cổcổ
Bài thuốc cây chìa vôi chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc dùng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm có thể được bào chế ở hai dạng là sắc thành thuốc uống hoặc ngâm rượu.

Thông thường với những bệnh nhân có biểu hiện đau thoái hóa đốt sống cổ nặng thì người ta thường kết hợp cả 2 phương án trên, nghĩa là vừa sắc thuốc thoái hóa cột sống uống trực tiếp và vừa uống cả rượu đã qua ngâm chìa vôi với một lượng vừa phải, Vì bản chất khi ngâm chìa vôi vào rượu với tác động phản ứng hóa học mạnh của mình thì cũng rất nhanh chóng thành phần trong cây chìa vôi dễ hòa tan vào rượu. Chính vì vậy mà chìa vôi ngâm rượu không cần đợi quá lâu như những hỗn hợp rượu ngâm khác.

Dây chìa vôi 25 – 30g, Lá lốt  15g, sắc uống ngày một thang, thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ cảm nhận những cơn đau có sự thay đổi, tình trạng đau nhức vai gáy cũng giảm hẳn. Tiếp tục uống trong những ngày tiếp theo thì tình trạng bệnh sẽ giảm mạnh, tăng cường sử dụng thêm từ một đến 2 tuần thì có thể bệnh sẽ tự tan và khỏi dần.Tuy nhiên với những bệnh nhân mới bị đau thoái hóa đốt sống cổ nhẹ và đang ở trong những giai đoạn đầu tiên thì chỉ cần sắc trực tiếp nước thuốc để uống cũng có thể khỏi.

Với bài thuốc ngâm rượu thì bệnh nhân có thể ngâm thêm cùng với Rễ cốt khí củ. Với mỗi dạng của bài thuốc bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng tách biệt mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Nhưng sẽ cao và tuyệt đối hơn khi người bệnh kết hợp cả hai phương pháp.

Thoái hóa đốt sống cổ không quá nguy hiểm nếu như người bệnh nắm rõ được những kiến thức bệnh lý và tham gia điều trị kịp thời. Việc chữa trị đau dây thần kinh tọa thoái hóa cột sống cũng rất dễ dàng nếu tìm ra bài thuốc có hiệu quả cao và phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình thì người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm và an toàn.

https://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-lung-va-cach-dieu-tri-hien-nay.html

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here