Cây thuốc chữa bệnh đau lưng đem lại hiệu quả cao

 Cây thuốc chữa bệnh đau lưng xuất hiện xung quanh chúng ta, những cây thuốc chữa bệnh đau lưng này có thể ở ngay góc sân hoặc mọc trong khoảng vườn nhà bạn. Bài thuốc điều trị nhờ những cây thuốc tự nhiên đem lại hiệu quả cao, an toàn và cực kì đơn giản.

Theo kinh nghiệm dân gian ngày xưa thì chữa đau lưng có thể dùng lá lốt hoặc tía tô là dễ kiếm nhất nhưng hiệu quả và đơn giản hơn cả là sử dụng cây xương rồng.

Tổng quan về cây xương rồng – cây thuốc chữa bệnh đau lưng

  • Đặc tính của xương rồng
Hình ảnh cây xương rồng trong tự nhiên

Hình ảnh cây xương rồng trong tự nhiên

 Xương rồng vị đắng, tính hàn và có chút độc. Đây là loài cây xuất hiện từ rất lâu từ thời tiền cổ, tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 14.000 loài và hơn 2000 giống khác nhau, mọc ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ở nước ngoài cây xương rồng là thảo dược chủ đạo trong nhóm cây thuốc chữa benh dau lung từ thiên nhiên.

 Xương rồng không lá nhiều gai, cây mọc hình thẳng đứng, đôi khi có những cây chia thành khía giống như những múi khế, nếu nhìn thì giống hình trụ, dẹp hoặc có những cây giống hình cầu

 Xương rồng – cây thuốc chữa bệnh đau lưng không hấp thụ nhiều nước, thậm chí có thể sống mà không cần đến nước. vì đặc điểm là không có lá nếu có thì lá rất nhỏ và ít nên tỉ lệ thoát hơi nước trong cây rất thấp, có sức sống mãnh liệt ở trong mọi điều kiện thời tiết.

Cây xương rồng gồm 3 bộ phận chính là thân, lông và gai.Tác dụng xương rồng – cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Xương rồng giúp chữa đau nhức xương khớp nói chung và những bệnh về cột sống như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa nói riêng.

Bên cạnh đó xương rồng – cây thuốc chữa bệnh đau lưng tuyệt vời còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa ho cũng rất tốt, ngoài ra hành khí hoạt huyết, tán ứ tiêu thung và chữa táo bón rất tốt cũng là những tác dụng không hề nhỏ của cây xương rồng.

Chiết xuất tinh chất từ xương rồng còn giúp điều trị đau răng, thoái hóa cột sống, giảm sốt và những bệnh về tiểu đường hoặc dạ dày

Cây thuốc chữa bệnh đau lưng đến từ bài thuốc cây xương rồng

Cây thuốc chữa bệnh đau lưng từ bài thuốc điều trị nhờ cây xương rồng

Cây thuốc chữa bệnh đau lưng từ bài thuốc điều trị nhờ cây xương rồng

Nguyên liệu:

Xương rồng chọn 3 đọt non khoảng 300g, thu hái xong rửa sạch để ráo nước

1 con cá quả khoảng 400g, mua về mổ bỏ ruột rửa sạch.

Cách làm:

Sử dụng dao hoặc kéo loại bỏ hết gai của xương rồng, rồi thái lát mỏng thành từng miếng dễ ăn như miếng mướp luộc vậy.

Cá quả sau khi sơ chế xong cắt thành 3 khúc bỏ vào nồi rồi tiếp tục cho đọt xương rồng xắt miếng vào cho thêm khoảng 500ml nước rồi bật lửa đun. Đợi đến khi nước sôi vặn nhỏ lửa cho tới khi nào nước vơi  đi khoảng 2/3, cá đã chín, nhọt xương rồng thấy nhừ thì bỏ ra dùng.. Đối với những cây thuốc chữa bệnh đau lưng khi chế biến cùng thực phẩm khác thì không cần quá nhừ nhưng riêng với xương rồng càng nhừ thì càng hiệu quả.

Nấu và sử dụng liên tục trong khoảng 5 ngày bệnh nhân sẽ dần cảm nhận được những thay đổi từ trong cột sống, những cơn đau bắt đầu xuất hiện ít hơn, tình trạng đau cũng nhẹ hơn. Dần dần tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm, sau một thời gian điều trị thì bệnh sẽ khỏi hẳn nhờ cây thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây xương rồng.

Bệnh nhân lưu ý: Trong quá trình điều trị thì cần kiêng những thực phẩm, đồ uống có nồng độ cồn, chất kích thích cao như rượu bia, thuốc lá.

Những thực phẩm giàu chất béo và hàm lượng đường cao cũng là thực phẩm mà người bệnh đau lưng tuyệt đối nên tránh.

Bệnh gai cot song là gì câu hỏi chưa đến hồi kết.

Đau thắt lưng tiềm ẩn những nguy cơ gì?

Reply