Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả với cách dùng cũng rất đơn gian và dễ thực hiện. Việc sử dụng cây chìa vôi chữa bệnh vừa đem lại hiệu quả nhanh và lại không gây ra tác dụng phụ đối với người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời này cũng như cách sử dụng. Để giúp bạn hiểu hơn về công dụng của cây chìa vôi thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Đặc điểm cây chìa vôi

 • Cây chìa vôi còn được gọi là bách liên, đau xương hoặc bạch phấn đằng. Đây là loài cây thân leo thường mọc ở những nơi ưa ẩm như ven sông suối và bờ bụi, với tua cuống dạng sợi không chia thành nhánh mà mọc đối diện cùng với lá.
 • Lá chìa vôi thuộc dạng lá đơn mọc cách nhau cuống lá hình tim, phiến lá có nhiều dạng khác nhau chứ không giống y hệt trên lá có gân hình lông chim, khi lá còn non thì có màu xanh lục tươi dần chuyển sang già thì có màu nâu.
 • Chìa vôi thường ra hoa màu vàng nhạt vào thánh 4 đến tháng 8, khoảng tháng 5 và tháng 10 thì cho quả có màu xanh chín hoặc đen thẫm.

Tác dụng của cây chìa vôi chưa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi theo đông y có vị đắng, chua, hơi the, tính mát, có tác dụng thộng kinh, giảm đau, tiêu độc, trừ tê thấp, công dụng lớn trong việc điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Loại cây này bạn có thể tìm ở nhiều nơi bởi nó thường mọc hoang.

Tác dụng của cây chìa vôi chưa thoát vị đĩa đệm

Tác dụng của cây chìa vôi chưa thoát vị đĩa đệm

Ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu chỉ ra cây chìa vôi có chứa được chất quý hiếm có khă năng chữa được các bệnh xương khớp rất hiệu quả nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm trong đó:

 • Thân cây chìa vôi chứa rất nhiều hợp chất như:phenolic, saponin, acid amin, acid hữu cơ.
 • Ngọn cây và lá non chứa nước 91,3%, glucid 5,4%, caroten 1,5 mg%, protid 1,4%, chất xơ 1,1%, tro 0,8%, vitamin C 45mg%.

Bài viết liên quan:

» Gạo lứt chữa thoát vị đĩa đệm – Rất ít người biết được công dụng thần kỳ của nó

Hướng dẫn cách sử dụng cây chìa vôi chưa thoát vị đĩa đệm

Đối với cây chìa vôi trong điều trị thoát vị đĩa đệm thì có 3 cách sử dụng đó là uống, đắp và ngâm rượu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh đang ở mức độ năng hay ở mức độ nhẹ mà có thể lựa chọn được cách dùng phù hợp nhất hoặc có thể kết hợp 3 cách ở trên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc uống từ cây chìa vôi

 • Để có bài thuốc uống điều trị thoát vị đĩa đệm cần 6 vị trong đó cây chìa vôi chính là đầu vị của bài thuốc này. Bài thuốc gồm: 30g cây chìa vôi, 30g cỏ xước, 30g rau dền gai, 30g lá lốt, 30g tầm gửi và 30g cây cỏ người.
 • Đem các nguyên liệu này rửa sạch cắt nhỏ phơi khô hỗn hợp các vị thuốc này. Sau đó sắc với nước uống hàng ngày, có thể uống nước này thay cho nước lọc hoặc trà hàng ngày do những vị thuốc này rất lành tính không gây ra các tác dụng phụ gì.
 • Kiên trị uống thường xuyên đều đặn sau khoảng 2 tháng các cơn đau nhức, sưng đau, cảm giác mệt mỏi do thoát vị đĩa đệm gây ra giảm rõ rệt. Đồng thời còn giúp bồi bổ gân cốt, tái tạo lại vị trí đĩa đệm bị thoái hóa tổn thương hiệu quả.

Bài thuốc đắp từ cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Chuẩn bị: Bạn chỉ cần chuẩn bị lá chìa vôi với lượng vừa đủ, muối trắng

Cách thực hiện: Lá chìa vôi rửa sạch bụi bẩn và phấn trắng trên có thể gây ngứa khi đắp lên da. sau đó đem giã nhuyễn lá chìa vôi đã rửa sạch với một ít muối trắng. Cho hỗn hợp này vào túi vải sạch rồi chườm đắp lên vị trí đau nhức.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Tác dụng: Cây chìa vôi có dược tính cao, tính nóng, muối có khả năng sát khuẩn, khủ ngứa do phấn trắng trên lá chìa vôi gây ra. Việc kết hợp chìa vôi với muối trắng đem lại hiệu quả giảm đau rất tốt cho người bệnh. Công dụng của cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách đắp mang lại hiệu quả cao so với bài thuốc uống. Chỉ cẩn bạn sử dụng cách này 2-3 ngày cơn đau thuyên giảm rõ rệt. Ngoài ra bài thuốc đắp này cũng có thể tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng giảm cơ cứng, giãn xương khớp và tạo sụn khớp cho người bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Nhiều người quan tâm:

» Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Cách ngâm rượu chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Nguyên liệu gồm: Dâu chìa vôi 50g, đương quy 20g, xuyên khung 10g, ngưu tất 40g cẩu tích 20g.

Cách thực hiện: Ngâm chìa vôi trong 1 lít rượu trắng ngâm trong thời gian 10 ngày trở lên là dùng được. Một ngày bạn chỉ cần dùng 2-3 ly nhỏ không lên dùng quá.

Tác dụng của bài rượu chìa vôi trong điều tri thoát vị đĩa đệm: Rượu ngâm chìa vôi có tác dụng trong trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, rất tốt cho người già bị thoái hóa xương khớp và thoát vị đĩa đệm và một số bệnh về xương khớp khác.

Lưu ý: Việc kết hợp uống đắp từ lá cây chìa vôi người bệnh có thể nhanh chóng thấy tác dụng mang lại, các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ được cải thiên. Tuy nhiên người bệnh cần kiên trì thưc hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi hàng ngày và trong thời gian dài để nhận kết quả tốt nhất.

Những điều cần chú ý khi sử dụng câu chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

 • Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm
 • Cần phải sử dụng thường xuyên, kiên trì thực hiện trong thời gian dài giúp mang lại hiệu quả cao.
 • Kết hợp việc dùng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm với tập luyện những bài tập nhẹ nhàng tốt cho người bệnh và chế độ ăn hợp lý để quá trình chữa bệnh nhanh có kết quả nhanh hơn.

Với những thông tin ở trên có thể cung cấp cho bạn đọc cũng như những người đang mắc thoát vị đĩa đệm biết thêm được thông tin về tác dụng của cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm vừa mang lại hiệu quả cao mà lại không để lại tác dụng phụ gì đối với sức khỏe người dùng. Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian 

Đặt câu hỏi