Cập nhật những thông tin hữu ích về viêm khớp vảy nến

Có thể nhiều người đã biết đến bệnh viêm khớp hoặc bệnh vảy nến những thuật ngữ viêm khớp vảy nến hẳn ít người từng nghe. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi vì hai loại bệnh này kết hợp và xuất hiện đồng thời tại các khớp trên cơ thể.

Mỗi ngày biết đến những kiến thức về một loại bệnh không chỉ giúp bạn có một lượng kiến thức về sức khỏe vô cùng đa dạng mà còn có thể vận dụng để phòng tránh hoặc điều trị khi không may mắc phải bất kỳ loại bệnh nào. Viêm khớp vảy nến là một bệnh ít phổ biến nhưng không phải là không bao giờ xuất hiện.

Giới thiệu bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến là một căn bệnh dễ dàng xuất hiện đối với những người từng mắc bệnh vảy nến. Thực chất vảy nến là một loại bệnh ngoài da và dường như không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe con người. Tuy nhiên khi mắc viêm khớp vảy nến, mọi chuyện lại đi theo chiều hướng khác, căn bệnh này khá nguy hiểm, nếu không phát hiện và chữa trị sớm có thể sẽ khiến các khớp viêm không thể hồi phục được.

Loại bệnh này có thể xuất hiện trên tất cả các khớp của cơ thể hoặc các đốt xương sống.

Nguyên nhân gây xuất hiện viêm khớp vảy nến

di-truyen-nguyen-nhan-chinh-gay-viem-khop-vay-nen

Nguyên nhân chính gây ra viêm khớp vảy nến là do di truyền

Một nguyên nhân chính nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và nhận định được đó là do di truyền, trong một gia đình thế hệ trước mắc bệnh viêm khớp vảy nến hoặc chỉ bệnh vảy nến thì thế hệ sau sẽ dễ dàng mắc phải.

Ngoài ra nguyên nhân khác có thể là do cơ thể nhiễm phải các loại vi khuẩn hoặc virus có khả năng phá hủy và gây tổn thương các mô khớp.

Triệu chứng viêm khớp vảy nến

cac-khop-sung-tay-bieu-hien-viem-khop-vay-nen

Các khớp bị viêm sẽ xuất hiện tình trạng đau và sưng đỏ

Viêm khớp vảy nến là một bệnh xương khớp nên triệu chứng đầu tiên xuất hiện đó là tình trạng đau khớp. Tại các khớp bị viêm sẽ xuất hiện tình trạng đau và sưng đỏ, bệnh càng để lâu càng gây nên sưng và đau nhiều hơn và khớp bị biến dạng.

Trong nhiều trường hợp người bệnh còn cảm thấy các đốt ở xương sống cứng và có cảm giác đau nhức kéo dài.

Nếu không chữa trị sớm người bệnh rất có thể sẽ không thể cử động chỗ khớp đau, đặc biệt là khớp tay, gây ra hậu quả nguy hiểm là tàn phế vĩnh viễn.

Cách điều trị viêm khớp vảy nến

nguoi-bi-viem-khop-vay-nen-co-the-su-dung-thuoc-tay-dieu-tri

Người bị viêm khớp vảy nên có thể sử dụng thuốc tây điều trị

Những người mắc phải loại bệnh này có thể lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp như sử dụng các bài thuốc dân gian như ăn nghệ để giảm đau, giảm viêm hoặc áp dụng châm cứu từ các bác sỹ Đông y.

Bên cạnh đó những loại thuốc Tây y cũng là những “trợ thủ” đắc lực giúp người bệnh “chiến đấu” với căn bệnh này. Thuốc Tây y bao gồm thuốc bôi và thuốc uống, nhưng người bệnh không nên tùy tiện mua thuốc mà cần phải có sự hướng dẫn và kê đơn của bác sỹ. Ngoài ra, khi uống thuốc cũng nên lưu ý đến tác dụng phụ của thuốc, khi thấy những điều bất thường nên ngưng sử dụng và đến gặp bác sỹ để được giải đáp.

>> Cách điều trị viêm khớp vảy nến hay viêm khớp gối với An Cốt Nam.

Reply