Giải đáp uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương?

Uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương hay cứ uống cao trăn là sẽ liệt dương? Hiện nay đang có rất nhiều tin đồn và tranh luận liên quan đến vấn đề này. Để biết được sự thật hãy cùng tìm hiểu bài viết sau. 

Cao trăn là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu là cao trăn được sử dụng tương đối phổ biến trong đông y như một loại dược liệu. Vậy cụ thể nó là gì?

Cao trăn là dịch chiết cô đặc thu được từ con trăn, nhằm dùng làm thuốc bổ hoặc chữa bệnh. Cao trăn thường được điều chế là từ loại trăn mốc hoặc trăn mắt võng thành cao đặc, cắt miếng để bảo quản quản và dùng.

Nhiều người sử dụng cao trăn để chũa bệnh
Nhiều người sử dụng cao trăn để chũa bệnh

Cao trăn là một trong số những chế phẩm cao động vật có giá trị chữa bệnh và bổ dưỡng nổi tiếng trong dược học cổ truyền.

Không giống với cách nấu cao của các loài động vật khác là nấu từ xương mà cao trăn lại được nấu cả từ xương và thịt trăn. Cao trăn được chia làm hai loại. Một loại là cao trăn toàn tính, cao được chế biến từ xương và thịt con trăn.

Cao này sau khi nấu có màu đen. Loại cao thứ hai là cao trăn cốt, được nấu từ thịt trăn, mỡ trăn và da. Cao trăn cốt có màu nâu hoặc xanh.

Thành phần của cao trăn gồm có: đạm toàn phần, đạm formol, glucid, acid amin tự do, lipid và rất nhiều các nguyên tố vi lượng.

Cao trăn có các tác dụng như: làm giảm đau lưng, chữa đau nhức xương khớp, đau cột sống, chữa phong tê thấp trong thời gian mãn kinh ở phụ nữ, chữa điếc tai, làm đẹp da, trị nám, tàn nhang, kích thích ăn uống. Đặc biệt, cao trăn còn tốt cho phụ nữ sau sinh và điều hòa được các triệu chứng cho phụ nữ tiền mãn kinh.

Tại sao dùng cao trăn gây liệt dương

Có thể nói, cao trăn là một loại dược liệu rất tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới uống cao trăn thì hoàn toàn có thể gây liệt dương. 

Do cao trăn có dược tính âm rất mạnh nên có thể ảnh hưởng không tốt đến khả năng sinh lý của nam giới. Chính vì vậy, người ta còn sử dụng cao trăn để làm giảm sự ham muốn quá mức ở đàn ông.

Theo giải thích của đông y, loài trăn sau khi ăn con mồi sẽ nghỉ ngơi khoảng sáu tháng hay còn được gọi là ngủ đông. Khi trăn ngủ đông thì sẽ thả lỏng cơ thể. Lúc này, cơ thể trăn sẽ ở trạng thái nhu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến khi sử dụng quá mức cao trăn sẽ khiến dương vật mất dần khả năng cương cứng.

Cao trăn gây liệt dương ở nam giới
Cao trăn gây liệt dương ở nam giới

Có nhiều thắc mắc tại sao uống cao trăn chỉ ảnh hưởng không tốt đến dương vật còn các bộ phận khác lại không? Bởi dương vật có cấu tạo khá đặc biệt, khác với những bộ phận khác của cơ thể.

Chúng được cấu tạo từ các cơ sụn và có rất nhiều các thể hang. Bình thường, các thể hang sẽ trống nhưng khi bị kích thích, chúng sẽ được lấp đầy bởi máu khiến dương vật cương cứng.

Mặc dù cao trăn có rất nhiều lợi ích nhưng dùng quá nhiều cao trăn sẽ khiến các thể hang này teo dần đi, máu không thể dồn vào khiến dương vật không thể hoặc khó cương cứng.

Ngoài ra, còn một lý giải cho việc dùng cao trăn gây liệt dương ở nam giới là do thành phần các chất trong con trăn có chứa các hoạt chất gây ức chế hoạt động hay ngăn chặn sự sản sinh ra các hormone sinh dục nam. Từ đó, nó làm giảm sút các chức năng sinh lý của nam giới, gây ra liệt dương.

Uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương?

Vậy liệu có phải cứ uống cao trăn thì nam giới sẽ bị liệt dương? Hoàn toàn không phải, việc bị liệt dương còn phụ thuộc vào lượng cao trăn bạn uống.

Theo dân gian, cao trăn được nấu từ xương và thịt trăn có tính hàn nên nếu dùng với một lượng trên 300g thì sẽ có nguy cơ suy giảm sinh lý ở nam giới. Trong trường hợp dùng liên tục với liều cao có thể có nguy cơ liệt dương vĩnh viễn và không có khả năng phục hồi.

Uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương
Uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương

Tuy nhiên, có ý kiến khác cho rằng nam giới chỉ cần sử dụng 100g cao trăn đang ngủ đông liên tục trong vòng hai tuần thì sẽ liệt dương. Đồng thời, chỉ có trăn ở miền Trung và miền Bắc nước ta mới gây liệt dương, còn trăn sống tại miền Nam không gây ra hiện tượng này.

Đối với nam giới không nên sử dụng cao trăn toàn tính. Nguyên nhân là bởi phần thịt trăn có chứa nhiều chất gây liệt dương ở nam giới. Do đó, nếu đàn ông muốn sử dụng cao trăn để chữa các bệnh như các bệnh về xương khớp thì chỉ nên sử dụng loại chiết xuất từ xương, không nên sử dụng các chế phẩm nấu cả con.

Nói chung, tốt nhất là nam giới nên hạn chế sử dụng các chế phẩm từ thịt trăn, đặc biệt là cao trăn toàn tính. Nếu vẫn muốn sử dụng thì nên sử dụng với hàm lượng dưới 100g và không dùng liên tục kéo dài để giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sinh lý.

Đọc xong bài viết trên đây bạn đã có cái nhìn khái quát về việc uống mấy lạng cao trăn thì liệt dương ở nam giới rồi phải không? Uống cao trăn đối với phụ nữ thì rất tốt nhưng các đấng mày râu thì hãy chú ý cân nhắc, hạn chế để tránh nguy cơ yếu sinh lý khi sử dụng các chế phẩm từ thịt trăn như cao trăn này.

Trả lời